Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Thời tiết xấu ảnh hưởng tới dự báo về sản lượng ngũ cốc tại Brazil


Mặc dù Công ty Cung ứng Quốc gia (CONAB) đã điều chỉnh sản lượng đậu tương và ngô của Brazil tăng nhẹ trong dự báo mới nhất do diện tích trồng mở rộng, nhưng sản lượng so với cùng kỳ năm trước của những loại cây trồng này được dự báo thấp hơn.

CONAB cho biết điều kiện thời tiết bất lợi là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm, đồng thời lưu ý rằng báo cáo ngày 14/5 không tính đến thiệt hại do lũ lụt gần đây đối với đậu nành ở miền nam Brazil và tình trạng khô hạn ảnh hưởng đến vụ ngô ở miền bắc nước này.

CONAB chốt sản lượng đậu nành niên vụ 2023-24 ở mức 147,6 triệu tấn, giảm 5% so với niên vụ trước, trong khi dự báo sản lượng ngô năm nay đạt 111,4 triệu tấn, thấp hơn 15% so với niên vụ 2022-23.

Lưu ý rằng tổng diện tích gieo trồng cho vụ thu hoạch đậu tương năm nay là 45,7 triệu ha, cao hơn gần 4% so với tổng diện tích năm ngoái. Tuy nhiên, sản lượng thấp hơn so với vụ thu hoạch trước trên khắp cả nước, phản ánh các điều kiện thời tiết bất lợi xảy ra trong quá trình triển khai và phát triển vụ mùa.

Bất chấp sản lượng giảm so với cùng kỳ năm trước, Brazil vẫn được dự đoán là nước sản xuất và xuất khẩu đậu nành lớn nhất thế giới trong giai đoạn 2023-2024 và đứng thứ ba về sản lượng ngô và thứ hai về xuất khẩu.

Cơ quan này ước tính sản lượng gạo năm 2023-24 ở Brazil là 10,4 triệu tấn. Tuy nhiên, mưa lớn thường xuyên ở Rio Grande do Sul, bang sản xuất lúa gạo chính, sẽ gây thiệt hại ít nhất 8% diện tích trồng lúa.

CONAB cho biết: “Ở các bang khác, vụ thu hoạch đang tiến triển thuận lợi nhờ sự ổn định của khí hậu”. “Tính đến (ngày 5/5), khoảng 80,7% diện tích gieo trồng trên cả nước đã được thu hoạch. Chất lượng ngũ cốc thu hoạch đạt yêu cầu, với sản lượng tốt về số lượng ngũ cốc nguyên hạt.”

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM