Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

QUI ĐỊNH HẠN MỨC TRẠNG THÁI, GIAO DỊCH KÝ QUỸ CÀ PHÊ TRÊN SÀN GIAO DỊCH ICE – Phần 1


 CÁC LOẠI TIỀN KÝ QUỸ (MARGIN) CỦA SÀN ICE

Ủy ban Rủi Ro Quyền chọn và Tương lai là cơ quan duyệt thuận các chính sách và thủ tục cho việc tính toán và sử dụng tỷ lệ ký quỹ. Số tiền ký quỹ ban đầu là số tiền tối thiểu Khách hàng phải có trên Tài khoản ký quỹ theo quy định của Sàn nhằm đảm bảo Khách hàng có thể đặt được Lệnh mua/bán Hợp đồng tương lai, thanh toán giá mua quyền chọn cà phê.

dasadsadadas

Mô hình rủi ro ICE RISK là công cụ để tính toán ký quỹ ban đầu và bao gồm các yếu tố sau:

44454555545255205655

Số tiền ký quỹ duy trì là số tiền tối thiểu phải có trên Tài khoản ký quỹ. Khách hàng phải duy trì số dư tối thiểu trên Tài khoản ký quỹ trước và trong quá trình khách hàng giao dịch hợp đồng cà phê. Trường hợp khách hàng không duy trì được số dư tối thiểu trên tài khoản ký quỹ theo thỏa thuận và tỷ lệ ký quỹ thực tế chạm mức quy định sẽ chịu tất toán toàn bộ hoặc một phần hợp đồng.

Số tiền ký quỹ bổ sung là số tiền ký quỹ phải nộp thêm để duy trì số dư trên Tài khoản ký quỹ sao cho số tiền trên Tài khoản ký quỹ tối thiểu bằng số tiền ký quỹ ban đầu.

Kiểm tra ký quỹ và xử lý:

– Nếu (Mức xử lý * Tổng ký quỹ duy trì) < Giá trị tài khoản giao dịch • Tổng mức ký quỹ duy trì (bao gồm của các lệnh chờ khớp và phí tạm tính): bổ sung ký quỹ theo quy định của Sàn.

– Nếu Giá trị tài khoản giao dịch<(Mức xử lý * Tổng ký quỹ duy trì), trạng thái mua bán sẽ được tất toán, trong đó mức xử lý được quy định chuẩn là 30% trên thị trường cà phê.

1234568789
  • Tỷ lệ ký quỹ ban đầu: Theo công bố của Sàn tại từng thời điểm
  • Tỷ lệ ký quỹ duy trì: Theo công bố của Sàn tại từng thời điểm  
  • Tỷ lệ xử lý : 30%

Giá căn cứ để tính tỷ lệ thực tế là giá đánh giá (hay còn gọi là giá tham chiếu) của tháng đang giao dịch trên sàn ICE US hoặc ICE Europe và được xác định theo nguyên tắc sau: Trong phiên giao dịch là giá tham chiếu của tháng giao dịch. Ngoài phiên giao dịch là giá đóng cửa của giá cà phê tại phiên giao dịch liền trước gần nhất.

Lưu ý: Theo chuẩn quốc tế trên sàn giao dịch ICE US, đối với giao dịch arabica thì giá đánh giá chính là giá thanh toán (settlement price) được xác định vào những phút cuối của phiên giao dịch (thường lấy trong vòng 5 phút) tránh tình trạng làm giá hoặc có giao dịch bất thường ở những giây cuối cùng của phiên. Theo đó, giá đóng cửa phiên sẽ mang tính chất tham khảo của thị trường, mọi việc xét ký quỹ, đánh giá trạng thái thiếu thừa tiền sẽ theo giá settlement này. Trên sàn ICE Europe, giá đánh giá chính là giá đóng của của phiên giao dịch liền kề.

Phòng đào tạo SACT

CEO Trần Sơn Tùng SACT
CEO Trần Sơn Tùng
Trần Sơn Tùng sinh năm 1991 là CEO của Công ty CP Giao Dịch Hàng Hóa Đông Nam Á SACT với website hanghoaphaisinh.com. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư hàng hóa phái sinh. Với kiến thức chuyên sâu và hiểu biết thị trường nhạy bén, ông Trần Sơn Tùng đã giúp đỡ nhiều nhà đầu tư đạt được thành công trong lĩnh vực phái sinh hàng hóa. Năm 2022, CEO Trần Sơn Tùng cùng SACT được Sở Giao DỊch Hàng Hóa Việt Nam vinh danh là đơn vị có kết quả hoạt động TỐT trên thị trường. Trong năm 2023, ông Trần Sơn Tùng được mời làm diễn giả của nhiều sự kiện cũng như được VTV phỏng vấn về triển vọng của thị trường hàng hóa.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM