Logo SACT

NHẬN ĐỊNH VÀ Ý TƯỞNG GIAO DỊCH HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI DẦU THÔ WTI – 10/22 (CLV2) NGÀY 24/08/2022


Kết phiên giao dịch ngày 23/08/2022 hợp đồng Tương lai Dầu thô WTI tháng 10 (#CLV22) tăng +3,38 (+ 3,74%) lên khoảng 94 USD / thùng khi các nhà đầu tư lo ngại nguồn cung toàn cầu thất chặt hơn trước triển vọng kinh tế toàn cầu đang suy yếu và lo ngại về nhu cầu năng lượng suy yếu.

Ả Rập Xê-út đưa ra ý tưởng cắt giảm sản lượng của OPEC+ để hỗ trợ giá trong trường hợp dầu thô Iran quay trở lại thị trường. Ngoài ra giá dầu tăng cũng có khả năng do dầu tồn kho của Mỹ giảm. Trong các cuộc phỏng vấn với Energy Intelligence và Bloomberg, Bộ trưởng Dầu mỏ Ả Rập Xê-út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman nói rằng giá dầu giao sau, đã giảm hơn 25% so với mức đỉnh hồi đầu mùa hè, không phản ánh đúng cung – cầu và nhóm các nhà sản xuất OPEC + có thể cần phải cắt nguồn cung cấp để chấm dứt tình trạng đó.

Đồng USD suy yếu cũng là tác nhân thúc đẩy giá dầu đi lên. Ngoài ra, việc gián đoạn nguồn cung khiến giá khí đốt ở châu Âu lên mức cao nhất 14 năm cũng là hô trợ giá dầu thô tăng mạnh.

Trên biểu đồ kỹ thuật khung 4 giờ ( 4H) chúng ta thấy trendline giảm bị gãy, mô hình nêm giảm bị phá vỡ cho thấy dấu hiệu đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng.

h4 1

Tuy nhiên RSI đã quá mua khi gặp vùng kháng cự 95; vì vậy kế hoạch giao dịch sẽ là chờ giá test lại vùng hỗ trợ 92 – 90 để kích hoạt lệnh mua và chốt lời ở vùng kháng cự 98-102.

Chú ý:

  • Cắt lỗ: Không quá 2% tài khoản cho mỗi chiến lược

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com