Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa ngày 12.04.2024


Năng lượng

 • Báo cáo thị trường dầu hàng tháng (MOMR) của OPEC  cho thấy sản lượng dầu thô từ tất cả 12 thành viên OPEC – bao gồm Iran, Libya và Venezuela được miễn cắt giảm OPEC+ – đạt trung bình 26,60 triệu thùng/ngày trong tháng 3, tăng 3.000 thùng/ngày so với  tháng 2. Iran, Ả Rập Saudi, Gabon và Kuwait tăng nhẹ sản lượng dầu tương ứng của họ, trong khi sản lượng ở Nigeria, Iraq và Venezuela giảm.

Kim loại

 • Doanh số bán xe hybrid hoàn toàn chạy điện và plug-in hybrid (PHEV) trên toàn cầu đã tăng 12% trong tháng 3 so với cùng tháng năm 2023, với sự tăng trưởng ở thị trường Trung Quốc và Mỹ phần nào bù đắp cho mức giảm 9% trong doanh thu. Châu Âu, công ty nghiên cứu thị trường Rho Motion cho biết.  Doanh số bán hàng tăng 27% tại Trung Quốc và 15% tại Hoa Kỳ và Canada.
 • Những người biểu tình đã đồng ý dỡ bỏ lệnh phong tỏa đường trên tuyến đường giao thông quan trọng của Peru gần mỏ đồng Las Bambas lớn của đất nước Andean, sau khi đạt được thỏa thuận với công ty khai thác mỏ này. Mặc dù cuộc biểu tình đã làm tê liệt dòng xe tải chở khoáng sản đi qua cái gọi là “hành lang khai thác” của đất nước đến bờ biển để xuất khẩu, một tuyến đường thay thế đang được sử dụng để cung cấp cho mỏ.
 • Ủy ban đồng Cochilco của nước này cho biết hôm thứ Năm rằng sản lượng đồng ở Chile đã tăng 9,8% so với cùng kỳ năm trước lên 417.000 tấn trong tháng 2 ngay cả khi sản lượng của Codelco do nhà nước điều hành giảm.

Nông sản

 • Vụ thu hoạch đậu tương kỷ lục ở bang cực nam của Brazil sẽ bù đắp tổn thất ở trung tâm phía tây bị hạn hán, giữ giá ở quốc gia sản xuất và xuất khẩu lớn nhất thế giới này và làm chậm tốc độ bán hàng, theo nông dân và hợp tác xã địa phương. Theo Conab, Brazil sẽ sản xuất khoảng 146,5 triệu tấn đậu nành trong mùa này, trước khi El Nino tàn phá các cánh đồng ở trung tâm phía tây Brazil.
 • Strategie Grains đã tăng dự báo về vụ thu hoạch lúa mì mềm năm 2024 của Liên minh châu Âu phản ánh các điều kiện thuận lợi ở Tây Ban Nha, nhưng sản lượng vẫn được dự đoán sẽ giảm mạnh so với năm ngoái do mưa lớn ở những nơi khác. Thời tiết ẩm ướt quá mức ở Pháp kể từ thời điểm trồng trọt là nguyên nhân chính gây lo ngại, trong khi Bulgaria và Romania đang phải chịu một số lượng thiếu hụt về lượng mưa. Điều kiện trồng trọt cho đến nay ở Tây Ban Nha rất tốt, nhưng vụ thu hoạch vẫn còn rất xa và tiềm năng năng suất vẫn còn cao. Strategie Grains cho biết hiện họ kỳ vọng sản lượng lúa mì mềm của EU thấp hơn 3% so với năm ngoái. Vụ ngô EU năm nay dự kiến cao hơn gần 3% so với mức năm ngoái.
 • Báo cáo WASDE chốt dự trữ ngô cuối niên vụ 2023/2024 của Mỹ thấp hơn so với tháng trước. Dự trữ cuối vụ đậu nành đã tăng 25 triệu giạ, nhiều hơn dự kiến ​​giao dịch. Dự trữ lúa mì cuối vụ cũng được chốt cao hơn dự kiến.
image 12
 • USDA đã vượt quá kỳ vọng thương mại với ước tính thấp hơn về sản lượng ngô của Argentina. Tuy nhiên, sản lượng ngô của Brazil vẫn ổn định. Đối với đậu nành, USDA duy trì sản lượng ổn định cho cả hai nước.
image 10
image 11
 • USDA giảm dự trữ ngô, đậu tương và lúa mì cuối kỳ trên toàn cầu. Đối với ngô và đậu nành, mức giảm nhỏ hơn dự kiến.
image 13
 • Conab cho biết Brazil sẽ thu hoạch 146,522 triệu tấn đậu nành trong niên vụ 2023/24, thấp hơn 336.000 tấn so với dự kiến ​​vào tháng trước và thấp hơn 5,2% so với năm ngoái. Nông dân Brazil gần như đã thu hoạch xong đậu nành và dần chú ý đến vụ ngô thứ hai. Conab cho biết Brazil sẽ thu hoạch 110,964 triệu tấn ngô, thấp hơn khoảng 16% so với niên vụ trước do diện tích giảm, đặc biệt là ngô thứ hai. Sự sụt giảm (dự kiến) trong tổng sản lượng ngô là kết quả của việc diện tích ngô bị thu hẹp, đặc biệt là sự sụt giảm của diện tích ngô thứ hai, cùng với sản lượng dự kiến ​​thấp hơn
 • Trung tâm Dự báo Khí hậu của Cơ quan Thời tiết Quốc gia (CPC) cho biết trong dự báo hàng tháng hôm thứ Năm rằng có 85% khả năng quá trình chuyển đổi từ El Niño sang ENSO trung tính có thể xảy ra vào tháng 4 đến tháng 6. Sự kết thúc của El Nino sẽ có xu hướng làm giảm số lượng bão ở lưu vực Đại Tây Dương. Hơn nữa, nhiệt độ đại dương ấm hơn sẽ tạo điều kiện cho các cơn bão mạnh hơn hình thành.

