Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Lúa mì quay đầu nhanh chóng trong phiên sáng nay, dẫn đầu đà tăng của nhóm nông sản


Mở cửa phiên giao dịch ngày 19/08, các mặt hàng nông sản đang diễn biến trái chiều nhau.

Lúa mì tiếp tục là mặt hàng biến động mạnh nhất nhưng giá lại đang hồi phục trở lại sau phiên lao dốc trước đó. Lực mua kĩ thuật từ vùng hỗ trợ của khoảng biến động đi ngang kéo dài trong suốt 1 tháng qua đã lý giải cho diến biến sáng nay. Bên cạnh đó, Sở giao dịch ngũ cốc Buenos Aires (BAGE) cũng đưa ra cảnh báo những thiệt hại có thể xảy ra ở phía bắc do khô hạn đối với mùa vụ lúa mì đang phát triển. Tính đến tuần này, chỉ có 19% diện tích cây trồng được đánh giá tốt, thấp hơn nhiều so với mức 34% trung bình 3 năm trước đó. Điều này cũng góp phần thúc đẩy giá lúa mì lấy lại sắc xanh.

Dầu đậu tương cũng là mặt hàng có mức tăng khá mạnh trong phiên sáng nay. Sự suy yếu của đồng MYR tiếp tục là yếu tố chính thúc đẩy lực mua đối với dầu cọ và từ đó gián tiếp tác động “bullish” tới giá dầu đậu. 

Trên thị trường năng lượng, giá dầu có xu hướng giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay. Việc xuất khẩu dầu thô của Mỹ đạt kỷ lục, sự trở lại sản xuất dầu của Libya cùng triển vọng xuất khẩu bền vững từ Nga và Iran đã giảm bớt tình trạng khan hiếm nguồn cung toàn cầu trước thời gian bảo trì cao điểm của nhà máy lọc dầu. Theo Reuters, Nga dự báo sản lượng và xuất khẩu sẽ tăng cho đến cuối năm 2025, cho biết doanh thu từ xuất khẩu năng lượng sẽ tăng 38% trong năm nay, một phần do lượng xuất khẩu dầu cao hơn. Những dấu hiệu nguồn cung nới lỏng này đã hạn chế đà phục hồi của giá dầu.

image 131

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com