Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Ngoại trừ quặng sắt, các mặt hàng trong nhóm kim loại đồng loạt đón nhận lực mua tích cực


Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/08, ngoài trừ quặng sắt, toàn bộ các mặt hàng còn lại trong nhóm kim loại đều được bao phủ trong sắc xanh. Trên thị trường kim loại quý, giá vàng nối dài đà tăng sang phiên thứ 3 liên tiếp với mức tăng 0.43% lên 1758.44 USD/ounce. Bạc phục hồi trở lại và dẫn đầu đà tăng trong nhóm kim loại quý, kết phiên với mức gia 19.12 USD/ounce sau khi tăng 1.13%. Bạch kim cũng khôi phục trong sắc xanh sau khi tăng 0.82% lên mức 873.9 USD/ounce.

Thị trường kim loại quý được hưởng lợi trong phiên hôm qua khi đồng Dollar Mỹ suy yếu nhẹ trước thềm chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phát biểu tại Hội nghị kinh tế Jackson Hole trong hôm nay.

Bên cạnh đó, dữ liệu GDP Mỹ trong quý II được điều chỉnh từ mức giảm 0.9% so với quý trước theo số liệu sơ bộ cuối tháng 7 xuống mức tăng trưởng âm 0.6%. Điều này đã hỗ trợ tâm lý cho nhiều nhà đầu tư khi cho rằng GDP thực chất chưa phản ánh hết sức khoẻ của nền kinh tế. Nhiều chuyên gia cho rằng sự gián đoạn chuỗi cung ứng đã khiến nhiều các sản phẩm dở dang tồn đọng tại các nhà máy hoặc bến tàu vận chuyển. Những sản phẩm này không thể được tính vào GDP cho đến khi chúng đi vào hàng tồn kho. Do đó, mặc dù tăng trưởng âm 2 quý liên tiếp nhưng số liệu thông cáo GDP vào ngày hôm qua có sự điều chỉnh hỗ trợ cho giá bạc và bạch kim do triển vọng nhu cầu cho sản xuất công nghiệp được cải thiện.

Đối với thị trường kim loại cơ bản, đồng COMEX phục hồi với mức tăng 1.51% lên 3.69 USD/pound, được hỗ trợ bởi thông tin Chính phủ Trung Quốc tung ra chính sách mới gồm 19 điểm, trị giá 146 tỷ USD nhằm kích thích tăng trường kinh tế và khôi phục lĩnh vực bất động sản trì trệ. Việc liên tục thúc đẩy kinh tế bằng các biện pháp tiền tệ và tài khoá cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của Chính phủ trong việc phục hồi tăng trưởng giai đoạn cuối năm, và đem lại tín hiệu tích cực cho thị trường đồng. Bên cạnh đó, sự thiếu hụt năng lượng của Trung Quốc cũng có thể sẽ thúc đẩy nhu cầu về đồng do tính cần thiết trong việc đầu tư vào lưới điện quốc gia.

Trong khi đó, quặng sắt có phiên suy yếu trở lại do các nhà máy thép tiếp tục chịu áp lực do chính sách phân bổ điện được gia hạn tại Trùng Khánh và một số khu vực Tây Nam Trung Quốc. Điều đó đã cản trở nhu cầu quặng sắt cho lĩnh vực luyện thép và gây áp lực đến giá.

image 203

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com