Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 05.07.2024


Nông sản

  • Cơ quan Khí tượng Trung Quốc (CMA) cho biết họ dự kiến ​​nhiệt độ ở hầu hết các khu vực trên khắp Trung Quốc sẽ tương đối cao trong vài tháng tới, báo hiệu mùa hè thứ hai liên tiếp có nắng nóng khắc nghiệt. Cần phải đề phòng nguy cơ giảm năng suất bông, lúa sớm và lúa muộn do nhiệt độ cao và hư hại do nhiệt.
  • Bộ trưởng Nông nghiệp Brazil trả lời một kênh truyền hình địa phương vào thứ Tư rằng chính phủ Brazil sẽ không cần phải mua gạo nhập khẩu nữa sau khi kế hoạch này vấp phải sự chỉ trích từ nông dân địa phương.
  • Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) đã khai trương trung tâm kỹ thuật đầu tiên của nước này về nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tập trung vào việc thiết lập tiêu chuẩn và nghiên cứu sản phẩm. Trung Quốc, thị trường hàng không lớn thứ hai thế giới, tiêu thụ khoảng 11% nhiên liệu phản lực được sử dụng trên toàn cầu, dự kiến ​​sẽ công bố chính sách về việc sử dụng SAF cho năm 2030 trong năm nay, có thể thúc đẩy hàng tỷ đô la đầu tư.
  • Cuộc khảo sát do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ công bố 61% lượng ngô đó được giữ tại các trang trại, là tỷ lệ lớn nhất vào ngày 1 tháng 6 kể từ năm 1999 và cao hơn nhiều so với mức trung bình của thập kỷ là 52%. Tương tự, khoảng 48% lượng đậu nành dự trữ vào ngày 1 tháng 6 được giữ tại các trang trại, là tỷ lệ phần trăm lớn nhất cho ngày đó kể từ năm 2006 và cao hơn mức trung bình 10 năm là 35%. Sự do dự của nông dân trong việc bán sản phẩm có thể khiến nguồn cung ngũ cốc trở nên eo hẹp hơn trên thị trường địa phương, nhưng bất kỳ đợt tăng giá nào cũng có thể khiến nông dân sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cung ứng.
  • Theo dữ liệu từ Sở Nông nghiệp Nước ngoài của USDA, trong 20 năm, sản lượng ngô và đậu nành của Brazil đã tăng gần gấp ba lần, và kim ngạch xuất khẩu đã tăng vọt lần lượt hơn 1.000% và 400%. Thương mại hóa và vận chuyển khối lượng lớn đậu nành từ Brazil, chủ yếu là đến Trung Quốc. Giữa tốc độ sản xuất mạnh mẽ của Brazil, giá cao hơn ở Hoa Kỳ và đồng đô la mạnh, Hoa Kỳ ngày càng cảm thấy sự cạnh tranh gay gắt trong những năm gần đây.

Nguyên liệu công nghiệp

  • Hiệp hội các nhà sản xuất đường và năng lượng sinh học Ấn Độ dự báo trữ lượng đường năm 2023/24 của Ấn Độ là 9,1 triệu tấn và thặng dư 3,6 triệu tấn, đồng thời kêu gọi chính phủ xem xét lại việc cho phép xuất khẩu lượng đường dư thừa. Ấn Độ là nước sản xuất đường lớn thứ hai thế giới.
  • Tổng cục Thống kê Việt Nam báo cáo rằng xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong tháng 1-6 đã giảm -10,6% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 902 tấn.

Tin tức vĩ mô

  • Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh vào thứ năm về việc tăng cường hợp tác an ninh, chính trị và kinh tế giữa các quốc gia trong khu vực Á-Âu rộng lớn như một đối trọng với các liên minh phương Tây. Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), một câu lạc bộ được Nga, Trung Quốc và các quốc gia Trung Á thành lập năm 2001 và hiện bao gồm Ấn Độ, Iran và Pakistan Putin cũng hoan nghênh việc sử dụng ngày càng nhiều tiền tệ quốc gia – thay vì đô la – trong giao dịch giữa các nước SCO và kêu gọi thành lập một hệ thống thanh toán mới trong nhóm.
  • Putin, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Kazakhstan sau khi kết thúc một hội nghị an ninh khu vực, đã đưa ra bình luận về tuyên bố của Trump rằng ông có thể chấm dứt chiến tranh Ukraine một cách nhanh chóng nếu giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào ngày 5 tháng 11. “Việc ông Trump, với tư cách là ứng cử viên tổng thống, tuyên bố rằng ông đã sẵn sàng và muốn chấm dứt chiến tranh ở Ukraine, chúng tôi xem xét vấn đề này một cách hoàn toàn nghiêm túc”

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM