Những lo ngại về nguồn cung thúc đẩy giá ngô bật tăng mạnh trong phiên thứ 3 liên tiếp


Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá ngô đã tăng phiên thứ 3 liên tiếp và vượt mức 620 cents/giạ. Bên cạnh dự báo thời tiết không thuận lợi trong thời gian tới tại Mỹ, những lo ngại về nguồn cung tại Pháp cũng là động lực chính thúc đẩy lực mua đối với giá trong ngày hôm qua.

Theo Văn phòng nông nghiệp Pháp FranceAgriMer, tỉ lệ ngô đạt chất lượng tốt – tuyệt vời của nước này trong tuần từ 09/08 đến 15/08 đã giảm 3% so với tuần trước, xuống còn 50%. Con số trên thấp hơn rất nhiều so với mức 91% cùng kỳ năm trước. Đây cũng là mức chất lượng thấp nhất từng được ghi nhận kể từ năm 2011. Tình trạng khô hạn xuyên suốt những tháng gần đây tại Pháp đã giúp thúc đẩy quá trình phát triển của các loại ngũ cốc, nhưng ngược lại cũng khiến chất lượng cây trồng sụt giảm đáng kể. Điều này tiếp tục gây ra những lo ngại về mùa vụ tại Pháp và hỗ trợ đà tăng của giá.

Bên cạnh đó, theo Bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Refinitiv, trong khoảng 6 – 15 ngày tới, khu vực Plains và Midwest sẽ trở nên nóng hơn với nhiệt độ cao hơn 3-8 độ F so với mức bình thường. Khí hậu sẽ trở nên khô hơn và dự kiến sẽ chỉ có mưa cục bộ ở vùng phía bắc Midwest. Đây cũng là yếu tố đã thúc đẩy lực mua trong ngày hôm qua.

image 135

Đối với lúa mì, mặt hàng này đã bật tăng gần 3% và kết thúc chuỗi 5 phiên liên tiếp sụt giảm. Mặc dù diễn biến trong phiên sáng khá là giằng co, tuy nhiên, lực mua đã dần được đẩy mạnh khi phiên tối bắt đầu.

Theo Emater, nông dân tại bang Rio Grande do Sul của brazil đã vừa hoàn thành việc gieo trồng lúa mì niên vụ 2022/23. Mặc dù cây trồng nhìn chung có sự phát triển tốt, tuy nhiên, Emater cảnh báo rằng ở các vùng cực nam của bang, nơi ghi nhận lượng mưa quá nhiều trong mùa đông, cây trồng phát triển không đồng đều và năng suất tiềm năng đã bị ảnh hưởng. Hơn nữa, dự báo thời tiết trong tuần này cho thấy, một đợt không khí lạnh đã lan rộng trên khắp miền nam Brazil, có thể gây ra mưa và tạo ra băng giá trong cuối tuần. Điều này đang đe dọa ảnh hưởng đến các khu vực trồng lúa mì ở Paraná và Rio Grande do Sul. Thông tin trên đã gây ra những lo ngại về vụ lúa mì mới tại Brazil cũng như tác động “bullish” đến giá của mặt hàng này trên sở CBOT.

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Chung cư CT36A, Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

CN1: 25 Sunrise B, KĐT The Manor Center Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com