Logo SACT

Nhóm nông sản đồng loạt suy yếu trong phiên sáng nay, lúa mì dẫn đầu đà giảm (18/08/2022)


Mở cửa phiên giao dịch ngày 18/08, các mặt hàng nông sản chỉ giảm nhẹ so với mức tham chiếu nhưng lực bán vẫn đang chiếm ưu thế. 

Lúa mì tiếp tục nối tiếp đà giảm từ phiên hôm qua do triển vọng nguồn cung được cải thiện khi mùa vụ ở Nga được đánh giá tích cực hơn và hoạt động xuất khẩu của Ukraine vẫn đang tiến triển thuận lợi. Hiện tại, lúa mì đang quay trở lại vùng chặn dưới của khoảng đi ngang kéo dài trong 1 tháng qua. Bên cạnh đó, theo báo cáo từ Bộ Nông nghiệp Ấn Độ, sản lượng lúa mì trong năm 2022 của nước này đạt 106.84 triệu tấn, cao hơn nhiều so với mức 99 triệu tấn mà USDA dự báo trong báo cáo WASDE tháng 8. 

Đối với ngô, cạnh tranh từ nguồn cung ở Brazil khiến cho hoạt động xuất khẩu của Mỹ sang Trung Quốc có dấu hiệu suy giảm cũng đang tạo áp lực lên giá mặt hàng này. 

Trên thị trường năng lượng, giá dầu biến động nhẹ trước thông tin trái chiều. Thông tin về việc nhập khẩu dầu thô của Ấn Độ từ Arab Saudi tăng 25.6% trong tháng 7 so với tháng trước đó đã hỗ trợ cho giá trong phiên sáng. Tuy nhiên, đà tăng có xu hướng thu hẹp lại trước các áp lực vĩ mô và dấu hiệu nguồn cung cải thiện. Lạm phát tại Anh đã đạt mức 2 con số lên mức cao nhất trong vòng 40 năm, khi chỉ số CPI tăng đến 10.1% vào tháng 7 so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đó làm gia tăng lo ngại về việc thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ sẽ gây ra suy thoái kinh tế và hạn chế nhu cầu. Ngoài ra, theo Reuters, bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ, xuất khẩu dầu thô của Iran đã tăng lên trong 2 tháng gần đây và có thể tiếp tục tăng trong tháng này cũng là yếu tố hạn chế đà phục hồi của giá.

image 100

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com