Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 09.01.2024


Năng lượng

  • Nhu cầu nhiên liệu ở Ấn Độ đạt mức cao nhất trong 7 tháng vào tháng 12 năm 2023, lên tới tổng cộng 20 triệu tấn, theo dữ liệu của Bộ Dầu mỏ. Trên cơ sở hàng năm, mức tăng là 2,6%. Trong số các loại nhiên liệu, tất cả trừ xăng đều có nhu cầu tăng. Khi nhu cầu về dầu tăng, Ấn Độ đang tăng cường công suất lọc dầu, dự kiến ​​sẽ tăng thêm 1,12 triệu thùng/ngày trong năm nay và tiếp tục mở rộng với tốc độ này cho đến năm 2028. Tổng công suất mở rộng công suất trong giai đoạn này sẽ lên tới 22%.
  • Patrick De Haan của GasBuddy cho biết hôm thứ Hai rằng giá trung bình trên mỗi gallon xăng trên toàn quốc của Hoa Kỳ có thể giảm xuống dưới 3 USD lần đầu tiên kể từ năm 2021, trong bối cảnh nhu cầu trì trệ. Với lượng xăng tồn kho tăng kỷ lục vào tuần trước do nhu cầu yếu trong kỳ nghỉ lễ, những người lái xe đã tạo ra chất xúc tác khiến giá giảm.
  • Sản lượng dầu của OPEC đã tăng trong tháng 12, theo khảo sát của Reuters, do sự gia tăng ở Iraq, Angola và Nigeria bù đắp cho việc cắt giảm liên tục của Ả Rập Saudi và các thành viên khác của liên minh OPEC + rộng lớn hơn để hỗ trợ thị trường. Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ đã bơm 27,88 triệu thùng/ngày (bpd) vào tháng trước, tăng 70.000 thùng/ngày so với tháng 11, theo cuộc khảo sát theo dõi một loạt dữ liệu vận chuyển, lưu lượng và sản xuất. Sản lượng giảm hơn 1 triệu thùng/ngày so với cùng tháng năm trước.

Nông sản

  • Thỏa thuận về giới hạn chi tiêu có thể ngăn USDA ngừng hoạt động. Các nhà lãnh đạo Hạ viện và Thượng viện đã công bố một thỏa thuận vào Chủ nhật nhằm hạn chế chi tiêu liên bang ở mức 1,66 nghìn tỷ USD trong năm tài chính này, một bước tiến tới việc ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa một phần trong 11 ngày. Khoản tài trợ tạm thời sẽ hết hạn vào ngày 20 tháng 1 cho các Bộ Nông nghiệp, Giao thông vận tải, Năng lượng, Cựu chiến binh, Nhà ở và Phát triển Đô thị.Quốc hội vẫn chưa thông qua bất kỳ dự luật phân bổ thông thường nào cho năm tài chính 2024. Các nhà lập pháp sẽ phải làm việc nhanh chóng để thông qua các dự luật chi tiêu trước khi hết tiền vào ngày 19 tháng 1 đối với một phần chính phủ và vào ngày 2 tháng 2 đối với phần còn lại. 
  • Trong nửa đầu tháng 1 năm 2024, mưa đã quay trở lại khu vực Trung Tây của Brazil, tuy nhiên, đối với một số người, mưa đã đến hơi muộn để cứu vãn cây đậu tương. Việc trì hoãn trồng đậu tương có thể sẽ gây ra tác động dây chuyền đối với vụ ngô thứ hai, safrinha. Trong khi đó, miền nam Brazil đã chứng kiến ​​sự thay đổi từ điều kiện ẩm ướt quá mức từ đầu mùa sang xu hướng khô hơn nhiều vào đầu tháng 1 năm 2024.
  • Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia Hoa Kỳ, dự kiến ​​tuyết sẽ rơi dày vài inch ở các khu vực phía đông Colorado, phía tây Kansas, vùng cán chảo Oklahoma và Texas trong vài ngày tới. Theo trang lượng mưa của NWS, lượng mưa đã giảm tới sáu lần so với lượng mưa thông thường ở các vùng của Đồng bằng phía nam trong tuần qua. 
  • Mặc dù dự báo sản lượng đậu tương mới nhất của Brazil cho năm tiếp thị 2023-24 đã được điều chỉnh thấp hơn xuống 158,5 triệu tấn, nhưng nó vẫn sẽ cao hơn tổng sản lượng kỷ lục của năm ngoái, theo một báo cáo từ Dịch vụ Nông nghiệp Nước ngoài (FAS) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Mặc dù diện tích trồng đậu nành dự kiến ​​giảm 200.000 ha so với dự báo tháng 10, FAS dự đoán diện tích đậu tương giai đoạn 2022-2023 sẽ tăng 3% lên 44 triệu ha.
  • Bộ trưởng Thương mại Án Độ- Piyush Goyal cho biết xuất khẩu nông sản của Án Độ sẽ tăng trong năm tài chính 2023/24 so với năm ngoái bắt chấp các biện pháp hạn chế lúa mì, gạo và đường, trong bồi cảnh nỗ lực đa dạng hóa xuất khầu. Dù rằng quốc gia này đã hạn chế xuất khầu những mặt hàng này vào năm ngoái nhằm kiềm chế giá nội địa tăng cao. Ông cho biết tại một hội nghi ở New Delhi: “Chúng tôi đã xuất khầu nông sản với tổng tri giá khoảng 53 tỷ USD trong năm 2022/23 và chúng tôi ky vong con số này sế tăng trong năm hiện tại bắt chắp các hạn chế đối với xuắt khẩu gạo, lúa mì hoặc đường”.

Tin tức vĩ mô

  • Các cơ quan quản lý Trung Quốc đã đóng một lỗ hổng pháp lý mà năm ngoái đã cho phép các phương tiện tài trợ của chính quyền địa phương (LGFV) mắc nợ nặng nề tăng thêm khoản vay của họ.
  • Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Bowman: Rủi ro lạm phát gia tăng vẫn tồn tại, bao gồm cả việc nới lỏng các điều kiện địa chính trị và tài chính. Thời điểm thích hợp để cắt giảm lãi suất vẫn chưa đến. Sẽ tiếp tục có sự sẵn sàng tăng lãi suất chính sách tại các cuộc họp của Fed trong tương lai nếu tiến trình lạm phát bị đình trệ hoặc đảo ngược. Ủy ban bỏ phiếu FOMC 2024 và Chủ tịch Fed Atlanta Bostic nhắc lại rằng việc cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản hai lần trước cuối năm nay là phù hợp, Fed dự kiến ​​sẽ thực hiện đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên vào quý 3; Tốc độ thu hẹp bảng cân đối kế toán hiện nay là “phù hợp” và liệu tốc độ thu hẹp bảng cân đối kế toán có nên thay đổi hay không vẫn là một câu hỏi chưa trả lời.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM