Những lo ngại về hạn chế bán hàng từ phía nông dân các nước xuất khẩu tiếp tục hỗ trợ giá cà phê nối dài đà tăng


  • Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/01, bảng giá các mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp ghi nhận sự phân hóa giữa sắc xanh và đỏ. Hai mặt hàng cà phê kéo dài đà tăng, trong đó Robusta chạm mức cao nhất trong gần 5 tháng.
  • Arabica nối dài đà tăng sang phiên thứ 4 liên tiếp khi thị trường tiếp tục hấp thụ thông tin cơ bản trước đó. Theo cơ quan Cung ứng mùa vụ của chính phủ Brazil (Conab), giá Arabica giao ngay tại nước này tính đến ngày 13/02 là 1,120 Real/bao 60kg, tăng gần 4% so với tuần trước và là mức cao nhất kể từ 21/10. Nguyên nhân cho sự tăng giá đến từ việc hạn chế bán hàng của nông dân do lo ngại thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn. Điều này cũng góp phần khiến tồn kho Arabica trên Sở ICE New York giảm mạnh thêm 17,106 bao, về mức 814,966 bao, thấp nhất trong 7 tuần và hỗ trợ giá giao dịch tăng lên mức cao nhất trong hơn 4 tháng.
image 58

  • Robusta cũng ghi nhận mức tăng mạnh 3.38%, giúp giá đạt mức cao nhất kể từ tháng 09/2022. Tuy vậy, tồn kho Robusta trên Sở ICE London tiếp tục nối dài đà tăng lên mức 64,710 tấn, cao nhất trong 1 tháng.
  • Đường thô có phiên giao dịch khá giằng co, đóng cửa, giá giảm nhẹ 0.15%. Một mặt giá nhận được hỗ trợ từ những lo ngại về thiếu hụt nguồn cung tại Ấn Độ. Mặt khác, dầu thô giảm mnahj hơn 3%, thúc đẩy các nhà máy ép mía tại Brazil ưu tiên lượng mía ép cho sản xuất đường, khiến nguồn cung tại đây nới lỏng, từ đó hạn chế những lo ngại thiếu hụt trước đó và gây sức ép khiến giá giảm.
  • Dollar Index suy yếu đã hỗ trợ giá bông tăng 0.43% khi kết thúc phiên hôm qua. Theo đó, Dollar Index giảm đồng nghĩa với giá bông Mỹ trở nên rẻ hơn với khách hàng nắm giữ các loại tiền tệ khác, từ đó kích thích lực mua trên thị trường và hỗ trợ giá bông tăng.
  • Mặc dù khởi sắc mạnh mẽ trong phiên hôm qua nhờ sự hỗ trợ từ đà khởi sắc của giá dầu đậu tương, tuy nhiên giá dầu cọ đóng cửa với mức tăng không đáng kể trước áp lực bán chốt lời lớn từ các nhà đầu tư. Một đợt sương giá xảy ra vào giữa mùa hè tại Argentina đã khiến triển vọng vụ đậu tương của nước này trở nên tồi tệ hơn và đe dọa khiến sản lượng dầu đậu tương của Argentina bị thu hẹp đáng kể trong năm nay. Đây là yếu tố đã tác động “bullish” mạnh lên giá dầu đậu tương và gián tiếp hỗ trợ đà tăng của giá dầu cọ trong đầu phiên hôm qua.

Phòng phân tích và tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Chung cư CT36A, Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

CN1: 25 Sunrise B, KĐT The Manor Center Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com