Tin tức vĩ mô

 • Giá sản xuất của Mỹ tăng vừa phải trong tháng 3 do chi phí dịch vụ tăng đã giảm bớt do giá hàng hóa giảm, làm dịu đi lo ngại về sự gia tăng lạm phát. Cục Thống kê Lao động của Bộ Lao động cho biết, chỉ số giá sản xuất cho nhu cầu cuối cùng đã tăng 0,2% trong tháng trước sau khi tăng 0,6% chưa được điều chỉnh trong tháng 2.
 • Bộ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amirabdollahian ra hiệu cho Washington trong chuyến đi trong chuyến thăm hôm Chủ nhật tới quốc gia Ả Rập vùng Vịnh Oman đã rằng họ sẽ đáp trả cuộc tấn công của Israel vào đại sứ quán Syria của họ theo cách nhằm tránh leo thang lớn và sẽ không hành động vội vàng, khi Tehran thúc ép các yêu cầu bao gồm cả lệnh ngừng bắn ở Gaza. Bộ Ngoại giao Iran chưa đưa ra bình luận ngay lập tức. Chính phủ Oman đã không trả lời ngay lập tức các câu hỏi được gửi qua email để bình luận.
 • Lãnh đạo Hamas Ismail Haniyeh hôm thứ Năm cho biết nhóm chiến binh Palestine của ông vẫn đang tìm kiếm một thỏa thuận ngừng bắn và thả con tin sau khi một cuộc tấn công của Israel giết chết ba con trai của ông trong một cuộc tấn công ở Gaza. Phát biểu tại Qatar trong khi nhận lời chia buồn, Haniyeh cho biết “lợi ích của người dân Palestine được đặt lên trên hết”
 • Nga hôm thứ Năm kêu gọi tất cả các nước ở Trung Đông thể hiện sự kiềm chế và ngăn chặn khu vực rơi vào hỗn loạn hoàn toàn sau khi căng thẳng gia tăng sau cuộc không kích bị nghi ngờ của Israel vào lãnh sự quán Iran ở Damascus vào ngày 1 tháng Tư. Người phát ngôn Điện Kremlin nói: “Ngay bây giờ, điều rất quan trọng là mọi người phải kiềm chế để không dẫn đến tình hình mất ổn định hoàn toàn trong khu vực, vốn không thực sự có tính ổn định và khả năng dự đoán”.
 • Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Năm cho biết họ đã tấn công các cơ sở phức hợp nhiên liệu và năng lượng ở Ukraine bằng một cuộc tấn công trả đũa “quy mô lớn” bằng cách sử dụng vũ khí tầm xa, có độ chính xác cao từ trên không và trên biển cũng như máy bay không người lái trong đêm.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM