Logo SACT

NHẬN ĐỊNH VÀ CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH DẦU WTI TUẦN TỪ 03/10 ĐẾN 07/10/2022


Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai sau nhiều báo cáo rằng OPEC + sẽ quyết định cắt giảm nguồn cung trong cuộc họp tuần này. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, bao gồm cả Nga, sẽ nhóm họp vào thứ Tư tại trụ sở của OPEC ở Vienna để quyết định hạn ngạch sản lượng cho tháng 11.

Hôm Chủ nhật, Bloomberg đã báo cáo rằng OPEC+ sẽ xem xét cắt giảm sản lượng hơn 1 triệu thùng mỗi ngày để hỗ trợ giá dầu thô, trong bối cảnh giá dầu giảm và thị trường biến động nghiêm trọng.

Giá dầu tăng vọt sau khi Nga tấn công Ukraine vào tháng 2 nhưng sau đó đã giảm trong bốn tháng liên tiếp kể từ tháng 6/2022 trong bối cảnh các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan tại nước tiêu thụ năng lượng hàng đầu Trung Quốc đã làm ảnh hưởng đến nhu cầu, trong khi lãi suất và đồng USD tăng cao gây sức ép lên các thị trường tài chính và triển vọng tăng trưởng toàn cầu. Nếu nền kinh tế thế giới rơi vào suy thoái, nhu cầu về dầu sẽ giảm.

Về mặt kỹ thuật, trên biểu đồ dài hạn ( hàng tuần ) chúng ta thấy:

dau wti w
  • Xu hướng tăng đang được duy trì bởi sự giao cắt của EMA 126 X EMA 252
  • Giá điều chỉnh giảm về vùng hỗ trợ EMA 126, phản ứng bằng cây nên doji tăng giá.
  • Giá đang đi trong mô hình nêm giảm
  • RSI quá bán – phân kỳ

Tổng hợp các yếu tố trên cho thấy khả năng trở lại đà tăng của giá dầu hoàn toàn có thể xãy ra, tuy nhiên để trở lại xu hướng tăng thì giá phải thoát khỏi mô hình nêm giảm, nghĩa là phá võ các mức kháng cự 86.8 – 89.6 – 97.2

Chiều ngược lại, đà giảm được cũng cố khi phá vỡ các mức hỗ trợ 76.25

Trong tuần này; chúng tôi sẽ chờ phản ứng xác nhận của giá tại các vùng hỗ trợ để thực hiện chiến lược SHORT và chờ giá test lại vùng 76.25 thực hiện chiến thuật LONG.

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com