Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Nguồn cung nới lỏng được kỳ vọng sẽ khiến cà phê duy trì đà giảm trong phiên hôm nay (17/08/2022)


Kết thúc phiên giao dịch 16/08, 2 mặt hàng cà phê đồng loạt giảm, trong đó Arabica giảm mạnh hơn 2% do tồn kho đạt chuẩn của mặt hàng này trên sở ICE US bất ngờ bật tăng sau hơn 2 tháng giảm mạnh liên tiếp đã phần nào giảm bớt những lo ngại về nguồn cung ở thời điểm hiện tại.

Báo cáo về tồn kho của Arabica trên sở ICE US đã cho thấy số liệu này đã có sự cải thiện sau hơn 2 tháng giảm liên tục, cụ thể tồn kho trong ngày hôm qua đã tăng hơn 5,632 bao loại 60kg và số lượng này dự kiến sẽ tiếp tục được bổ sung khi các thương nhân đang có gắng phân loại lại số lượng lớn 263,259 bao, vốn đã được Brazil giao cho ICE từ 11/2020 – 05/2021, để quay trở lại các kho lưu trữ. Mặc dù việc phân loại lại này gây ra nhiều tranh cãi và lo lắng về chất lượng của cà phê, đây cũng là một giải pháp có hiệu quả nhằm bù đắp những thiếu hụt về nguồn cung ở thời điểm hiện tại khi tồn kho đã cán mức thấp nhất trong vòng 23 năm trở lại đây.

Tồn kho cà phê nhân tại các cảng ở Mỹ vào cuối tháng 07 tăng lên 6.22 triệu tấn và là lần tăng thứ 5 liên tiếp, cho thấy nguồn cung cà phê trên thị trường không thực sự đáng lo ngại như những gì đã dự đoán trước đó. Điều này được kỳ vọng sẽ tiếp tục đẩy giá cà phê suy yếu trong phiên hôm nay.

Thời tiết khô ráo vẫn được duy trì tại Minas Gerais, vùng trồng Arabica chính tại Brazil, sẽ thúc đẩy hoạt động thu hoạch cà phê vốn đang chậm hơn so với mức trung bình lịch sử, đồng thời giúp việc sấy cà phê diễn ra thuận lợi hơn nhằm đảm bảo chất lượng cũng như sản lượng cho mặt hàng này.

Về mặt kỹ thuật, các chỉ số kỹ thuật đang cho thấy dấu hiệu trung tính khi dải Bollinger tiếp tục đi ngang và giá giao động quanh đường trung bình của RSI. Khi theo dõi theo khung 1H có thể thấy giá đã nằm dưới cả 3 đường trung bình và đường MACD đang chếch xuống dưới, thể hiện cho xu hướng giảm của giá. Kết hợp với các thông tin cơ bản thiên hướng “bearish”, giá Arabica trong phiên hôm nay được kỳ vọng sẽ phá mức kháng cự tâm lý 215.00 cents để về mức 212.50 cents.

image 90

Với Robusta, khi các thông tin cơ bản chưa có nhiều đổi mới và tác động mạnh đến diễn biến giá, xu hướng trong phiên hôm nay sẽ được dẫn dắt bởi các yếu tố kỹ thuật. 

Về mặt kỹ thuật, các thông số khi theo dõi theo khung hàng ngày vẫn đang ủng hộ cho đà tăng khi đường MACD dương và chếch lên trên, kết hợp với giá đang nằm trên cả 3 đường trung bình SMA13, MA20 và SMA34. Tuy nhiên khi theo dõi ở khung thời gian 1H, có thể thấy diễn biến đang trái ngược hoàn toàn khi đường MACD giao với đường Signal theo hướng đi xuống, kết hợp với giá nằm dưới các đường trung bình, thể hiện cho đà suy yếu. Kỳ vọng Robusta trong phiên hôm nay sẽ giao động trong khoảng 2,240 – 2,210 USD. 

image 91

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com