Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Nhận Định Và Kế Hoạch Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai Dầu WTI – tháng 2/2023 ( Mã : CLEG23 – NQMG23 – MCLEG23 ) ngày 13/12/2022


Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/12/2022 giá dầu Dầu WTI – tháng 2/2023 đóng cửa tại mức 73,17 USD/thùng tăng 2,15 USD, tương đương 3%.
Giá mở cửa 71.76, cao nhất 73.98 và thấp nhất 70.25.

Giá dầu tăng vì được hỗ trợ bởi các yếu tố tích cực đến từ việc thay đổi chính sách chống covid và mở cửa nền kinh tế từ chính phủ Trung Quốc. Trung Quốc vẫn tiếp tục nới lỏng các biện pháp phong tỏa mặc dù số ca nhiễm tăng kỷ lục. Điều này đáng chú ý vì cách đây vài tuần, chỉ cần nơi nào xuất hiện ca nhiễm là sẽ bị phong tỏa diện rộng nghiêm ngặt. Đây là một sự thay đổi lớn và nhanh chóng trong cách tiếp cận của chính phủ Trung Quốc.


Nguồn cung thắt chặt từ việc Tổng thống Nga Putin cảnh báo Nga có thể cắt giảm sản lượng nếu cần thiết.
Tổng thống Putin nói rằng Nga đã có thỏa thuận với Liên minh giữa Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và một số nhà sản xuất bên ngoài, gọi là OPEC+, về sản lượng nên một bước quyết liệt như vậy vẫn là khả năng.


Đường ống Keystone vận chuyển dầu của Canada từ Alberta đến vùng Trung Tây nước Mỹ và khu vực ven biển vùng Vịnh tạm ngừng hoạt động do sự cố tràn dầu tại Kansas (Mỹ), Tuyến Keystone công suất 622.000 thùng/ngày là tuyến huyết mạch quan trọng vận chuyển dầu thô nặng của Canada tới các nhà máy lọc dầu của Hoa Kỳ. Sự cố ngừng hoạt động đường ống Keystone dự kiến sẽ làm giảm nguồn cung tại trung tâm lưu trữ Cushing, Oklahoma và điểm phân phối dầu thô kỳ hạn chuẩn của Mỹ.


Hàng loạt tàu chở dầu không thể đi qua Eo biển Thổ Nhĩ Kỳ do vướng mắc các quy định pháp lý mới sau khi giá trần mới có hiệu lực, tình trạng này sẽ dẫn tới bất ổn kéo dài trên thị trường năng lượng toàn cầu. Đài CNBC dẫn dữ liệu từ trang tin MarineTraffic thì cho rằng số tàu đang bị kẹt bên ngoài hai eo biển nói trên đã lên tới ít nhất 40 tàu, tăng hơn hai lần trong vài ngày gần đây. Dựa trên số tàu, ước tính đang có gần 23 triệu thùng dầu, trị giá 1,2 tỉ USD không thể tiếp cận thị trường tiêu thụ.


Trên biểu đồ D, sự giao cắt cả các EMA cho thấy xu hướng giảm. Tuy nhiên RSI đã quá bán, phân kỳ, vì vậy giá có khả năng tăng hồi trở lại.

d13 12


Chiến lược canh bán tại các vùng kháng cự 75 – 78 – 82 và canh mua tại các vùng hỗ trợ 70 – 66 – 62 khi có tín hiệu xác nhận

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com