Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Nguồn cung được cải thiện đã khiến lực bán áp đảo đối với cà phê trong phiên hôm qua


Kết thúc phiên giao dịch 16/08, lực bán chiếm ưu thế đối với đa số các mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp. Bông tiếp nối đà tăng của 5 phiên trước đó nhờ có gap up đầu phiên, tuy nhiên đà tăng đã chững lại do thời tiết được cải thiện tại Texas.

Arabica trong phiên hôm qua giảm mạnh hơn 2% do nguồn cung bắt đầu có sự cải thiện khi tồn kho đạt chuẩn của mặt hàng này trên sở ICE US bất ngờ tăng 5,632 bao (60kg), giúp tổng lượng tồn kho hiện tại đạt mức 577,212 bao, đây là lần tăng đầu tiên kể từ 03/06. Bên cạnh đó, đồng Real suy yếu cũng phần nào khiến lực bán từ phía nông dân Brazil gia tăng.

image 86

Đà tăng của bông đã ghi nhận chững lại, dù vẫn nhận được sự hỗ trợ từ việc điều chỉnh giảm mạnh sản lượng bông thế giới với 3.1 triệu kiện và tại Mỹ giảm 3 triệu kiện trong báo cáo WASDE tháng này. Dự báo thời tiết cho thấy nắng nóng đang suy yếu và mưa bắt đầu xuất hiện từ thứ 5 tuần này tại bang Texas, vùng sản xuất bông chính của Mỹ, đã đẩy lùi những lo ngại về nguồn cung suy yếu tại đây, từ đó kìm hãm đà tăng của giá trong phiên hôm qua.

Đường nối tiếp phiên giảm hôm trước, đóng cửa giá đường thô giảm 1.46% và đường trắng giảm 1.27%. Nguyên nhân chính lý giải cho sự suy yếu này đến từ việc Petrobras, công ty dầu khí đa quốc gia tại Brazil, giảm gần 5% giá xăng dầu tại các nhà máy lọc dầu, càng làm giảm sức cạnh tranh của ethanol so với đường và thúc đẩy các nhà máy ép mía tại Brazil ưu tiên lượng mía ép cho sản xuất đường, khiến nguồn cung mặt hàng này tiếp tục nới lỏng.

Mặc dù dầu cọ thô kết thúc phiên hôm qua trong sắc xanh nhờ đà tăng mạnh từ phiên tối 15/08 khi dầu đậu tương bật tăng hơn 3%, lực bán đã trở lại áp đảo trong phiên sáng và chiều 16/08 khi nhà khảo sát hàng hóa Societe Generale de Surveillance cho biết xuất khẩu các sản phẩm dầu cọ trong 15 ngày đầu tháng 08 tại Malaysia đạt 516.072 tấn, giảm 9.5% so với mức 570,050 của cùng kỳ tháng 07, đóng cửa giá dầu cọ tăng 1.09%.

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com