Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 06.06.2024


Năng lượng

Dầu thô

 • Báo cáo EIA:
  • Tồn kho dầu thô tăng 1,2 triệu thùng lên 455,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 5.
  • Hoạt động lọc dầu thô tăng 61.000 thùng/ngày lên 17,1 triệu thùng/ngày, cao nhất kể từ tháng 12 năm 2019.
  • Việc sử dụng nhà máy lọc dầu ở Bờ Vịnh cũng đạt mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2023.
  • Dự trữ xăng EIA cho biết, tăng 2,1 triệu thùng trong tuần lên 230,9 triệu thùng.
  • Nguồn cung xăng, đại diện cho nhu cầu, đã giảm 203.000 thùng/ngày trong tuần trước xuống 8,9 triệu thùng/ngày.
  • Nhập khẩu ròng dầu thô của Mỹ trong tuần trước đã tăng 13.000 thùng/ngày.
  • Xuất khẩu dầu thô tăng 276.000 thùng/ngày lên 4,5 triệu thùng/ngày.
 • Hoa Kỳ có thể đẩy nhanh tốc độ bổ sung Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược khi việc bảo trì kho dự trữ hoàn tất vào cuối năm nay, Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm nói. Granholm cho biết bà tin rằng thị trường dầu mỏ toàn cầu được cung cấp đầy đủ và bà không kỳ vọng giá dầu và khí đốt sẽ tăng mạnh trong “thời gian ngắn tới”. Mỹ đã mua lại khoảng 38,6 triệu thùng và hủy bỏ doanh số bán 140 triệu thùng theo quy định của Quốc hội cho đến năm 2027. Chính quyền cho biết họ muốn tiếp tục mua dầu miễn là giá vẫn dưới 80 USD/thùng.
 • Doanh thu từ dầu mỏ của Nga đã tăng gần 50% trong tháng 5 so với một năm trước, nhờ quốc gia này tìm cách lách các biện pháp trừng phạt và có được giá dầu thô cao hơn, theo tính toán của Bloomberg. Nga đã thu được 74,98 USD/thùng cho dầu Ural của mình vào tháng trước, tăng từ mức 58,63 USD một năm trước do mức chênh lệch của hỗn hợp này so với chuẩn Brent toàn cầu đã thu hẹp đáng kể bất chấp mức giá trần 60 USD/thùng do G-7 áp đặt.

Khí tự nhiên

 • Sibur Holding, nhà sản xuất và xuất khẩu khí đốt hóa lỏng hàng đầu của Nga, sẽ tăng cường nạp LPG từ cảng Ust-Luga của Baltic thêm 25% trong tháng này sau khi đảm bảo có thêm nhiều hãng vận chuyển khí đốt. Họ cho biết công ty sẽ tăng tải LPG lên 52.000 tấn từ 43.000 tấn trong tháng 5.
 • Entergy Texas có kế hoạch xây dựng hai nhà máy điện khí đốt tự nhiên mới, vì nó phải đối mặt với nhu cầu điện đang phát triển ở bang miền nam, công ty cho biết. Nếu được cơ quan quản lý tiện ích của tiểu bang chấp thuận, các nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào năm 2028.

Kim loại

 • Dự trữ kim loại tại các kho của Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải đã kết thúc vào tuần trước trên 300.000 tấn. Đó không phải là số lượng lớn nhất từ ​​trước đến nay nhưng là số lượng lớn nhất được ghi nhận vào cuối tháng 5. Trong nền kinh tế mang tính mùa vụ cao của Trung Quốc, hàng tồn kho thường đạt đỉnh vào tháng 3 và giảm xuống khi các nhà máy tăng cường hoạt động vào mùa hè.

412475825

Nông sản

 • Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ nói với các quan chức Trung Quốc trong chuyến thăm tuần này rằng Ankara muốn thu hẹp thâm hụt thương mại với Bắc Kinh một phần thông qua xuất khẩu nông sản và thực phẩm nhiều hơn, một nguồn tin ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.
 • Tốc độ dỡ hàng trung bình hàng ngày của các toa xe chở ngũ cốc tại cảng Great Odesa của Ukraine đã tăng lên 1454 chiếc vào tuần trước, cao hơn 141 chiếc so với tuần trước. Đồng thời, số lượng toa xe ngũ cốc di chuyển theo hướng các cảng này giảm từ 7139 xuống 6212, tương đương 927 chiếc. Việc gia tăng dỡ hàng tại các cảng bị cản trở bởi các cuộc không kích liên tục và các cuộc tấn công có hệ thống vào cơ sở hạ tầng năng lượng và cảng. Trong 5 ngày qua, ghi nhận điều kiện thời tiết xấu đi (mưa) cũng cản trở việc trung chuyển hàng ngũ cốc tại cảng.

Tin tức vĩ mô

Trung Đông

 • Lực lượng Houthi ở Yemen đã tiến hành các hoạt động quân sự nhắm vào ba tàu ở Biển Đỏ và Biển Ả Rập, người phát ngôn quân sự của nhóm này Yahya Saree cho biết hôm thứ Tư.

Nga – Ukraine

 • Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Tư cho biết ông có thể triển khai tên lửa thông thường trong khoảng cách tấn công của Hoa Kỳ và các đồng minh châu Âu nếu họ cho phép Ukraine tấn công sâu hơn vào Nga bằng vũ khí tầm xa của phương Tây. Putin coi cuộc xung đột ở Ukraine như một phần của cuộc chiến sinh tồn với một phương Tây đang suy tàn.
 • Thứ trưởng ngoại giao của Ukraine đã đến thăm Trung Quốc hôm thứ Tư và kêu gọi nước này cử một phái đoàn tới dự hội nghị thượng đỉnh đã lên kế hoạch về Ukraine trong tháng này tại Thụy Sĩ, với hy vọng rõ ràng là vẫn có thể thuyết phục được Trung Quốc tham dự. Cho đến nay, Bắc Kinh cho biết họ sẽ tránh xa, mô tả sự tham dự của cả hai bên tham chiến là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ hội nghị hòa bình thực chất nào khi mà Nga hưa được mời tham gia cuộc họp ngày 15-16/6.

Châu Á- Thái Bình Dương

 • Hoa Kỳ và các quốc gia “Five Eyes” khác cảnh báo rằng Trung Quốc đang lách các biện pháp nhằm ngăn chặn việc tuyển dụng các phi công quân sự phương Tây hiện tại và trước đây cũng như các nhân viên khác để huấn luyện quân đội Trung Quốc. “Những tân binh phương Tây huấn luyện PLA (Quân đội Giải phóng Nhân dân) có thể làm tăng nguy cơ xung đột trong tương lai do làm giảm khả năng răn đe của chúng tôi”, một bản tin công khai do các cơ quan tình báo Mỹ, Anh, Canada, Australia và New Zealand phát hành cho biết.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM