Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 08.12.2024


Năng lượng

 •  Mức tiêu thụ nhiên liệu của Ấn Độ trong tháng 11 đã giảm sau khi đạt mức cao nhất trong 4 tháng vào tháng trước, do việc đi lại ở quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới giảm khi hoạt động lễ hội kết thúc. Tổng mức tiêu thụ trong tháng 11, một đại diện cho nhu cầu dầu, giảm 2,8% xuống 18,72 triệu tấn từ 19,26 triệu tấn trong tháng 10.
 • Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng trong tháng 11, cho thấy giá cao đã vượt xa dự báo nhu cầu tăng từ các tổ chức hàng đầu trong ngành như OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). Khối lượng nhập khẩu giảm 10,4% so với tháng 10 và yếu hơn 9,3% so với cùng tháng năm trước.
 • Vào cuối tháng 10, Tổng cục Thống kê Arab Saudi cho biết nền kinh tế Arab Saudi đã suy giảm 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái do sản lượng và hoạt động khai thác dầu thấp hơn. Ước tính sơ bộ cho thấy hoạt động khai thác dầu thấp hơn đã kéo nền kinh tế rơi vào quý suy giảm đầu tiên kể từ đầu năm 2021. Do việc cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện, tăng trưởng GDP thực tế trong năm tài chính 2023 dự kiến ​​chỉ ở mức 0,03%, nhờ các hoạt động phi dầu mỏ tăng 5,9%.
 • Xuất khẩu nhiên liệu của Nga tăng cao trong tháng 11, với mức trung bình hàng ngày tăng lên 2,2 triệu thùng. Đầu tháng 12, Bloomberg trích dẫn dữ liệu ngành cho thấy xuất khẩu dầu diesel của Nga dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể trong tháng này, lên khoảng 28%. Một phần sự gia tăng này là do việc bốc hàng bị chậm trễ do bão Biển Đen.
 • Nga đã hứa với các công ty theo dõi dòng dầu và cơ quan báo cáo giá sẽ cung cấp dữ liệu về sản lượng, tồn kho và sản lượng nhiên liệu sau khi OPEC + yêu cầu Moscow minh bạch hơn trong việc theo dõi việc tuân thủ cắt giảm.
 • Hoa Kỳ đang bước vào mùa sưởi ấm mùa đông với lượng khí đốt tự nhiên dự trữ cao nhất kể từ năm 2020. Hiện lượng khí đốt tự nhiên tồn kho bước vào mùa sưởi ấm mùa đông cao hơn 5% so với mức trung bình 5 năm trước đó và nhiều hơn 7% so với ngày 31 tháng 10 năm ngoái. Lượng khí đốt tự nhiên tồn kho cao một phần là kết quả của mùa đông ôn hòa hơn vào năm 2022-2023 và nhu cầu sưởi ấm yếu hơn.

Kim loại

 • Nhập khẩu đồng tháng 11 của Trung Quốc tăng 10,1% so với tháng 10 lên mức cao nhất trong gần hai năm, do tồn kho giảm và đồng nhân dân tệ mạnh hơn đã thúc đẩy nhu cầu mua. Dữ liệu bao gồm cực dương, đồng tinh chế, hợp kim và bán thành phẩm. Các đơn đặt hàng mạnh từ Lưới điện Nhà nước Trung Quốc và lĩnh vực năng lượng tái tạo đã thúc đẩy tỷ lệ hoạt động của các nhà sản xuất dây và cáp đồng của nước này lên mức cao kỷ lục 92% vào tháng trước. Tổng lượng nhập khẩu quặng đồng trong 11 tháng đầu năm đã tăng 8,4% so với một năm trước 
 • Chile đang đặt mục tiêu đẩy nhanh quá trình phục hồi sản xuất đồng non trẻ trong những năm tới nhằm giúp lấp đầy khoảng trống cung cấp được dự đoán khi quá trình chuyển đổi năng lượng thúc đẩy nhu cầu về kim loại. Ủy ban đồng Chile Cochilco ước tính sản lượng quốc gia sẽ tăng 1% trong năm nay và tăng 4,3% trong năm tới. 

Nông sản

 • Lượng mưa dồi dào tại các trung tâm nông nghiệp cốt lõi của Argentina trong những tuần gần đây đang hỗ trợ sản xuất đậu tương, ngô và lúa mì cho một trong những quốc gia xuất khẩu ngũ cốc lớn nhất thế giới. 98% đậu nành trồng ở tình trạng bình thường đến tuyệt vời nhờ “độ ẩm tối ưu. Nông dân trồng ngô đã trồng 40,3% so với dự kiến, trong khi việc thu hoạch lúa mì đã đạt hơn 48,2% trong tổng số 5,6 triệu ha đã sẵn sàng để thu hoạch.
 • Nông dân Hoa Kỳ có thể sẽ trồng nhiều đậu nành hơn vào năm 2024 do nhu cầu về nhiên liệu sinh học làm từ đậu nành ngày càng tăng sẽ thúc đẩy lợi nhuận và nhiều người có kế hoạch cắt giảm diện tích ngô với giá tương lai của loại ngũ cốc đó dao động trong khoảng ba năm mức thấp. Nguồn cung ngô của Mỹ dồi dào sau vụ mùa lớn kỷ lục vào năm 2023. Đến ngày 1 tháng 9, trước khi thu hoạch vụ mùa năm 2024, dự trữ ngô của Mỹ dự kiến ​​sẽ đạt 2,1 tỷ giạ, mức cao nhất trong 5 năm. Họ xem xét lợi nhuận của từng loại cây trồng, tính đến chi phí hạt giống cao trong năm nay đối với cả ngô và đậu nành, cùng với các đầu vào như thuốc trừ sâu và phân bón. Ngô cần nhiều phân bón hơn đậu nành.
 • Mục tiêu của Romania nhằm tăng công suất vận chuyển hàng tháng đối với ngũ cốc Ukraine qua cảng Constanta ở Biển Đen lên 4 triệu tấn đang tiến gần hơn khi các dự án cơ sở hạ tầng tiến triển.
 •  Một tài xế đã thiệt mạng và cơ sở hạ tầng ngũ cốc bị hư hại do cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Nga nhằm vào cơ sở hạ tầng ngũ cốc của Ukraine gần sông Danube, thống đốc vùng Odesa cho biết hôm thứ Năm. Thống đốc cho biết cuộc tấn công bằng máy bay không người lái kéo dài hơn hai giờ qua đêm và trong khi hầu hết bị bắn hạ, một số vượt qua được, làm hư hại một tòa nhà kho, thang máy và xe tải.

Tin tức vĩ mô

 • Một báo cáo công bố hôm thứ Năm cho thấy các nhà tuyển dụng Mỹ đã tăng cường cắt giảm việc làm đã công bố vào tháng 11, dẫn đầu là lĩnh vực bán lẻ và công nghệ, một dấu hiệu nữa cho thấy thị trường lao động đang bắt đầu chững lại. Mặc dù đây là lần đầu tiên kể từ tháng 7, mức cắt giảm được công bố thấp hơn so với tháng tương ứng một năm trước, nhưng con số tính từ đầu năm đến nay là cao nhất kể từ năm 2020, khi nền kinh tế đang suy sụp do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
 • Thị trường lao động của Anh vẫn thắt chặt, mặc dù số lượng tin tuyển dụng từ các nhà tuyển dụng giảm trong suốt năm 2023 và sự suy yếu rộng hơn của nền kinh tế
 • Xuất khẩu của Trung Quốc tăng lần đầu tiên sau sáu tháng vào tháng 11, cho thấy các nhà máy ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang thu hút người mua thông qua giảm giá để vượt qua nhu cầu sụt giảm kéo dài. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, áp lực lên các nhà sản xuất Trung Quốc chưa có dấu hiệu giảm bớt hoàn toàn. Chỉ số quản lý mua hàng chính thức (PMI) của Trung Quốc tuần trước cho thấy số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu mới giảm tháng thứ chín liên tiếp , trong khi một cuộc khảo sát khu vực tư nhân nhấn mạnh cuộc đấu tranh của các chủ nhà máy để thu hút người mua nước ngoài trong tháng thứ năm.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM