Thị trường kim loại khởi sắc sau kỳ nghỉ lễ, đồng tăng hơn 1% nhờ việc Trung Quốc nới lỏng hạn chế đi lại


Thị trường kim loại mở cửa tăng trở lại sau kỳ nghỉ lễ cùng với hiệu ứng tâm lý tích cực trên thị trường tài chính. Sức mua đang áp đảo với cả các mặt hàng kim loại và chỉ số hợp đồng tương lai chứng khoán của Mỹ

Nhiều khả năng, các nhà giao dịch đang kỳ vọng vào việc thị trường tài chính Mỹ sẽ khởi sắc trong giai đoạn cuối năm, nhất là khi thị trường mong đợi hiệu ứng “Santa Claus Rally”, hiện tượng tăng giá trên thị trường chứng khoán vào tuần cuối cùng của năm. Tùy vào giai đoạn thị trường, mà diễn biến các mặt hàng kim loại quý sẽ đi đồng pha hoặc ngược pha với thị trường chứng khoán Mỹ. Trong dịp cuối năm, tâm lý tích cực cộng với những kỳ vọng tăng trưởng trong năm 2023 sắp tới thường sẽ là yếu tố hỗ trợ chung với các tài sản đầu tư không kể đến yếu tố rủi ro hay vai trò trú ẩn.

Nguyên nhân này chỉ mang tính chất cải thiện tâm lý thị trường, còn giá các mặt hàng kim loại, kể cả nhóm kim loại quý và kim loại cơ bản đều tăng nhờ vào kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ gia tăng tại Trung Quốc.

Cụ thể, theo Bloomberg kể từ ngày 8/1, các du khách đến Trung Quốc chỉ cần có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ mà không cần thực hiện cách ly. Động thái này củng cố khả năng mở cửa hoàn toàn của Trung Quốc và sự phục hồi của các ngành kinh tế mũi nhọn như sản xuất, xây dựng, và bất động sản.

Giá đồng mở cửa tăng hơn 1% trong sáng nay lên 3.85 USD/pound, mức cao nhất trong một tuần nhờ các tin tức tích cực này. Trong hôm nay, nhà đầu tư sẽ đón nhận số liệu lợi nhuận ngành công nghiệp của Trung Quốc, nhà tiêu thụ số một thế giới. Đây sẽ là chất xúc tác lớn đối với nhóm kim loại cơ bản

image 14

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Chung cư CT36A, Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

CN1: 25 Sunrise B, KĐT The Manor Center Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com