Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Mỹ tấn công hai cơ sở của Syria sau các cuộc tấn công của lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn


Lầu Năm Góc cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh tấn công hai cơ sở ở Syria sau các cuộc tấn công vào quân đội Mỹ trong tuần qua, đồng thời cảnh báo Mỹ sẽ thực hiện các biện pháp bổ sung nếu các cuộc tấn công của lực lượng ủy nhiệm của Iran tiếp tục.

Lực lượng Mỹ đã bị tấn công hơn chục lần ở Iraq và Syria trong tuần qua bởi những gì Washington nghi ngờ là các nhóm được Iran hậu thuẫn. Hamas, Jihad Hồi giáo và Hezbollah của Lebanon đều được Tehran hậu thuẫn.

Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian phát biểu tại Liên Hợp Quốc hôm thứ Năm rằng nếu cuộc tấn công của Israel chống lại Hamas không dừng lại , Hoa Kỳ sẽ “không thoát khỏi ngọn lửa này”.

Lầu Năm Góc cho biết, quân đội Mỹ hôm thứ Năm đã thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào hai cơ sở ở miền đông Syria được Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran sử dụng và các nhóm được nước này hậu thuẫn.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết trong một tuyên bố: “Những cuộc tấn công tự vệ chính xác này là phản ứng trước một loạt các cuộc tấn công đang diễn ra và hầu hết không thành công nhằm vào quân nhân Mỹ ở Iraq và Syria bởi các nhóm dân quân được Iran hậu thuẫn bắt đầu vào ngày 17 tháng 10”.

Israel hôm thứ Sáu cho biết các cuộc tấn công quân sự vào Gaza đang chuẩn bị cho “giai đoạn tiếp theo của chiến dịch”, trong bối cảnh lo ngại rằng một cuộc xâm lược trên bộ vào vùng đất của người Palestine có thể gây ra một cuộc xung đột rộng hơn ở Trung Đông.

Israel đã bắn phá Dải Gaza đông dân cư sau cuộc tấn công của Hamas vào ngày 7 tháng 10 nhằm vào các cộng đồng Israel. Israel cho biết Hamas đã sát hại khoảng 1.400 người bao gồm cả trẻ em và bắt hơn 200 con tin, trong đó có trẻ sơ sinh và người lớn tuổi.

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com