Saudi Arabia có thể giảm giá dầu thô Arab Light xuống mức thấp nhất trong vòng 15 tháng đối với châu Á


  • Nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu Saudi Arabia có khả năng sẽ tiếp tục giảm giá đối với loại dầu thô Arab Light hàng đầu của mình sang châu Á vào tháng 02/2022 sau khi giá đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng trong tháng này do lo ngại về tình trạng dư cung tiếp tục bao phủ thị trường. Gã khổng lồ dầu mỏ nhà nước Saudi Aramco có thể giảm giá bán chính thức (OSP) cho loại dầu thô chua trung bình khoảng 1.5 USD/thùng đối với các lô hàng giao trong tháng 02/2022, theo 4 người trả lời khảo sát của Reuters, phù hợp với xu hướng giá Oman/Dubai. Điều đó sẽ kéo giá Arab Light xuống mức được nhìn thấy lần cuối vào tháng 11/2021 và cao hơn khoảng 1.75 USD/thùng so với mức trung bình của Oman/Dubai.
image 8

  • Việc giảm giá diễn ra khi Nga chuyển hướng dầu từ châu Âu sang châu Á khi Liên minh châu Âu cấm nhập khẩu dầu thô bằng đường biển từ ngày 05/12/2022 và mức trần giá do các quốc gia Nhóm Bảy nước (G7) đưa ra nhằm hạn chế giao dịch dầu mỏ với Moscow. Mặc dù tuần trước Moscow đã cấm bán dầu thô cho các quốc gia tuân thủ giá trần nhưng các khách hàng dầu mỏ quan trọng của họ ở châu Á sẽ không bị ảnh hưởng vì họ không tham gia liên minh trần giá.

 “Vào thời điểm thị trường đang chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dữ liệu kinh tế của Trung Quốc, thông tin trên sẽ tiếp tục gây thêm áp lực giảm đối với giá dầu thô”

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Chung cư CT36A, Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

CN1: 25 Sunrise B, KĐT The Manor Center Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com