Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Kỳ vọng nhu cầu giảm thách thức khả năng phục hồi giá của quặng sắt


Giá quặng sắt, vốn ổn định từ lâu bất chấp triển vọng kinh tế ảm đạm của Trung Quốc, đã giảm kể từ cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, làm dấy lên lo ngại xung quanh nhu cầu sụt giảm và dự trữ khai thác giảm tại nhà sản xuất hàng đầu Australia.Giá đã giảm gần 8% kể từ khi Trung Quốc, nước tiêu thụ nguyên liệu sản xuất thép lớn nhất thế giới, quay trở lại làm việc vào ngày 19 tháng 2, gây áp lực lên cổ phiếu khai thác của Úc xuống mức thấp nhất trong 4 tháng vào thứ Ba.

Ngay cả đợt cắt giảm lãi suất thế chấp chuẩn lớn nhất từ ​​trước đến nay của Bắc Kinh nhằm vực dậy thị trường bất động sản đang suy yếu cũng không thể hỗ trợ giá cả, vốn thường được thúc đẩy nhờ những biện pháp kích thích như vậy.

Tuy giá giảm nhưng nhiều các nhà sản xuất thép vẫn đang sử dụng hàng tồn kho được mua với giá cao hơn ngay cả khi giá thép đã giảm. Các nhà máy phụ thuộc nhiều hơn vào hàng hóa bằng đường biển có thể chịu tổn thất nặng nề hơn do chi phí sản xuất cao hơn do hàng hóa họ tiêu thụ được mua khi giá dao động cao hơn. Trung Quốc cho đến nay là nước sản xuất thép hàng đầu thế giới.

Giá quặng đã tăng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm ngoái và kết thúc năm mạnh mẽ hơn bất chấp nhu cầu thép của Trung Quốc yếu và kỳ vọng của thị trường .Tuy nhiên, việc Trung Quốc chỉ đạo các chính quyền địa phương mắc nợ nặng nề trì hoãn hoặc tạm dừng một số dự án cơ sở hạ tầng do nhà nước tài trợ đã phủ bóng đen mới lên nhu cầu, bên cạnh lực cản dai dẳng từ lĩnh vực bất động sản.

Theo hai nhà sản xuất thép và ba thương nhân Trung Quốc, nhiều nhà máy đã chọn giảm lượng hàng tồn kho thay vì đặt đơn hàng mới từ thị trường cảng do giá quặng giảm. Cả hai nhà sản xuất thép đều yêu cầu giấu tên vì họ không được phép nói chuyện với giới truyền thông.

Các nhà phân tích cho biết tỷ suất lợi nhuận mỏng đã khiến các nhà sản xuất thép phải trì hoãn việc tăng cường sản xuất trước khi bắt đầu mùa nhu cầu cao điểm vào tháng 3. Thị trường thép đang yếu và vẫn còn ít niềm tin vào nền kinh tế. Khả năng của Bắc Kinh trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bằng các phương tiện truyền thống đang mờ dần

Tuy nhiên, mặc dù nguồn cung mạnh hơn bình thường trong mùa vận chuyển thường chậm hơn tạo ra những trở ngại cho giá quặng sắt, một số người tham gia thị trường cho biết họ kỳ vọng giá sẽ sớm phục hồi khi nhu cầu phục hồi sắp xảy ra, với thời tiết ngày càng thuận lợi cho hoạt động xây dựng.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM