Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Nhận định và kế hoạch giao dịch Hợp đồng Tương lai Đồng – 12/22 ( mã: CPEZ22- MQCZ22 – MHGZ22)


  1. Thông tin cơ bản

Theo Bloomberg, nguy cơ kim loại của Nga bị cấm trên Sàn giao dịch Kim loại London (LME) có thể loại một số doanh nghiệp lớn nhất thế giới khỏi thị trường, gây rung chấn lớn trên toàn thế giới. Vào hôm 6/10, LME đã khởi động quá trình thảo luận dài ba tuần về việc cấm kim loại của Nga, có khả năng đi vào hiệu lực sớm nhất trong tháng tới.
Lệnh cấm có nghĩa là 9% sản lượng nickel, 5% nhôm, 4% đồng của thế giới đến từ Nga sẽ không thể được chuyển tới các nhà kho trong mạng lưới của LME. Đây là thông tin ủng hộ cho đà tăng của đồng cũng như các kim loại nguyên liệu khác.

Tuy nhiên, đà tăng nhiều khả năng sẽ còn gặp trở ngại trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp trước thềm diễn ra Đại hội Đảng CS Trung Quốc từ ngày 16/10, trong khi sức ép vĩ mô tiếp tục là một rào cản lớn. Quốc gia này đã báo cáo 1.878 trường hợp trong Chủ nhật, mức cao nhất kể từ 20/08. Trong đó, trung tâm tài chính Thượng Hải đã công bố 34 ca nhiễm mới tại địa phương, nhiều nhất trong gần 3 tháng, khiến nhiều khu dân cư đang bị phong tỏa trở lại. Bắc Kinh, nơi tổ chức Đại hội Đảng đang trong tình trạng báo động cao sau khi số ca nhiễm tăng lên 14, nhiều nhất trong 1 tháng qua. Điều này khiến cho Chính sách Không Covid có thể sẽ được thực hiện nghiêm ngặt hơn nữa nhằm đảm bảo an toàn cho sự kiện 2 lần trong 1 thập kỷ tại Trung Quốc sắp diễn ra. Các hoạt động kinh tế và sản xuất gặp nhiều gián đoạn sẽ là yếu tố gây áp lực đến tiêu thụ các nguyên vật liệu đầu vào quan trọng cho nền kinh tế, trong đó có đồng

  1. Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ D

dong d
  • Giá đi trong kênh giảm
  • RSI phân kỳ cho tín hiệu đảo chiều từ giảm sang tăng

Biểu đồ H1

dong h1
  • Giá đang đi trong kênh giảm
  • RSi quá mua, phân kỳ đảo chiều từ giảm sang tăng

KẾ HOẠCH GIAO DỊCH

  • Xu hướng tăng sẽ được cũng cố khi giá phá vỡ kháng cự 3.45
  • Chờ giá phá vỡ vùng 3.45 và test lại sẽ MUA
  • Cắt lỗ của kế hoạch này là vùng 3.38
  • Chốt lời vùng 3.58 – 3.60

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com