Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

PHÂN TÍCH – NHẬN ĐỊNH DẦU WTI ngày 27/09/2022


Kết phiên giao dịch ngày thứ Hai (26/9) giá dầu thô WTI của Mỹ cũng giảm 2,06 USD xuống 76,25 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 1/6 vì đồng USD tăng mạnh trong khi thị trường chờ đợi thông tin chi tiết về các lệnh trừng phạt mới đối với Nga.

Chỉ số USD Index lên cao nhất trong hai thập kỷ, gây áp lực lên nhu cầu đối với dầu – vốn được định giá bằng đồng USD. Tác động của đồng USD mạnh đối với giá dầu rõ rệt nhất trong hơn một năm qua, dữ liệu của Refinitiv Eikon cho thấy.

“Rất khó để hy vọng rằng giá dầu sẽ phục hồi sau khi đồng bạc xanh tăng mạnh như thế này”, ông Bob Yawger tại Mizuho ​​nhận định.

Việc tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương ở nhiều quốc gia tiêu thụ dầu đã làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế, có thể làm giảm nhu cầu dầu.

Tin tức hỗ trợ cho đà tăng của giá dầu là kế hoạch của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh do Nga dẫn đầu, còn được gọi là OPEC+, họp vào ngày 5/10. Nhóm liên minh đã đồng ý tại cuộc họp trước đó sẽ giảm nhẹ sản lượng.

Tuy nhiên, OPEC+ đang sản xuất thấp hơn sản lượng mục tiêu, nghĩa là việc giảm thêm có thể không ảnh hưởng nhiều đến nguồn cung.

Dữ liệu tuần trước cho thấy OPEC+ đã sản xuất thấp hơn mục tiêu 3,58 triệu thùng/ngày trong tháng 8, mức thiếu hụt lớn hơn so với tháng 7.

Hỗ trợ cho đà tăng còn đến từ cuộc chiến Nga – Ukraine và lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) cấm dầu thô của Nga bắt đầu từ tháng 12 cùng với kế hoạch của các nước G7 đối với việc áp giá trần lên dầu thô Nga dự kiến sẽ chặt nguồn cung.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

dau w

Trên biểu đồ dài hạn ( biểu đồ 1 tuần/ 1 nến) chúng ta thấy sự điều chỉnh giảm của giá dầu khi giá dưới vùng EMA 42; tuy nhiên xu hướng tăng vẫn được duy trì khi EMA 42 cắt lên EMA 126 cắt lên ema 252.
Giá hiện tại đã chạm hỗ trợ đường EMA 126. RSI đã đi vào khu vực quá bán.
Kết hợp các yếu tố trên cho thấy khả năng phục hồi kỹ thuật của giá dầu trong thời gian tới.

Hỗ trợ:
EMA 126W – 77.11
EMA 252W – 68.94

Kháng cự
EMA 42W – 92.13

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com