Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

THỰC TẾ ĐẦU TƯ & GIẢM RỦI RO GIÁ CÀ PHÊ BẰNG HỢP ĐỒNG QUYỀN CHỌN – Phần 1


Một cách tiếp cận khác để quản lý rủi ro cũng đã chứng minh tính hữu dụng ngày càng tăng đó là mua hoặc bán | các hợp đồng quyền chọn trên sàn, một hình thức bảo hiểm giá ở cấp độ cao hơn. Rõ ràng, bảo hiểm này không phải là chi phí–nhưng rất nhiều sách vở và tài liệu nghiên cứu lại cho rằng chi phí thực tế phải trả – đây là tư duy cần phải loại bỏ ngay đối với quyền chọn bởi bạn hoàn toàn có thể lấy lại một phần phí hoặc hoàn phí trước khi kết thúc quyền chọn hoặc bất cứ lúc nào bạn muốn. Những hợp đồng quyền chọn này cho phép người ta hạn chế các khoản lỗ tiềm năng mà không phải trả ký quỹ trong khi vẫn có thể hưởng lợi từ tiềm năng tăng giá. Đây chính là điểm khác biệt so với hợp đồng đồng tương lai giá cà phê như đã trình bày ở chương 6. Việc mua/bán các quyền chọn đặc biệt hấp dẫn đối với các doanh nghiệp FDI, rang xay lớn hoặc các quỹ đầu tư chuyên nghiệp trên thị trường bởi tính thanh khoản và một phần nào ít rủi ro hơn các hợp đồng futures.

Các hợp đồng quyền chọn đơn giản (vanila) hoặc khi kết hợp với hợp đồng tương lai mang lại khả năng, lựa chọn cao hơn cho các nhà quản lý rủi ro trong việc thiết kế các chiến lược phòng ngừa rủi ro của họ. Có hai hợp đồng quyền chọn: quyền chọn mua và – quyền chọn bán. Cũng có hai hành động: bạn có thể mua hoặc bán quyền chọn. Điều chính cần nhớ về các quyền chọn là khi bạn mua một quyền chọn, bạn phải ký quỹ chính bằng mức phí bảo hiểm và khả năng mất mát của bạn được giới hạn ở số tiền phí đó. Quyền chọn có thể được thực hiện bất cứ lúc nào, bất kể thị trường di chuyển bao xa, vì vậy có khả năng trả lại không giới hạn nhiều hơn số tiền mua bảo hiểm.

Trong phạm vi chương này, nhóm nghiên cứu muốn phản ánh hết cơ bản những kiến thức trong khóa học của Sàn giao dịch ICE dành cho các nhà đầu tư – nhà giao dịch, những người muốn tham gia thị trường và nghiên cứu công cụ quyền chọn này khi chưa có điều kiện được đào tạo trực tiếp với các chuyên gia tài chính nước ngoài, với chi phí không rẻ! 1600 Bảng Anh.

image 152

Phòng đào tạo SACT

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM