Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Ngày thứ hai của cuộc khảo sát ghi nhận tình trạng ngô và đậu tương khá bi quan ở các bang Indiana và Nebraska


Kết quả ngày 2 của cuộc khảo sát mùa vụ Midwest hàng năm – Crop Tour 2022 do Tạp chí danh tiếng Pro Farmer Journal tổ chức như sau:

Tại bang Indiana: (đoàn khảo sát phía đông)

Về tổng thể, các cánh đồng ngô ở Indiana trông khá khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi khảo sát sâu hơn, các chuyên gia đã phát hiện ngô ở một số nơi có hiện tượng giòn và gãy do nhiệt độ cao và thiếu hụt độ ẩm. Ngô tại bang được trồng muộn và phải trải qua thời tiết khắc nghiệt trong phần lớn thời gian phát triển. Năng suất ngô được dự báo trung bình ở mức 177.85 giạ/mẫu, mức thấp nhất được ghi nhận trong các chuyến khảo sát kể từ 2019.

Tình trạng đậu tương khả quan hơn, khi mà các cơn mưa trong tháng 08 rơi vào đúng giai đoạn đậu tương đang tạo vỏ. Số vỏ đậu tương trên diện tích 3×3 foot vuông đạt 1165.97, giảm 6% so với năm trước, nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 3 năm.

image 162

Tại bang Nebraska: (đoàn khảo sát phía tây)

Vụ mùa ngô tại Nebraska chịu ảnh hưởng bởi hạn hán và tình trạng cây trồng hiện tại khiến các chuyên gia ngạc nhiên. Mặc dù ngô vẫn được tưới nước để duy trì độ ẩm, năng suất cây trồng vẫn không thể cải thiện do nhiệt độ cao. Năng suất ngô tại bang được đánh giá ở mức 158.53 giạ/mẫu, giảm 13% so với năm trước và là mức thấp nhất kể từ 2013.

Thiệt hại của đậu tương do hạn hán thậm chí còn nặng nề hơn. Ở nhiều khu vực, cây trồng có biểu hiện căng thẳng khi lá mọc ngược, trong khi nông dân đã từ bỏ một số cánh đồng nơi đậu tương bị héo úa. Số vỏ đậu tương trên diện tích 3×3 foot vuông là 1063.72, giảm 13% so với năm ngoái. Đây cũng là mức thấp nhất từng được ghi nhận kể từ 2012.

image 161

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com