Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

OECD: Thúc đẩy nguồn cung là cách tốt nhất để ổn định giá dầu


ĐIỂM TIN CHÍNH

Mathias Corman, Tổng thư ký của OECD - Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, cho biết, cách tốt nhất để ổn định giá dầu là thúc đẩy nguồn cung và các lựa chọn thay thế cho dầu của Nga, phải luôn sẵn sàng cung cấp cho thế giới.

Hôm thứ Năm, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết giới hạn giá dầu của Nga sẽ rất quan trọng để giảm lạm phát.

Mathias Corman, Tổng thư ký của OECD – Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, cho biết, cách tốt nhất để ổn định giá dầu là thúc đẩy nguồn cung và các lựa chọn thay thế cho dầu của Nga, phải luôn sẵn sàng cung cấp cho thế giới.

Phát biểu với “ Squawk Box Asia ” vào thứ Sáu từ cuộc họp Nhóm 20 nhà lãnh đạo tài chính ở Bali, Indonesia, Cormann nói rằng cuộc chiến của Nga đối với Ukraine đã đặt ra “một gánh nặng lên thế giới”.

“Nó dẫn đến tăng trưởng chậm hơn, lạm phát cao hơn, giá năng lượng cao hơn, giá lương thực cao hơn , thách thức an ninh lương thực , vì vậy thế giới rõ ràng sẽ tốt hơn nếu cuộc chiến này dừng lại.”

Mathias Corman - Tổng thư ký OECD
Mathias Corman – Tổng thư ký OECD

Bất kỳ biện pháp nào để tăng nguồn cung sẽ làm giảm giá dầu và chúng ta sẽ có được hiệu quả mong muốn.

– Mathias Corman –

Hôm thứ Năm, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói rằng giới hạn giá dầu của Nga sẽ rất quan trọng để giảm lạm phát. Lạm phát tiêu dùng của Mỹ trong tháng 6 đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 40 năm là 9,1%, theo dữ liệu được công bố trong tuần này.

Bà nói: “Giới hạn giá đối với dầu Nga là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất của chúng tôi để giải quyết khó khăn mà người Mỹ và châu Âu đang gánh tại các cửa hàng bơm xăng và cửa hàng tạp hóa ngay bây giờ.

Đáp lại, Cormann nói rằng các ngoại trưởng G-20 sẽ “thảo luận” về việc áp đặt trần giá.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen

Cựu Bộ trưởng Tài chính Australia cho biết: “Bất kỳ biện pháp nào để tăng nguồn cung sẽ làm giảm giá dầu và chúng tôi sẽ đạt được hiệu quả mong muốn.  

“Thông điệp của tôi là, có những lựa chọn khả dụng cho thế giới trong bối cảnh nền kinh tế thị trường toàn cầu mở… thông qua việc gia tăng sản xuất từ ​​các nguồn khác, chúng tôi có thể tạo ra một phần chênh lệch đó và chúng tôi có thể giúp đảm bảo rằng giá cả ổn định ở mức phù hợp hơn mức độ.”

Trong khi cuộc chiến tranh Nga – Ukraine đã gây áp lực rất lớn lên thế giới, ông nói, giá dầu tăng chỉ là “một biểu hiện” của “gánh nặng chi phí”.

“Điều thực sự quan trọng là phần còn lại của thế giới là đoàn kết và làm việc cùng nhau để giúp giảm bớt một số tác động đó,” Cormann nói thêm.

Nguồn: CNBC

Biên tập

Chế Linh

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com