Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Thị trường kim loại diễn biến trái chiều, giá kẽm đạt mức cao nhất trong 2 tháng do lo ngại nguồn cung


Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/08, thị trường kim loại đang cho thấy những diễn biến trái chiều với thay đổi tương đối nhẹ so với mức tham chiếu. Nhóm kim loại quý tiếp tục chịu áp lực, với sự suy yếu 0.19% xuống mức 1775.54 USD/ounce của giá vàng. Bạc ghi nhận phiên giảm thứ 2 liên tiếp và chạm mốc 20 USD/ounce, tương đương với mức giảm 0.92%. Bạch kim đóng cửa tại mốc thấp nhất trong 1 tuần qua tại 931.3 USD/ounce, sau khi suy yếu 0.25%.

Thị trường tiếp tục hấp thụ những thông tin về sự suy yếu trong các hoạt động kinh tế tại thị trường Trung Quốc, làm mờ triển vọng nhu cầu bạc và bạch kim trong sản xuất công nghiệp. Trong khi đó, mức cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) được đánh giá với quy mô tương đối nhỏ, trong khi dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp và bài toán về khủng hoảng bất động sản đang chưa tìm được lời giải sẽ khó đem lại động lực phục hồi kinh tế mạnh mẽ cho quốc gia này. Ngoài ra, mặc dù kết phiên với mức suy yếu nhẹ so với phiên trước đó, nhưng chỉ số Dollar Index liên tục tăng lên trong phiên khi nhiều nhà đầu tư kỳ vọng rằng nền kinh tế Mỹ sẽ mạnh hơn các nước khác trong trường hợp tăng trưởng chậm lại cũng gây áp lực lên giá kim loại quý.

Trên thị trường kim loại cơ bản, đồng COMEX phục hồi nhẹ sau mức lao dốc trước đó trước một số lo ngại về nguồn cung. Kết phiên, giá đồng COMEX ghi nhận mức tăng 0.19% lên mức 3.62 USD/pound. Sự cố sập một phần nền tảng xây dựng do thuỷ triều gây ảnh hưởng tới nguồn cung tại mỏ đồng lớn thứ 11 trên thế giới Los Prelambres, đã hỗ trợ cho giá đồng trong phiên. Cơ quan quản lý môi trường Chile hiện đang vào cuộc điều tra do lo ngại những sự cố môi trường.

Trong khi đó, giá quặng sắt tiếp tục suy yếu nhẹ sau dữ liệu cho thấy số giấy phép xây dựng trong tháng 7 tại Mỹ ghi nhận tháng giảm thứ 5 liên tiếp, đạt mức 1.674 triệu, thấp hơn 22,000 so với tháng trước đó.

Đáng chú ý, giá kẽm LME tăng vọt hơn 3% lên mức cao nhất rong vòng 2 tháng sau khi hoạt động của nhà máy luyện Nyrstar ở Hà Lan bị đình chỉ sản xuất do giá điện tăng cao, gây ra lo ngại về nguồn cung thiếu hụt và kéo giá kẽm tăng vọt. Nystar cho biết họ sẽ đưa nhà máy vào giai đoạn bảo dưỡng từ ngày 1/9. Trước đó, công ty này cũng đã thông báo cắt giảm sản lượng tới 50% tại 3 nhà máy luyện kẽm ở châu Âu.

image 84

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com