Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Số liệu bán hàng tích cực của Mỹ đã giúp giá đậu tương lấy lại mức hỗ trợ 1400 trong phiên hôm qua (19/08/2022)


Phiên giao dịch 18/08 ghi nhận sự rung lắc mạnh của giá đậu tương. Đã có thời điểm giá bật tăng gần 40 cent – mức biến động lớn nhất trong một phiên kể từ sau khi báo cáo WASDE tháng 08 được phát hành. Kết thúc phiên, giá đóng cửa với mức tăng hơn 1%. Triển vọng khả quan về mùa vụ tại Mỹ nhờ thời tiết thuận lợi đã khiến giá đậu tương sụt giảm. Tuy nhiên, số liệu bán hàng đậu tương tích cực của Mỹ trong tuần vừa rồi là yếu tố giúp giá khởi sắc trở lại.

image 116

Trong phiên sáng, giá đậu tương diễn biến khá ảm đạm khi liên tục suy yếu bởi tình hình thời tiết thuận lợi tại Mỹ. Hôm qua tiếp tục là một ngày dễ chịu đối với cây trồng. Nhiệt độ mát mẻ cùng một số cơn mưa duy trì sự hiện diện tại những vùng chịu hạn ở phía tây Vành đai ngô, giúp xoa dịu hơn nữa lo ngại của thị trường về sự sụt giảm năng suất của đậu tương, nhất là trong bối cảnh loại cây này đang trải qua những giai đoạn phát triển cuối cùng trước khi được thu hoạch vào tháng 09 tới đây. Bên cạnh đó, sự không chắc chắn về nền kinh tế vĩ mô của Mỹ cũng đè nặng lên tâm lý các nhà đầu tư. Báo cáo doanh thu sụt giảm của một số công ty bán lẻ của Mỹ phản ánh sự thắt chặt chi tiêu của người dân do lạm phát vẫn đang ở mức cao. Hơn nữa, biên bản cuộc họp tháng 07 của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy quyết tâm tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Điều đó dấy lên lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế tại Mỹ và đã gây áp lực lên thị trường nông sản.

Tuy nhiên, giá đậu tương đã hồi phục trở lại sau khi USDA công bố báo cáo Xuất khẩu hàng tuần (Weekly Export Sales). Cụ thể, trong tuần từ 05/08 đến 11/08, khối lượng bán hàng đậu tương niên vụ 21/22 của Mỹ đạt 96,892 tấn, kết thúc chuỗi 3 tuần liên tục giảm xuống mức âm. Hơn nữa, số liệu bán đậu tương niên vụ tới cũng tăng 173% so với tuần trước đó. Những con số trên cho thấy nhu cầu đối với đậu tương từ Mỹ được cải thiện đáng kể và giúp giá bật tăng mạnh.

Đối với khô đậu tương, giá duy trì đà tăng từ phiên trước đó và đóng cửa với mức tăng 2.8%, vượt lên mức kháng cự 400 USD. Ở chiều ngược lại, dầu đậu là mặt hàng duy nhất trong nhóm kết thúc phiên trong sắc đỏ và ghi nhận phiên suy yếu thứ tư liên tiếp. Áp lực từ đà giảm của giá dầu cọ thô là yếu tố “bearish” đối với giá dầu đậu trong phiên hôm qua

Phòng phân tích & tin tức.

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com