Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tâm lý chốt lời của giới đầu cơ được kỳ vọng sẽ tiếp tục dẫn dắt đà giảm của giá bông trong phiên hôm nay (18/08/2022)


Kết thúc phiên giao dịch 17/08, bông và đường đều chung đà giảm. Trong đó, bông giảm mạnh khi thời tiết tại Texas đang chuyển biến tích cực, ủng hộ cho sự khôi phục chất lượng mùa vụ tại đây, đường giảm phiên thứ 3 liên tiếp do giá xăng dầu tại Brazil suy yếu.

Sau chuỗi phiên tăng mạnh với 2 phiên tăng trần, giới đầu cơ đang có tâm lý chốt lời, điều này dự kiến sẽ khiến giá bông nối tiếp đà giảm trong thời gian ngắn tới, bên cạnh chất lượng mùa vụ bông tại Mỹ đang dần có những tín hiệu tích cực khi dự báo thời tiết bát đầu có mưa từ hôm nay, làm giảm đi khô hạn cho nắng nóng đỉnh điểm kéo dài trước đó.  

Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu bông lớn nhất thế giới, quyết định nhập khẩu 6,000 tấn trong ngày hôm nay, dành cho kho dự trữ của nhà nước. Điều này được kỳ vọng sẽ hạn chế phần nào lực bán đang gia tăng trong 2 phiên gần đây. 

Về mặt kỹ thuật, khi theo dõi khung hàng ngày chỉ báo kỹ thuật vẫn đang hỗ trợ đà tăng khi MACD dương và chếch lên, kết hợp với giá nằm trên 3 đường trung bình đi lên. Tuy vậy, khi theo dõi theo khung thời gian ngắn hơn và nhạy cảm với giá hơn như khung 1H, có thể thấy trong phiên sáng nay đường MACD đã lao xuống dưới đường 0 cũng 3 đường trung bình ở trên giá nhưng cũng đi xuống, thể hiện xu hướng giảm của giá. Kết hợp với thông tin cơ bản, nhiều khả năng bông sẽ tiếp nối đà giảm, đẩy giá về mức 110 cents.

image 101

Bên cạnh việc giá xăng dầu tại Brazil suy yếu đang dẫn dắt đà giảm của đường trong các phiên gần đây, việc các chuyên gia dự báo sản lượng ethanol từ ngô trong niên vụ 22/23 tại Brazil có thể chiếm đến 15%, tăng so với niên vụ trước, làm dấy lên lo ngại tỷ trọng ethanol sản xuất từ mía sẽ suy yếu. Điều này càng thúc đẩy hơn nữa việc các nhà máy ép mía tại Brazil chuyển lượng mía ép từ sản xuất ethanol sang sản xuất đường, khiến nguồn cung mặt hàng này ngày càng được nới lỏng, từ đó tiếp tục gây áp lực lên giá trong thời gian tới.

Các thông số kỹ thuật đang thiên về sự giằng co khi diễn biến giá đường trong phiên hôm qua được thể hiện qua 1 cây nến doji cho thấy sự giằng co trong phiên giữa lực mua và bán. Thêm vào đó, giá cũng đang nằm giữa 2 đường trung bình SMA13 và SMA34, kết hợp với các thông tin cơ bản, dự đoán giá đường trong phiên hôm nay sẽ giao động trong khoảng 18.10 – 18.40 cents.

image 102

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com