Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 07.05.2024


Năng lượng

 • Hoa Kỳ có đủ nguồn cung dầu trong Cục Dự trữ Dầu khí Chiến lược để giải quyết mọi lo ngại về nguồn cung và đang giám sát thị trường về cách sử dụng nó, Amos Hochstein, cố vấn năng lượng của Tổng thống Joe Biden cho biết. “Hiện tại, tôi nghĩ chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi thị trường và nếu chúng tôi cần sử dụng SPR, tổng thống đã thể hiện sự sẵn sàng sử dụng nó để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ.”
 • Nhà máy lọc dầu Ấn Độ Reliance Industries đã gửi lại yêu cầu tới Hoa Kỳ để được phép nhập khẩu dầu thô từ Venezuela bị trừng phạt, ba người thân cận với vấn đề này cho biết, và nối lại giao dịch dầu giữa nhà sản xuất OPEC và điểm đến lớn thứ hai cho dầu của họ. Nhà sản xuất dầu Pháp Maurel & Prom hôm thứ Hai cho biết Hoa Kỳ hôm thứ Sáu đã cấp cho họ giấy phép tiến hành các hoạt động dầu khí ở Venezuela trong hai năm tới.
 • Tập đoàn năng lượng lớn Petrobras của Brazil đã nạp dầu diesel từ Ấn Độ lên tàu chở dầu thô Suezmax sau một tháng trì hoãn, theo dữ liệu theo dõi tàu biển và các nguồn thương mại, chuyến hàng đầu tiên như vậy từ Ấn Độ trong hơn một năm. Các nguồn tin cho biết, các lô hàng lớn hơn có thể sẽ giảm bớt áp lực giảm giá đối với thị trường dầu diesel châu Á đang dư cung và tạo ra mức giá sàn cho thị trường hiện tại. Một trong những nguồn tin cho biết thêm, lợi nhuận tinh chế dường như gần chạm đáy ở mức 13-14 USD/thùng ở châu Á hiện nay.
 • Tờ Financial Times đưa tin , trích dẫn lời người đứng đầu các hoạt động của Mubadala tại Brazil, chi nhánh đầu tư của quỹ tài sản có chủ quyền Abu Dhabi, Mubadala Capital, có kế hoạch đầu tư đáng kể vào nhiên liệu sinh học ở Brazil. Kế hoạch này bao gồm việc xây dựng 5 cơ sở chế biến, mỗi cơ sở có chi phí 2,7 tỷ USD và công suất 20.000 thùng nhiên liệu sinh học mỗi ngày. Tổ máy đầu tiên trong số này dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2026. 
 • Văn bản mà Reuters nhìn thấy hôm thứ Hai bao gồm các đề xuất EU sẽ tạo thành gói trừng phạt thứ 14 chống lại Nga. gói này sẽ tìm cách hạn chế doanh thu của Nga từ việc bán khí đốt tự nhiên hóa lỏng bằng cách cấm sử dụng các cơ sở của EU để vận chuyển LNG của Nga sang các nước thứ ba.
 • Trên thị trường giao ngay, việc bảo trì đường ống dẫn khí đốt sắp tới của công ty năng lượng Hoa Kỳ Kinder Morgan’s, đường ống cao tốc Permian từ ngày 7 đến 12 tháng 5 và Gulf Coast Express từ ngày 14 đến ngày 21 tháng 5 có thể đẩy giá xăng trung bình ngày hôm sau tại Waha Hub ở Tây Texas trở lại vùng âm lần đầu tiên kể từ giữa tháng Tư.
 • Công ty tài chính LSEG cho biết sản lượng khí đốt tại 48 bang của Mỹ giảm xuống mức trung bình 96,9 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) từ đầu tháng 5 đến nay, giảm từ 98,1 bcfd trong tháng 4. Con số này so sánh với kỷ lục hàng tháng là 105,5 bcfd vào tháng 12 năm 2023.
 • Dự báo thời tiết trên khắp 48 tiểu bang Hoa Kỳ sẽ chuyển từ ấm hơn bình thường từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 5 sang gần như bình thường từ ngày 10 đến 17 tháng 5 trước khi chuyển sang ấm hơn bình thường từ ngày 18 đến 21 tháng 5.
 • Dòng khí tới 7 nhà máy xuất khẩu LNG lớn của Mỹ đã tăng từ mức trung bình 11,9 bcfd trong tháng 4 lên 12,4 bcfd từ đầu tháng 5 đến nay với sự trở lại chậm chạp của Freeport.
 • Hãng năng lượng khổng lồ thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc, Sinopec đang đàm phán với Tập đoàn Đường ống Pembina về việc mua cổ phần trong một dự án LNG của Canada đã được lên kế hoạch và một thỏa thuận bao tiêu LNG từ cơ sở trên bờ biển Thái Bình Dương.

