Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Nhận định và kế hoạch giao dịch Hợp Đồng Tương Lai Dầu Thô WTI ngày 09/09/2022


Kết phiến giao dịch ngày 08/09/2022 Hợp Đồng Tương Lai Dầu Thô WTI có phiên hồi phục nhẹ, tăng + 0.95% từ mức giá thấp nhất trong 7 tháng qua. Giá dầu thô có xu hướng tăng nhờ tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ và cảnh báo cắt toàn bộ nguồn cung dầu thô, khí đốt cho châu Âu của Nga.

Tại Trung Quốc, với việc vẫn đang theo đuổi chính sách Zero Covid, nhiều thành phố, trung tâm thương mại, công nghiệp lớn tái áp dụng các biện pháp phòng chống dịch, nhu cầu dầu của nước này cũng được ghi nhận giảm mạnh. Dữ liệu từ các cơ quan chức năng của Trung Quốc, nhập khẩu dầu thô của nước này trong tháng 8/2022 đã giảm tới 9,4% so với một năm trước đó.

Số liệu được Bloomberg tổng hợp cho thấy các hoạt động của nhà máy tại Trung Quốc đang suy giảm, doanh số bán lẻ lao dốc, tăng trưởng tín dụng giảm tốc và thất nghiệp gia tăng. Chỉ số quản lý thu mua (PMI) trong lĩnh vực dịch vụ của nền kinh tế Trung Quốc đã giảm từ 55,5 điểm trong tháng 7 xuống 55 điểm vào tháng 8.

Tại châu Âu, theo các dữ liệu kinh tế được công bố, hầu hết các nền kinh tế trong khu vực đều đang đối diện với mức lạm phát kỷ lục do giá năng lượng leo thang, nhiều chuỗi cung ứng hàng hoá bị gián đoạn, đứt gãy, và đặc biệt là tình hình bất ổn xung quanh cuộc xung đột Nga- Ukrain. Nguy cơ suy thoái kinh tế được cảnh báo sẽ lớn hơn khi ECB quyết định tăng mạnh lãi suất cơ bản thêm 75 điểm phần trăm.

Giá dầu giảm còn do thị trường ghi nhận thông tin dự trữ dầu thô Mỹ tăng mạnh trở lại sau 3 tuần giảm liên tiếp trong tháng 8, qua đó làm gia tăng lo ngại về tình trạng thặng dư vốn đã được OPEC+ cảnh báo trước đó.

Cụ thể, theo Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng gần 9 triệu thùng trong tuần trước, lớn hơn rất nhiều so với dự báo giảm 250.000 thùng được giới phân tích đưa ra trước đó, và lớn hơn nhiều con số dự báo tăng 3,6 triệu thùng của Viện Dầu mỏ Mỹ (API).

Bên cạnh đó, giá dầu cũng đang chịu áp lực giảm giá bởi làn sóng bán tháo mạnh của nhà đầu tư trước lo ngại suy thoái kinh tế.

Trên biểu đồ D1 ( một ngày/nến ) cho thấy xu hướng giảm; giá đang đi trong mô hình nêm, tuy nhiên chỉ báo RSI cho tín hiệu quá bán và phân kỳ, ủng hộ cho sự tăng hồi phục của giá dầu.

dau d1

Các mức kháng cự – hỗ trợ cho giá dầu trong thời gian tới:

  • Hỗ trợ: 81.20 – 76.9 – 74
  • Kháng cự: 88.7 – 91 – 96

Chúng tôi ủng hộ chiến lược short khi giá về các vùng hỗ trợ có tín hiệu xác nhận.

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com