Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Thời tiết tác động tích cực đến sự phát triển bông tại Mỹ, khiến giá giảm sâu trong phiên hôm qua


Kết thúc phiên giao dịch 30/08, sắc đỏ bao phủ trên bảng giá các mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp. Đáng chú ý khi bông bất ngờ giảm mạnh hơn 4% do chất lượng mùa vụ bông tại Mỹ dần hồi phục nhờ những tín hiệu tích cực từ thời tiết đối với quá trình sinh trưởng của cây trồng này.

Bông dẫn đầu đà giảm của nhóm nguyên liệu công nghiệp với mức giảm 4.84 cents, đẩy giá bông hiện tại về mức 112.32 cents. Nguyên nhân lý giải cho sự sụt giảm mạnh này đến từ chất lượng mùa vụ bông tại Mỹ đang có những dấu hiệu cải thiện khi tỷ lệ tốt – tuyệt vời theo cáo cáo Crop Progress mới nhất đạt 34%, tăng 3% so với báo cáo trước, sự khởi sắc cũng được ghi nhận tương tự tại Texas, vùng trồng bông chính của Mỹ. Đồng USD tăng mạnh gần 2% trong phiên hôm qua, làm cho sợi tự nhiên trở nên đắt hơn đối với những khách hàng nắm giữ các loại tiền khác, từ đó làm giảm nhu cầu đối với bông. Bên cạnh đấy, yếu tố kỹ thuật cũng là một nhân tố thúc đẩy lực bán gia tăng khi giá bị cản lại bởi mức kháng cự cứng 117.57 cents.

image 228

Theo sau sự sụt giảm mạnh của bông là hai mặt hàng đường với mức giảm mỗi mặt hàng trong khoảng 2%. Giá xăng tại Brazil trong 25 ngày đầu tháng 08 giảm gần 11% so với tháng 07 nhờ những lần hạ giá xăng dầu liên tục của Petrobras tại các nhà máy lọc dầu của họ. Điều này đã kéo theo giá ethanol thủy phân giảm 8.78%, khiến sức cạnh tranh của ethanol suy yếu so với đường, thúc đẩy các nhà máy ép mía tại Brazil ưu tiên lượng mía ép cho sản xuất đường, từ đó khiến nguồn cung mặt hàng này càng thêm nới lỏng. Bên cạnh đấy, giá dầu thô thế giới bất ngờ giảm mạnh 5.54% cũng là nhân tố thúc đẩy lực bán gia tăng trong phiên hôm qua.

Hai mặt hàng trong phiên hôm qua cũng có sự suy yếu nhẹ, đóng cửa Arabica giảm 0.59% và Robusta giảm 0.79%. Dự báo mưa tại các khu vực trồng cà phê tại Brazil trong 10 ngày tới góp làm làm giảm lo ngại không đủ độ ẩm duy trì sự phát triển của chồi và quả cà phê khi ra hoa sớm, từ đó gây sức ép lên giá. Đồng Real tăng mạnh trong phiên hôm qua cũng phần nào thúc đẩy lực bán từ phía nông dân Brazil, từ đó gây sức ép lên giá. Tồn kho đạt chuẩn Arabica trên Sở ICE US hôm qua tăng 8,120 bao loại 60kg, đẩy tổng mức tồn kho hiện tại lên 671,994 bao.

Malaysia chuẩn bị bước vào giai đoạn sản xuất đỉnh điểm, dự kiến sẽ có lượng lớn dầu cọ được bổ sung ra thị trường, điều này sẽ gây sức ép lên giá trong bối cảnh nguồn cung đang trong tình trạng nới lỏng khi Indonesia mới gia hạn miễn thuế xuất khẩu đến 31/10 nhằm gia tăng xuất khẩu. Đây cũng là nguyên nhân khiến giá dầu cọ thô trong phiên hôm qua suy yếu nhẹ 0.72%.

Phòng phân tích & tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com