Lúa mì tiếp tục chịu áp lực suy yếu từ lực bán chốt lời, giá ngô cũng đóng cửa trong sắc đỏ phiên thứ 3 liên tiếp


  • Giá ngô rung lắc mạnh quanh ngưỡng tham chiếu trong phiên hôm qua, trong bối cảnh các thông tin cơ bản có tác động trái chiều lên giá. Khép lại phiên giao dịch, giá đóng cửa với mức thay đổi không đáng kể. Tuy vậy, đây vẫn là phiên suy yếu thứ ba liên tiếp của giá.
  • Theo dữ liệu từ báo cáo Bán hàng xuất khẩu (Export Sales) do USDA công bố tối qua, doanh số bán hàng ngô niên vụ 22/23 của Mỹ trong tuần từ 03/02 tới 09/02 đạt 1.02 triệu tấn, giảm 11.7% so với tuần trước đó. Mặc dù vẫn nằm trong khoảng dự đoán của thị trường, nhưng sự sụt giảm của số liệu này phản ánh hoạt động xuất khẩu của Mỹ đã chững lại trong tuần vừa rồi và gây sức ép lên giá ngô.
  • Ở chiều ngược lại, đà giảm của giá được kìm hãm lại bởi triển vọng mùa vụ tại Argentina tiếp tục có dấu hiệu xấu đi. Sở Giao dịch Ngũ cốc Buenos Aires (BAGE) cho biết, sương giá sớm có thể ảnh hưởng tới vụ mùa ngô của Argentina trong những ngày tới ở khu vực miền nam nước này, khi mà một khối khí lạnh bất thường xuất hiện vào mùa hè. Những cơn gió khô và lạnh ở vùng cực sẽ quét qua Argentina, khiến nhiệt độ giảm rõ rệt và có nguy cơ xảy ra sương giá cục bộ. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của khối khí lạnh có thể kéo theo mưa ở phía tây và phía nam vùng nông nghiệp trọng điểm. Tuy nhiên, khu vực đồng bằng trung tâm – nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi hạn hán – sẽ không có mưa. Điều này sẽ gây thiệt hại đáng kể cho các cây trồng đang trong giai đoạn phát triển, vốn đã trải qua đợt hạn hán lịch sử.
que 2
  • Trong khi đó, lúa mì tiếp tục chịu áp lực suy yếu từ lực bán chốt lời của các nhà đầu tư trong phiên hôm qua, sau khi giá chạm mức cao nhất trong vòng 6 tuần vào đầu tuần này. Trong bối cảnh triển vọng của thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen vẫn chưa có chuyển biến rõ rệt, số liệu bán hàng tích cực của Mỹ trong tuần vừa rồi đã góp phần hỗ trợ cho giá. Giá lúa mì đóng cửa phiên giao dịch với mức giảm nhẹ 0.55%, qua đó ghi nhận phiên suy yếu thứ ba liên tục.
  • Báo cáo Export Sales tối qua cho thấy, Mỹ đã bán 209,847 tấn lúa mì niên vụ 22/23 trong tuần 03/02-09/02, tăng 59.7% so với một tuần trước. Sự cải thiện đáng kể của doanh số bán hàng lúa mì của Mỹ đã góp phần thu hẹp mức giảm của giá trong phiên hôm qua.

Phòng phân tích và tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Chung cư CT36A, Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

CN1: 25 Sunrise B, KĐT The Manor Center Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com