Logo SACT

Nhận Định Và Kế Hoạch Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai Dầu WTI – 01/2023 ( Mã : CLEF23 – NQMF23 – MCLEF23 ) Ngày 17/11/2022


Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/11/2022 giá dầu WTI – 1/2023 đóng cửa tại mức 84.73 USD/thùng gảm -2,5% .
Giá mở cửa 86.07, cao nhất 86.88 và thấp nhất 83.67

Giá dầu giảm sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Szijjarto, cho biết dòng chảy qua đường ống dẫn dầu Druzhba từ Nga đã hoạt động trở lại sau một thời gian ngắn bị gián đoạn. Đồng thời nguy cơ căng thẳng leo thang giữa Nga và khối nước NATO giảm bớt, các bên đang cố gắng tránh leo thang căng thẳng với nhau,
và tìm cách để tránh đối đầu.

Đà giảm của giá dầu còn đến từ thông tin các ca nhiễm COVID-19 gia tăng tại Trung Quốc, đã gây áp lực lên tâm lý nhà đầu tư sau khi các hạn chế ngăn chặn sự lây lan của virus được nới lỏng trong tuần này.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu được hỗ trợ bởi dữ liệu giảm trong dự trữ dầu thô của Mỹ.

Theo Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 5,4 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 11-11, giảm mạnh so với kỳ vọng chỉ giảm 440.000 thùng.

Ngược với dự trữ dầu, dự trữ xăng của Mỹ đã tăng thêm 2,2 triệu thùng, với sản lượng trung bình là 9,8 triệu thùng/. Giá xăng ở Mỹ tiếp tục có xu hướng giảm bất chấp sự biến động của hàng tồn kho.

Đối với các sản phẩm chưng cất, EIA ước tính lượng tồn kho tăng 1,1 triệu thùng. Tồn kho sản phẩm chưng cất ở Mỹ đang ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ, gây lo ngại về an ninh cung cấp dầu sưởi cho mùa đông, đặc biệt là ở vùng Đông Bắc, nơi có hàng triệu hộ gia đình dựa chủ yếu vào dầu sưởi trong mùa đông giá lạnh.

Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) đã dự báo tăng trưởng nhu cầu sẽ chậm lại còn 1,6 triệu thùng/ngày vào năm 2023 từ 2,1 triệu thùng/ngày trong năm nay.

IEA cũng cảnh báo về những bất ổn đáng kể trên thị trường dầu mỏ, đặc biệt nhấn mạnh nền kinh tế yếu kém của Trung Quốc, khủng hoảng năng lượng ở châu Âu, và đồng USD mạnh đều đang ảnh hưởng nặng nề đến tiêu dùng.

IEA chỉ ra rằng các lệnh cấm vận sắp tới của Liên minh châu Âu (EU) đối với việc nhập khẩu sản phẩm dầu và dầu thô của Nga cũng như lệnh cấm đối với các dịch vụ hàng hải sẽ gây thêm áp lực lên cân bằng dầu mỏ toàn cầu, đặc biệt là đối với các thị trường dầu diesel vốn đã đặc biệt khan hiếm. Điều này làm gia tăng mối lo ngại về nguồn cung cấp các sản phẩm chưng cất bậc trung trên toàn cầu.

Trên biểu đồ kỹ thuật khung thời gian 4 giờ ( 4H) trendline tăng đã bị gãy, trendline giảm đã hình thành. Giá đang nén trong mô hình tam giác. Giá đã 3 lần chạm hỗ trợ 83.5 – 83.7 bật lên, tạo thành nến doji.

dau h4 17 11
Biểu đồ H4

Kế hoạch ngày hôm qua là tiếp tục duy trì chiến lược bán tại vùng 87.3 – 87.8 của ngày hôm trước, đã đem lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư.

Trong phiên hôm nay, chúng tôi có hai kịch bản: chờ bán tại vùng 86.4 hoặc chờ giá phá vỡ hỗ trợ 83.5 sau đó test trở lại.

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com