Kim loại

 • Liên minh Châu Âu đã thông qua US Steel’s Nippon Steel của Nhật Bản mua lại 14,9 tỷ USD vào thứ Hai, xoa dịu những lo ngại về cạnh tranh từ một thỏa thuận đã thu hút sự phản đối chính trị ở Hoa Kỳ. Việc mua lại US Steel sẽ giúp Nippon, nhà sản xuất thép lớn thứ tư thế giới, đạt được công suất thép thô toàn cầu là 100 triệu tấn.
 • First Quantum Minerals hôm thứ Hai cho biết họ mong muốn được đàm phán với chính phủ mới của Panama để tìm ra giải pháp cho mỏ Cobre Panama đang tranh chấp của công ty Canada. 
 • Theo dữ liệu từ China Index Academy, một trong nhà nghiên cứu bất động sản độc lập lớn nhất Trung Quốc cho biết, thị trường nhà ở mới vẫn đang chịu áp lực điều chỉnh, đồng thời cho biết thêm “có nhiều khả năng để giảm tỷ lệ trả trước, giảm lãi suất thế chấp cũng như thuế và phí giao dịch”.

Nông sản

 • USDA cho biết tính đến ngày 5 tháng 5, 36% sản lượng ngô năm 2024 đã được trồng ở 18 bang trồng ngô hàng đầu. Con số này tăng từ 27% của tuần trước nhưng thấp hơn mức trung bình 5 năm là 39%. Đây là lần đầu tiên trong mùa này tiến độ trồng ngô được báo cáo thấp hơn mức trung bình.
 • Với tiến độ đạt 25%, USDA cho biết việc trồng đậu tương đang được tiến hành ở tất cả 18 bang trồng trọt hàng đầu. Con số này tăng từ 18% của tuần trước và cao hơn mức trung bình 5 năm là 21%.
 • USDA cho biết 43% lúa mì mùa đông đã đến 12 trong số 18 bang trồng trọt hàng đầu. Con số này tăng từ 30% của tuần trước và cao hơn mức trung bình 5 năm là 32%.
 • Mưa lớn tại Rio Grande do Sul đac gây ảnh hưởng nặng nề tới vụ thu hoạch đậu tương của Brazil. Tính đến ngày 5 tháng 5, 154 đoạn của 68 đường cao tốc đã bị chặn hoàn toàn hoặc một phần, cảng Rio Grande không bị đình chỉ hoạt động nhưng việc xử lý chậm hơn. Bất chấp lượng mưa lớn, tỷ lệ lưu bãi và xếp hàng chờ cập bến và dỡ hàng vẫn không thay đổi.

Nguyên liệu công nghiệp

 • Ukraine có thể tăng sản lượng đường trắng gần 3% lên 1,85 triệu tấn vào năm 2024 và thặng dư xuất khẩu có thể lên tới 950.000 tấn trong niên vụ 2024/25, liên đoàn đường quốc gia Ukrtsukor cho biết hôm thứ Hai.
 • Diện tích và sản lượng củ cải đường sẽ tăng 2% tại Liên minh châu Âu trong mùa tới nhờ điều kiện thị trường thuận lợi và mặc dù việc gieo trồng bị trì hoãn do đất ướt, Ủy ban châu Âu cho biết. Ủy ban cho biết sự gia tăng nguồn cung đường sẽ không được bù đắp hoàn toàn bằng sự phục hồi nhẹ trong tiêu dùng của con người và việc sử dụng nhiều hơn trong sản xuất ethanol sinh học, đồng thời dự báo lượng đường dự trữ sẽ tăng 200.000 tấn, kết thúc ở mức 2,3 triệu tấn.

Tin tức vĩ mô

 

Trung Đông
 • Hamas cho biết trong một tuyên bố rằng người đứng đầu tổ chức này, Ismail Haniyeh, đã thông báo cho các nhà hòa giải Qatar và Ai Cập rằng nhóm này đã chấp nhận đề xuất ngừng bắn của họ.
 • Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sau đó cho biết đề xuất ngừng bắn không đáp ứng được yêu cầu của Israel nhưng Israel sẽ cử một phái đoàn đến gặp các nhà đàm phán để cố gắng đạt được thỏa thuận.
 • Bộ Ngoại giao Qatar cho biết phái đoàn của họ sẽ tới Cairo vào thứ Ba để nối lại các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Israel và Hamas.
 • Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm thứ Hai cho biết nội các chiến tranh của ông đã chấp thuận tiếp tục hoạt động ở thành phố Rafah ở phía nam Gaza nhằm gây áp lực buộc Hamas thả con tin Israel và đạt được các mục tiêu chiến tranh khác của đất nước.

Nga – Ukraine

 • Điện Kremlin hôm thứ Hai cho biết các cuộc tập trận vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga là phản ứng trước tuyên bố của phương Tây về việc gửi quân tới Ukraine. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov trích dẫn bình luận của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về việc có thể cử binh sĩ tới Ukraine, cũng như tuyên bố của đại diện Thượng viện Anh và Mỹ.

 

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM