Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 05.04.2024


Năng lượng

  • Các nhà dự báo thời tiết tại Đại học bang Colorado (CSU) hôm thứ Năm đã dự đoán một mùa bão Đại Tây Dương năm 2024 “cực kỳ sôi động” vì nhiệt độ mặt nước biển ấm áp và ít gió cắt hơn để phá vỡ các cơn bão vào mùa hè và mùa thu. Dự báo được theo dõi rộng rãi của CSU yêu cầu có 5 cơn bão lớn hoặc những cơn bão có sức gió trên 111 dặm/giờ (178 km/h). Các dự báo được theo dõi chặt chẽ bởi các cộng đồng ven biển và các công ty năng lượng. Vịnh Mexico của Hoa Kỳ chiếm 15% tổng sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ và 5% sản lượng khí đốt tự nhiên khô của nước này, và gần 50% công suất lọc dầu của quốc gia nằm ở bờ biển của nước này.
  • Hệ thống đường ống dẫn dầu mở rộng của Trans Mountain sẽ bắt đầu hoạt động thương mại vào ngày 1 tháng 5, công ty thuộc sở hữu của chính phủ Canada cho biết vào cuối ngày thứ Tư. Việc mở rộng Trans Mountain sẽ tăng cường các chuyến hàng từ bờ biển British Columbia (BC) đến Châu Á và Bờ Tây Hoa Kỳ. Việc mở rộng sẽ tăng gần gấp ba lần lưu lượng dầu thô từ Alberta đến Bờ biển Thái Bình Dương của Canada lên 890.000 thùng mỗi ngày.

Kim loại

  • Các công nhân cảng Chile đã tổ chức các cuộc biểu tình hôm thứ Năm, làm gián đoạn việc bốc dỡ tàu tại một trong những nhà xuất khẩu nguyên liệu thô lớn nhất ​​​​đồng và lithium. Một cuộc đình công kéo dài 24 giờ theo kế hoạch của các thành viên UPC và FTPC đã bắt đầu vào khoảng 8 giờ sáng giờ địa phương. Hàng loạt khiếu nại bao gồm điều kiện an toàn và tình trạng sa thải gần đây tại các cơ sở xử lý than liên quan đến việc chuyển đổi khỏi nhiệt điện. Để chắc chắn, việc ngừng hoạt động đã được công bố vào đầu tuần này và các công nhân dự kiến ​​sẽ tiếp tục hoạt động vào thứ Sáu. Tuy nhiên, cuộc đình công vẫn được coi là một lời cảnh báo và có thể xảy ra thêm các cuộc biểu tình.
  • Công ty khai thác nhà nước Chile Codelco, công ty khai thác đồng lớn nhất thế giới, cho biết trong một tuyên bố rằng sản lượng của họ trong ba tháng đầu năm 2024 đạt gần 300.000 tấn. Các công nhân đang làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu sản xuất và đảo ngược tình trạng sản lượng sụt giảm và sự chậm trễ của các dự án.

Nông sản

  • Điều kiện trồng lúa mì mùa đông của Mỹ cuối cùng đã trở lại mức bình thường hơn sau hai mùa bị hạn hán nghiêm trọng, báo hiệu tốt cho triển vọng thu hoạch. Đồng thời, nông dân Mỹ đã bắt đầu trồng ngô, mặc dù triển vọng ẩm ướt hơn trong tháng 4 có thể hạn chế cả tốc độ trồng trọt và tiềm năng mở rộng diện tích. Trong báo cáo tiến độ vụ mùa đầu tiên của vụ xuân, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ hôm thứ Hai đã chốt 56% vụ lúa mì mùa đông của Hoa Kỳ ở điều kiện tốt hoặc xuất sắc (GE), hơn đáng kể so với mức 28% và 30% được thấy trong tuần cùng kỳ vào hai năm qua.
  •  Nga đang thúc giục BRICS, một liên minh thương mại gồm 9 quốc gia mới nổi, thiết lập một sàn giao dịch ngũ cốc liên khối. Mục đích được tuyên bố chính thức của liên minh là tạo thuận lợi cho thương mại giữa các quốc gia thành viên, nhưng các nhà phân tích cảnh báo rằng cấu trúc mới sẽ nhằm mục đích trở thành một tổ chức tương tự như Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đối với thị trường ngũ cốc toàn cầu, với mục tiêu tác động đến thị trường ngũ cốc toàn cầu. Đề xuất này không thu hút được nhiều sự chú ý cho đến tháng 3, khi nó được Tổng thống Nga Vladimir Putin ủng hộ. Putin gọi mức giá hiện tại trên thị trường ngũ cốc toàn cầu là không công bằng, đồng thời nói thêm rằng ý tưởng thành lập sàn giao dịch ngũ cốc BRICS là tốt và hứa sẽ thực hiện điều này ở cấp chính phủ cao nhất.

Tin tức vĩ mô

  • Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã tuyên bố đình chỉ phối hợp ngoại giao với Israel sau cái chết của 7 nhân viên nhân đạo của World Central Kitchen ở Gaza.
  • Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Năm đã đưa ra tối hậu thư cho Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu: bảo vệ thường dân Palestine và nhân viên cứu trợ nước ngoài ở Gaza nếu không Washington có thể hạn chế hỗ trợ cho Israel trong cuộc chiến chống lại phiến quân Hamas.
  • Cục Phân tích Kinh tế của Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết thâm hụt thương mại tăng 1,9% lên 68,9 tỷ USD trong tháng 2. Thâm hụt thương mại của Mỹ tăng tháng thứ hai liên tiếp do xuất khẩu tăng lên mức cao kỷ lục được bù đắp bằng nhập khẩu tăng mạnh, cho thấy thương mại có thể là lực cản đối với tăng trưởng kinh tế trong quý đầu tiên. Hầu hết hàng hóa nhập khẩu có thể sẽ trở thành hàng tồn kho, điều này có thể bù đắp cho tác động dự kiến ​​lên tổng sản phẩm quốc nội do khoảng cách thương mại ngày càng gia tăng.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM