Thông tin cơ bản diễn biến trái chiều khiến giá cà phê giằng co trong phiên hôm qua


  • Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/02, sắc đỏ tiếp tục chiếm ưu thế trên bảng giá các mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp. Hai mặt hàng cà phê cùng giằng co trước những diễn biến trái chiều của thông tin cơ bản.
  • Arabica giằng co trong biên độ hẹp khi giá chịu tác động từ các thông tin cơ bản trái chiều. Một mặt giá được hỗ trợ bởi số liệu xuất khẩu tiếp tục thu hẹp trong 01/2023 tại Brazil và tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE NewYork đảo chiều giảm mạnh. Mặt khác, những dự đoán về triển vọng nguồn cung tích cực hơn trong năm 2023 tại quốc gia cung ứng cà phê lớn nhất thế giới tiếp tục gây sức ép lên giá. Kết thúc phiên hôm qua, giá Arabica tăng nhẹ 0.55%.
image 25
  • Robusta khởi sắc nhẹ với mức tăng 0.34% nhờ số liệu xuất khẩu sụt giảm trong tháng 01/2023 tại Việt Nam cũng như tồn kho Robusta trên Sở ICE London vẫn nối dài đà giảm sau khi chạm mức thấp nhất kể từ 2016.
  • Đường thô ghi nhận phiên tăng thứ 4 liên tiếp và có thời điểm giá chạm mức cao nhất trong 06 năm. Tuy vậy, diễn biến trong phiên vẫn còn khá giằng co. Một mặt, giá nhận hỗ trợ từ việc lo ngại về nguồn cung khi sản lượng đường dự kiến giảm mạnh tại Ấn Độ. Mặt khác, số liệu xuất khẩu đường tăng 17% trong năm 2022/23 của Thái Lan và lượng ép mía trong nửa cuối tháng 01 tại Brazil cao hơn cùng kỳ năm ngoái đã phần nào hạn chế mức tăng trong phiên hôm qua, đóng cửa giá tăng 0.61%.
  • Ở chiều ngược lại, bông ghi nhận mức giảm nhẹ 0.27% khi Dollar Index đảo chiều khởi sắc. Với mức tăng 0.40% của Dollar Index đã khiến giá bông Mỹ trở nên đắt đỏ hơn đối với khách hàng nắm giữ các loại tiền tệ khác, từ đó hạn chế lực mua trên thị trường và gây sức ép khiến giá giảm.
  • Dầu cọ đã tiếp tục suy yếu trong ngày hôm qua do số liệu chính thức cho thấy tồn kho cuối tháng 01 của Malaysia đã tăng trở lại sau 3 tháng. Hội đồng Dầu cọ Malaysia (MPOB) cho biết, tồn kho dầu cọ cuối tháng 01/2023 của nước này đã tăng lên mức 2.27 triệu tấn, do nhập khẩu tăng mạnh bù đắp cho sự sụt giảm trong sản xuất và xuất khẩu. Số liệu chính thức của MPOB cho thấy Malaysia đã sản xuất 1.38 triệu tấn dầu cọ trong tháng vừa rồi, giảm 14.73% so với tháng 12. Đây là yếu tố đã khiến lực bán áp đảo đối với dầu cọ trong phiên cuối tuần.

Phòng phân tích và tin tức

Viết một bình luận

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Chung cư CT36A, Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

CN1: 25 Sunrise B, KĐT The Manor Center Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com