Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

SÀN GIAO DỊCH CÀ PHÊ LIFFE – NYBOT (ICE US VÀ ICE EUROPE) Phần 9


image 89

DOANH NGHIỆP XUẤT NHẬP KHẨU CÀ PHÊ VÀ CÁ NHÂN ĐẦU TƯ CÓ THỂ MỞ TÀI KHOẢN TRỰC TIẾP VỚI SÀN ICE KHÔNG?

Sàn giao dịch là thị trường tập trung để người mua, người bán có thể trao đổi hàng hóa; trao đổi thông tin và quyết định giá cả cho từng thương vụ. Nơi đây tập trung tất cả cá nhân, tổ chức có liên quan, họ có thể là nhà đầu cơ, quỹ đầu tư, nhà rang xay hoặc các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Để sàn hoạt động có hiệu quả thì Trung Tâm thanh toán bù trừ là đơn vị không thể thiếu. ICE với 6 trung tâm thanh toán bù trừ có thể xử lý hầu hết các nghiệp vụ phái sinh hiện nay trải dài từ Mỹ, Anh, Châu Âu, Canada và Singapore. Được trang bị quy trình quản lý rủi ro hiện đại, chặt chẽ và phương thức tính margin liên tục, ICE mang tới sự chuẩn mực, tính minh bạch và an toàn cho các thị trường giao dịch trên thế giới.

Các thành viên môi giới sẽ mở tài khoản Ombibus (là tài khoản do tổ chức quản lý tài khoản đứng danh, thay mặt cho chủ sở hữu tài khoản là các tổ chức, cá nhân khác) tại các thành viên bù trừ để giao dịch trên sàn, theo đó mỗi cá nhân hoặc tổ chức muốn giao dịch phải mở thông qua các thành viên môi giới trong nước hoặc ngoài nước tùy theo quy định của các quốc gia trên thế giới.

Ở Việt Nam do quy định quản lý ngoại hối không cho phép các cá nhân, tổ chức mở tài khoản ngoại tệ trực tiếp với các ngân hàng, nhà môi giới ở nước ngoài. Do đó, phải thông qua các tổ chức tín dụng được phép trong nước để mở tài khoản.

Nhằm bảo vệ tiền cũng như hỗ trợ giao dịch cho khách hàng, ngày nay với sự tiến bộ của công nghệ đã giúp cho việc kết nối trực tiếp với sàn giao dịch nhanh chóng có thể tính bằng giấy khi thực hiện lệnh mua bán. Vì vậy, mặc dù không mở tài khoản trực tiếp

với sàn nhưng khi giao dịch thì cá nhân, tổ chức hoàn toàn sử dụng dịch vụ giao dịch trực tuyến (online) với Sàn mà không bị chậm trễ, gián đoạn cho công việc kinh doanh.

Phòng đào tạo SACT

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM