Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Niềm tin cắt giảm lãi suất của Fed chao đảo khi lạm phát tăng cao vẫn tiếp diễn


Khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang năm ngoái bắt đầu hướng tới khả năng cắt giảm lãi suất vào năm 2024, họ đã chú ý đến dữ liệu cho thấy lạm phát trong nhiều tháng với mức mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Xu hướng lạm phát hiện đã đảo ngược trong quý đầu tiên của năm 2024, với dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng mới cho tháng 3 cho thấy lạm phát chung đã tăng lên mức 3,5% hàng năm từ mức 3,2% trong tháng trước và một thước đo “cốt lõi” riêng biệt không bao gồm lương thực và thực phẩm. giá năng lượng chững lại ở mức 3,8%.

Lạm phát về nhà ở đã tăng trong tháng 3, cũng như chỉ số về xăng. Kết hợp lại, hai chỉ số này đóng góp hơn một nửa mức tăng chỉ số hàng tháng cho tất cả các mặt hàng. Chỉ số năng lượng tăng 1,1% trong tháng. Chỉ số thực phẩm tăng 0,1% trong tháng 3.

image 5

Những con số này có thể khiến Fed nghi ngờ rằng lãi suất có thể sớm giảm bất cứ lúc nào trong một nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng trên xu hướng, tạo ra đủ việc làm để giữ tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp và điều đó đã thúc đẩy ít nhất 4 trong số 12 quan chức của Fed đã bỏ phiếu về chính sách tiền tệ với một lập trường hoài nghi.

Các nhà đầu tư đã phản ứng với dữ liệu lạm phát mới nhất bằng cách chuyển đặt cược từ việc cắt giảm lãi suất dự kiến ​​​​vào tháng 6 sang một lần vào tháng 9.

Các thành viên của ủy ban ấn định lãi suất của Fed, bao gồm hai thống đốc và hai chủ tịch ngân hàng dự trữ khu vực, kể từ cuộc họp trước đã nêu chi tiết những lo ngại nghiêm trọng về đường lạm phát, một nhóm lớn trong một tổ chức có quan điểm đồng thuận nhận ra tầm quan trọng biểu tượng của việc bắt đầu chính sách nới lỏng sẽ có trong năm bầu cử tổng thống.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM