Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Kim loại quý gặp áp lực sau những bình luận của các quan chức FED, kim loại cơ bản phục hồi nhẹ (19/08/2022)


Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/08, thị trường kim loại ghi nhận những diễn biến phân hoá của hai nhóm kim loại cơ bản và kim loại quý. Các mặt hàng trong nhóm kim loại quý tiếp tục đà suy yếu. Trong đó, giá vàng có phiên giảm thứ 4 liên tiếp với mức giảm 0.16% xuống 1758.2 USD/ounce. Giá bạc rơi xuống mức thấp nhất trọng vòng 3 tuần, kết phiên tại 19.46 USD/ounce sau khi giảm 1.35%. Tương tự như vàng, giá bạch kim cũng ghi nhận ngày thứ 4 liên tiếp suy yếu, với mức giảm 1.57% xuống 904.9 USD/ounce.

Trong khi thị trường tiếp tục thận trọng sau Biên bản họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), vào hôm qua, hàng loạt các quan chức FED cho rằng cần tiếp tục tăng chi phí vay nhằm kiểm soát lạm phát vẫn đang ở mức cao trong lịch sử. Trong đó, Chủ tịch Fed St. Louis, James Bullard cho biết ông đang nghiêng về việc ủng hộ đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp vào tháng 9. Trước đó, Chủ tịch FED San Francisco, bà Mary Daly cho biết việc tăng lãi suất lên 50 hoặc 75 điểm cơ bản vào tháng tới sẽ là một giải pháp “hợp lý” để đưa chi phí vay ngắn hạn lên “trên một chút” mức 3% vào cuối năm nay. Những bình luận này làm dấy lên lo ngại rằng FED sẽ tiếp tục mạnh tay thắt chặt tiền tệ trong tương lai và khiến đồng Dollar Mỹ tăng vọt 0.85% trong phiên. Điều đó đã gây ra sức ép đối với giá bạc và bạch kim vốn nhạy cảm với các thông tin về lãi suất.

Trên thị trường kim loại cơ bản, giá đồng COMEX mở cửa phiên với lực bán mạnh, nhưng sau đó đảo chiều tăng về cuối phiên và kết thúc với mức tăng 1.34% lên 3.63 USD/pound. Chỉ số sản xuất hàng tháng của Cục Dự trữ Liên bang Philadelphia, được các nhà kinh tế học xem là một tín hiệu đáng tin cậy về điều kiện kinh doanh trên toàn nước Mỹ bất ngờ đảo chiều trong tháng 8 sau hai tháng suy giảm, đạt mức 6.2, trái ngược với dự đoán tiêu cực -5.0 của các nhà phân tích. Dấu hiệu tích cực trong hoạt động sản xuất tại Mỹ bất chấp tình trạng thắt chặt tiền tệ đã hỗ trợ cho đà tăng của đồng, vốn được coi là thước đo sức khoẻ của nền kinh tế.

Quặng sắt cũng phục hồi nhẹ ở mức 0.11% lên 101.76 USD/pound, được hỗ trợ bởi thông tin cho rằng chính quyền địa phương Trung Quốc có thể sẽ bán hơn 229 tỷ USD trái phiếu để tài trợ cho đầu tư cơ sở hạ tầng trong một nỗ lực tăng cường kích thích nền kinh tế và lĩnh vực bất động sản đang gặp nhiều khó khăn.

image 119

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com