Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 08.04.2024


Năng lượng

 • Nhà máy lọc dầu Orsk của Nga đã đình chỉ công việc vào Chủ nhật, sau khi đập của thành phố vỡ vào tối thứ Sáu trong bối cảnh lũ lụt ở khu vực Orenburg xung quanh, hãng thông tấn Nga dẫn lời dịch vụ báo chí của nhà máy cho biết. Nhà máy lọc dầu nằm cách Moscow khoảng 1800km (1100 dặm) về phía đông, gần biên giới Nga với Kazakhstan, có công suất hàng năm là 6 triệu tấn dầu.
 • Các công ty năng lượng Mỹ trong tuần này đã cắt giảm số lượng giàn khoan dầu và khí tự nhiên đang hoạt động tuần thứ ba liên tiếp lần đầu tiên kể từ tháng 10, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết. Số giàn khoan dầu và khí đốt, một chỉ báo sớm về sản lượng tương lai, đã giảm 1 giàn xuống 620. Baker Hughes cho biết điều đó khiến tổng số giàn khoan giảm 131 hay 17% so với thời điểm này năm ngoái.
 • Ả Rập Saudi đã tăng giá bán chính thức (OSP) đối với loại dầu thô Arab Light hàng đầu của mình cho khách hàng ở châu Á và Địa Trung Hải vào tháng 5. Saudi Aramco đặt giá OSP cho người mua châu Á ở mức cao hơn $2,00 so với mức trung bình của Oman/Dubai, tăng 30 cent so với giá tháng Tư.

Kim loại

 • Sản lượng đồng của Zambia có thể tăng lên khoảng 1 triệu tấn vào năm 2026, được thúc đẩy nhờ đầu tư mở rộng sản xuất tại các mỏ, bao gồm cả các mỏ thuộc sở hữu của First Quantum Minerals. Dữ liệu từ Phòng Mỏ Zambia cho thấy sản lượng đồng giảm xuống 698.000 tấn vào năm 2023.

Nông sản

 • Trung Quốc có thể sẵn sàng trồng một vụ ngô lớn kỷ lục vào năm 2024, vượt qua kỷ lục của năm trước bất chấp các biện pháp khuyến khích của chính phủ nhằm tăng diện tích trồng đậu nành với chi phí trồng ngô. Điều đó có thể giữ cho nguồn cung ngô của Trung Quốc đủ dồi dào để giảm bớt sự phụ thuộc vào xuất khẩu ngô của Mỹ, đặc biệt là khi sản lượng có thể phục hồi vào năm tới đối với Brazil, một nhà cung cấp ngô tương đối mới cho Trung Quốc.  Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ dự báo sản lượng ngô của Trung Quốc giai đoạn 2024-2025 tăng 2,4% lên mức kỷ lục 296 triệu tấn nhờ năng suất được cải thiện và diện tích trồng cao hơn.
 • Theo bản đồ Giám sát Hạn hán của Hoa Kỳ công bố ngày 4 tháng 4, tình trạng hạn hán vẫn tồn tại ở 16 trong số 18 bang trồng ngô hàng đầu khi mùa trồng ngô năm 2024 bắt đầu. Theo báo cáo Tiến độ vụ mùa ngày 1 tháng 4, Illinois, Kansas, Kentucky, Missouri, Tennessee và Texas đã báo cáo ít nhất 1% diện tích ngô của họ được trồng. Tất cả sáu bang đang phải đối mặt với tình trạng hạn về độ ẩm ở một mức độ nào đó khi mùa sinh trưởng đang diễn ra.

Tin tức vĩ mô

 • Dự trữ ngoại hối của đất nước – lớn nhất thế giới – đã tăng 19,8 tỷ USD lên 3,246 nghìn tỷ USD vào tháng Ba, so với 3,226 nghìn tỷ USD vào tháng Hai. Trung Quốc nắm giữ 72,74 triệu troy ounce vàng vào cuối tháng 3, tăng từ mức 72,58 triệu ounce vào cuối tháng 2.
 • Báo cáo việc làm được theo dõi chặt chẽ của Bộ Lao động hôm thứ Sáu cũng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp Hoa Kỳ giảm xuống 3,8% trong tháng trước từ mức 3,9% trong tháng Hai. Tỷ lệ thất nghiệp giảm phản ánh sự phục hồi mạnh mẽ của việc làm trong hộ gia đình, thu hút hơn 469.000 người tham gia lực lượng lao động. Mặc dù việc tuyển dụng mạnh mẽ không làm thay đổi kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ bắt đầu nới lỏng lãi suất trong năm nay do nguồn cung lao động tăng, thị trường tài chính vẫn nghi ngờ về ba đợt cắt giảm mà các nhà hoạch định chính sách dự kiến.
 • Việc giảm quân của Israel ở phía nam Dải Gaza dường như là một sự “nghỉ ngơi và tái trang bị” và không nhất thiết là dấu hiệu của bất kỳ hoạt động mới nào, người phát ngôn an ninh quốc gia Nhà Trắng John Kirby cho biết trong một cuộc phỏng vấn với ABC News. Quân đội Israel trước đó cho biết họ đã giảm quân, mở tab mớiở phía nam Gaza chỉ còn lại một lữ đoàn ở đó sáu tháng sau khi bắt đầu cuộc tấn công của Israel sau cuộc tấn công ngày 7 tháng 10 của nhóm Hồi giáo Palestine Hamas vào Israel.
 • Hoa Kỳ đang cảnh giác cao độ và chuẩn bị cho một cuộc tấn công có thể xảy ra của Iran nhắm vào tài sản của Israel hoặc Mỹ trong khu vực để đáp trả cuộc tấn công của Israel vào đại sứ quán Iran ở Syria.
 • Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ thăm Trung Quốc vào thứ Hai và thứ Ba để thảo luận về cuộc chiến ở Ukraine và mối quan hệ đối tác ngày càng sâu sắc giữa Moscow và Bắc Kinh.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM