Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa cập nhật ngày 22.05.2024


Năng lượng

  • Chính quyền Biden sẽ bán gần 1 triệu thùng xăng trong kho dự trữ do Mỹ quản lý ở các bang phía đông bắc theo yêu cầu của pháp luật, Bộ Năng lượng cho biết hôm thứ Ba, đóng cửa kho dự trữ,  bộ trưởng năng lượng không thể thiết lập bất kỳ kho dự trữ sản phẩm dầu mỏ mới nào trong khu vực trừ khi yêu cầu cấp vốn trước ngân sách hàng năm do tổng thống đệ trình và được Quốc hội phê duyệt.
  • Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman hứa sẽ cung cấp dầu ổn định cho Nhật Bản. Ả Rập Saudi là nhà cung cấp dầu thô lớn nhất của Nhật Bản và là một trong những đối tác quan trọng nhất về an ninh năng lượng.
  • Mực nước biển dâng cao có thể làm gián đoạn nghiêm trọng việc vận chuyển dầu thô và làm xói mòn an ninh năng lượng ở các quốc gia phụ thuộc vào nhập khẩu như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, với nhiều cảng lớn nhất thế giới dễ bị lũ lụt, các nhà nghiên cứu cho biết. Họ cho biết 12 trong số 15 bến tàu chở dầu hàng đầu dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng bởi mực nước biển dâng 1 mét, trong đó có 5 bến ở châu Á. Có tới 42% lượng dầu thô xuất khẩu toàn cầu từ Ả Rập Saudi, Nga, Hoa Kỳ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất gặp rủi ro, ảnh hưởng đến 45% lượng dầu thô xuất khẩu sang Trung Quốc, Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Hà Lan.
  • Các quốc gia bao gồm Bỉ, Đức và Pháp đã yêu cầu Ủy ban châu Âu đánh giá xem liệu lệnh cấm trung chuyển LNG tại các cảng châu Âu có ảnh hưởng đến nền kinh tế Nga nhiều hơn EU hay không. Tại cuộc họp ở Brussels ngày 30 tháng 5, các bộ trưởng năng lượng của các nước EU sẽ thảo luận về tiến trình hướng tới chấm dứt sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch của Nga vào năm 2027, theo một tài liệu của EU mà Reuters được xem. Riêng biệt, trong tuần này, các nước EU sẽ thảo luận về các biện pháp trừng phạt tiềm năng đối với việc vận chuyển khí đốt tự nhiên hóa lỏng của Nga, nhưng chưa xem xét việc cấm hoàn toàn nhập khẩu do một số nước phụ thuộc nặng nề.

Nông sản

  • Trong tuần thứ sáu liên tiếp, lúa mì mùa đông ở Kansas tệ nhất cả nước. Tuy nhiên, tình hình vụ lúa mì mùa đông của bang có sự cải thiện đôi chút so với tuần trước. Theo báo cáo Tiến độ Cây trồng của USDA, tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 5, 31% vụ mùa ở tình trạng kém/rất kém. Vụ lúa mì mùa đông ở Kansas tiếp tục tiến triển, với 90% sản lượng đạt được. Con số này tăng từ 73% một tuần trước. Tỷ lệ hiện tại tiếp tục cao hơn nhiều so với năm trước và mức trung bình 5 năm là 68%.

Tin tức vĩ mô

Chính trị 

  • Các lực lượng Nga đã bắt đầu giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận liên quan đến “huấn luyện thực hành về chuẩn bị và sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược”, Bộ Quốc phòng cho biết. Các nhà phân tích an ninh cho rằng cuộc tập trận này được Putin thiết kế như một tín hiệu cảnh báo nhằm ngăn chặn phương Tây can thiệp sâu hơn vào cuộc chiến ở Ukraine. Nó nhằm mục đích đảm bảo rằng các đơn vị và thiết bị sẵn sàng cho “việc sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược trong chiến đấu để đáp trả và đảm bảo vô điều kiện sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của nhà nước Nga trước những tuyên bố khiêu khích và mối đe dọa của các quan chức phương Tây chống lại Nga”
  • Các nước EU đã chính thức thông qua kế hoạch sử dụng lợi nhuận bất ngờ từ tài sản của ngân hàng trung ương Nga bị đóng băng ở EU để bảo vệ Ukraine, chính phủ Bỉ cho biết. Nga đã nhiều lần cảnh báo phương Tây về hậu quả nếu tài sản của nước này bị động tới. Các nhà ngoại giao EU cho biết Ukraine dự kiến ​​sẽ nhận được đợt đầu tiên vào tháng 7.

Kinh tế

  • Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Ba cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nên đợi thêm vài tháng nữa để đảm bảo rằng lạm phát thực sự trở lại mục tiêu 2% trước khi cắt giảm lãi suất. Các nhà hoạch định chính sách đã phát biểu khi Fed hạ thấp mức độ thảo luận về bất kỳ đợt tăng lãi suất nào nữa, nhưng cũng lưu ý rằng họ cảm thấy nền kinh tế cần phải hạ nhiệt hơn nữa.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM