Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 04.03.2024


Năng lượng

 • Việc cắt giảm tự nguyện bổ sung này được các quốc gia OPEC+ sau đây công bố: Ả Rập Saudi (1 triệu thùng mỗi ngày); Iraq (220 nghìn thùng mỗi ngày); Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (163 nghìn thùng mỗi ngày); Kuwait (135 nghìn thùng mỗi ngày); Kazakhstan (82 nghìn thùng mỗi ngày); Algeria (51 nghìn thùng mỗi ngày); và Oman (42 nghìn thùng mỗi ngày) trong quý 2 năm 2024. Sau đó, để hỗ trợ sự ổn định của thị trường, việc cắt giảm tự nguyện này sẽ được hoàn trả dần dần tùy theo điều kiện thị trường.
 • Theo dữ liệu từ các nhà phân tích hàng hóa Kpler và LSEG Oil Research, nhập khẩu dầu thô, khí tự nhiên hóa lỏng (LNG), than và quặng sắt của Trung Quốc đều mạnh hơn trong hai tháng đầu năm 2024 so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, mặc dù hoạt động nhập khẩu hàng hóa tăng mạnh thoạt nhìn có vẻ không phù hợp với dữ liệu sản xuất và xây dựng tài sản mềm, nhưng chúng có thể được điều chỉnh khi tính đến các động lực thị trường như dự trữ và biến động giá cả.
 • Theo các tài liệu và dữ liệu giám sát tàu, xuất khẩu dầu của Venezuela tăng nhẹ trong tháng 2 lên khoảng 670.000 thùng mỗi ngày (bpd), nhưng  sự chậm trễ vận chuyển liên tục do tình trạng ngừng hoạt động tại cảng chính của Venezuela ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu của nước này, làm trầm trọng thêm tình trạng tắc nghẽn của các tàu chở dầu đang chờ nạp hàng.Các khách hàng của công ty dầu khí nhà nước PDVSA đã đổ xô gửi tàu chở dầu đến Venezuela trong những tháng gần đây để lấy dầu thô và nhiên liệu trước khi Mỹ có khả năng áp dụng lại các lệnh trừng phạt dầu mỏ. PDVSA và các liên doanh xuất khẩu trung bình 671.140 thùng dầu thô và nhiên liệu mỗi ngày, chủ yếu sang châu Á, tăng 7,5% so với tháng 1. 
 • Sản lượng khí đốt của Iran sẽ đạt 1,3 tỷ mét khối (bcm) mỗi ngày trong 5 năm, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Javad Owji cho biết hôm Chủ Nhật theo Mạng Tin tức Sinh viên bán chính thức, tăng từ 1,07 tỷ mét khối mỗi ngày hiện nay. 80 tỷ USD sẽ được đầu tư vào phát triển các mỏ khí đốt của nước này.

Kim loại

 • Deutsche Bank, một ngân hàng Đức đang chuẩn bị một vụ kiện thanh lý ở Hồng Kông chống lại nhà phát triển Trung Quốc Shimao Group, hai nguồn tin cho biết, trong một động thái hiếm hoi của một công ty nước ngoài diễn ra trong bối cảnh tình trạng vỡ nợ tín dụng ngày càng gia tăng và cuộc khủng hoảng khu vực bất động sản ngày càng sâu sắc của Trung Quốc.

Nông sản

 • Nông dân Pháp có thể tổ chức nhiều cuộc biểu tình và phong tỏa hơn trong những tuần tới để thúc đẩy chính phủ thực hiện lời hứa hỗ trợ ngành này, người đứng đầu liên minh nông nghiệp lớn nhất Pháp FNSEA cho biết. Nông dân trên khắp châu Âu đã biểu tình trong nhiều tuần qua về những gì họ cho là các quy định môi trường hạn chế quá mức, sự cạnh tranh từ hàng nhập khẩu giá rẻ từ bên ngoài Liên minh châu Âu, cộng với chi phí gia tăng và thu nhập thấp.
 • Nông dân Ấn Độ dự định tuần hành đến thủ đô New Delhi vào thứ Tư khi họ thúc đẩy yêu cầu tăng giá nông sản, một nhà lãnh đạo biểu tình cho biết, sau nhiều vòng đàm phán thất bại.Các nhà lãnh đạo công đoàn nông trại đang tìm kiếm sự đảm bảo về sự hỗ trợ của nhà nước hoặc mức giá mua tối thiểu cho sản phẩm của nông dân. Lãnh đạo cuộc biểu tình Jagjit Singh Dallewal  cho biết nông dân cũng sẽ chặn các tuyến đường sắt trên khắp đất nước vào ngày 10/3.
 • Chính phủ Ấn Độ cho biết trong một tuyên bố rằng sản lượng gạo của Ấn Độ có thể giảm lần đầu tiên sau 8 năm vào năm 2023/24 do lượng mưa dưới mức trung bình, trong khi sản lượng lúa mì dự kiến ​​tăng 1,3% so với một năm trước. Sản xuất gạo tại quốc gia xuất khẩu lớn nhất thế giới đang được theo dõi cẩn thận sau khi New Delhi cấm xuất khẩu gạo trắng non-basmati vào tháng 7, khiến giá gạo toàn cầu tăng vọt. Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi Nông dân cho biết sản lượng gạo dự kiến ​​sẽ giảm xuống 123,8 triệu tấn trong niên vụ tính đến tháng 6.
 • Tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 3, là một trong những tuần nóng nhất và khô hạn nhất trong hơn 30 năm qua đối với Mato Grosso và Mato Grosso do Sul, theo dữ liệu từ WeatherTrends360. Lượng mưa lớn nhất tập trung ở phần phía tây của các bang. Điều kiện nóng sẽ dẫn đến tốc độ thoát hơi nước cao hơn. Tuy nhiên, điều kiện khô hạn hơn mang lại nhiều cơ hội để trồng vụ ngô thứ hai trên mặt đất. Việc đưa cây trồng xuống đất sớm hơn bình thường sẽ giúp giảm thiểu rủi ro khi mùa khô sắp đến trong vài tháng tới. Tuần đầy đủ đầu tiên của tháng 3 năm 2024, kết thúc vào ngày 9 tháng 3, sẽ tiếp tục chủ đề về thời tiết nóng hơn ở Mato Grosso và Mato Grosso do Sul nhưng mưa rào sẽ lan rộng hơn tuần trước.
 • Argentina và miền nam Brazil có lượng mưa lớn hơn và nhiệt độ mát hơn. Thời tiết ẩm ướt hơn có thể đã làm chậm việc thu hoạch đậu nành. 

Tin tức vĩ mô

 • Nội các Trung Quốc hôm thứ Sáu đã phê duyệt một kế hoạch nhằm thúc đẩy nâng cấp thiết bị quy mô lớn và bán hàng tiêu dùng. Quốc hội Trung Quốc dự kiến ​​sẽ công bố các kế hoạch kích thích vừa phải nhằm ổn định tăng trưởng tại cuộc họp thường niên bắt đầu vào thứ Ba, nhưng có thể làm thất vọng những người kêu gọi lộ trình chi tiết về các bước đi táo bạo nhằm khắc phục sự mất cân bằng cơ cấu sâu sắc của đất nước.
CEO Trần Sơn Tùng SACT
CEO Trần Sơn Tùng
Trần Sơn Tùng sinh năm 1991 là CEO của Công ty CP Giao Dịch Hàng Hóa Đông Nam Á SACT với website hanghoaphaisinh.com. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư hàng hóa phái sinh. Với kiến thức chuyên sâu và hiểu biết thị trường nhạy bén, ông Trần Sơn Tùng đã giúp đỡ nhiều nhà đầu tư đạt được thành công trong lĩnh vực phái sinh hàng hóa. Năm 2022, CEO Trần Sơn Tùng cùng SACT được Sở Giao DỊch Hàng Hóa Việt Nam vinh danh là đơn vị có kết quả hoạt động TỐT trên thị trường. Trong năm 2023, ông Trần Sơn Tùng được mời làm diễn giả của nhiều sự kiện cũng như được VTV phỏng vấn về triển vọng của thị trường hàng hóa.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM