Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 10.07.2024


Nông sản

 • Ấn Độ đã tăng lượng nhập khẩu ngũ cốc và sản phẩm ngũ cốc từ Nga lên 22 lần, cao hơn nhiều so với các nước nhập khẩu lớn khác, trong mùa vụ nông nghiệp 2023/24, theo số liệu được công bố trong chuyến thăm Moscow của Thủ tướng Narendra Modi. Nga hiện không xuất khẩu lúa mì sang Ấn Độ, nơi đã áp dụng mức thuế cấm nhập khẩu lúa mì là 40%. Tuy nhiên, giá lúa mì ở Ấn Độ, nước sản xuất ngũ cốc lớn thứ hai thế giới, đã tăng trong những tuần gần đây do lo ngại về nguồn cung.
 • Dựa trên ước tính diện tích tháng 6 của USDA và xếp hạng tình trạng cây trồng tính đến ngày 30 tháng 6, Farmdoc Daily ước tính vụ ngô là 14,99 tỷ bu, với phạm vi từ 14,58 tỷ bu -15,40 tỷ giạ. Năng suất ngô trung bình toàn quốc ước tính là 179,7 bu trên một mẫu Anh, với phạm vi từ 174,8 – 184,6 bu trên một mẫu Anh.
 • Tính đến ngày 8 tháng 7, Ukraine đã xuất khẩu 832 nghìn tấn ngũ cốc và đậu kể từ đầu năm tài chính 2024/25, dịch vụ báo chí của Bộ Chính sách Nông nghiệp Ukraine đưa tin.
  • Lúa mì – 256 nghìn tấn (năm 2023/24 – 212 nghìn tấn);
  • Lúa mạch – 7 nghìn tấn (năm 2023/24 – 65 nghìn tấn);
  • Ngô – 566 nghìn tấn (năm 2023/24 – 420 nghìn tấn).
 • Các thương nhân cho biết trong đánh giá ban đầu, cho đến nay có 7 công ty thương mại được cho là đang tham gia phiên đấu thầu quốc tế vào thứ Ba từ cơ quan thu mua ngũ cốc nhà nước của Jordan để mua 120.000 tấn lúa mì. Các đợt giao hàng có thể diễn ra trong khoảng thời gian từ 16-31 tháng 8, từ 1-15 tháng 9 và từ 16-30 tháng 9. 
 • Bộ Nông nghiệp Pháp dự báo sản lượng lúa mì mềm của nước này sẽ giảm 15,4% xuống còn 29,7 triệu tấn trong năm nay, mức thấp nhất kể từ năm 2020. Thời tiết ẩm ướt và các cánh đồng sũng nước kể từ mùa thu đã làm chậm tiến độ gieo trồng, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng và làm tăng dịch bệnh cho cây trồng tại quốc gia sản xuất ngũ cốc lớn nhất Liên minh châu Âu, khiến các nhà quan sát phải liên tục cắt giảm ước tính về vụ mùa ngũ cốc.

Nguyên liệu công nghiệp

 • Nguồn cung ca cao của Hoa Kỳ đã thắt chặt. Lượng ca cao tồn kho do ICE giám sát được lưu giữ tại các cảng của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm rưỡi vào thứ Ba là 3.132.650 bao.  
 • Điều kiện thời tiết được cải thiện ở Tây Phi sẽ thúc đẩy sản lượng ca cao của khu vực và gây bất lợi cho giá cả. Những người trồng ca cao ở Bờ Biển Ngà cho biết họ đã quay trở lại cánh đồng sau khi mưa lớn giảm bớt, và những người trồng ca cao ở Ghana báo cáo rằng những cơn mưa gần đây đã cải thiện độ ẩm của đất và thúc đẩy sản lượng quả ca cao.
 • Áp lực thu hoạch cà phê ở Brazil đang gây bất lợi cho giá cà phê sau khi Safras & Mercado đưa tin vụ thu hoạch cà phê 2024/25 của Brazil đã hoàn thành 58% tính đến ngày 2 tháng 7, nhanh hơn mức 52% của năm ngoái cùng kỳ và nhanh hơn mức trung bình 5 năm là 54%.  

Tin tức vĩ mô

Châu Á – Thái Bình Dương

 • Dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia (NBS) cho biết vào thứ Tư, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 6 tăng 0,2% so với cùng kỳ năm trước, trái ngược với mức tăng 0,3% trong tháng 5, mức chậm nhất trong ba tháng. Dù vậy nhưng tình trạng giảm phát giá sản xuất vẫn tiếp diễn, với nhu cầu trong nước vẫn chậm phục hồi mặc dù có các biện pháp hỗ trợ cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
 • Cuộc họp chính sách lớn vào tuần tới tại Bắc Kinh sẽ cho thấy cách chính phủ dự định giải quyết các vấn đề liên quan đến tình trạng dư thừa công suất và nhu cầu yếu. Trung Quốc là nước nhập khẩu hàng hóa lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp năng lượng sạch chủ chốt, do đó các quyết định được đưa ra tại Bắc Kinh có tác động lan tỏa khắp thế giới. Các chính sách giải quyết quá trình chuyển đổi năng lượng, “lực lượng sản xuất mới” của Chủ tịch Tập Cận Bình trong các ngành công nghiệp công nghệ cao và thị trường quốc gia thống nhất có khả năng sẽ tác động trực tiếp đến cung và cầu hàng hóa. Các lĩnh vực khác có thể cung cấp tín hiệu cho cả phe mua và phe bán bao gồm khủng hoảng nhà ở, các vấn đề về thuế và nợ, và cải cách nông thôn.
 • Bộ trưởng Quốc phòng Đài Loan cho biết hôm thứ Tư rằng tàu sân bay Sơn Đông của Trung Quốc đã đi qua gần miền bắc Philippines trên đường đi tập trận ở Thái Bình Dương. Rạng sáng thứ Tư, họ đã phát hiện 36 máy bay quân sự của Trung Quốc, bao gồm máy bay chiến đấu J-16 và máy bay ném bom H-6 có khả năng mang vũ khí hạt nhân, bay về phía nam và đông nam của hòn đảo hướng đến Tây Thái Bình Dương để tiến hành tập trận với tàu Sơn Đông.

Châu Âu

 • Tổng thư ký liên minh Jens Stoltenberg cho biết, NATO đã đặt hàng tên lửa phòng không Stinger trị giá gần 700 triệu đô la cho một số quốc gia thành viên. Tên lửa Stinger phóng từ vai đang rất được ưa chuộng tại Ukraine, nơi chúng đã ngăn chặn thành công các cuộc tấn công từ trên không của Nga, và tại các nước láng giềng ở châu Âu, nơi lo ngại rằng họ cũng có thể cần phải đánh trả lực lượng Nga.
 • Một quan chức cấp cao của NATO cho biết hôm thứ Ba rằng Nga không có đủ đạn dược và quân đội để bắt đầu một cuộc tấn công lớn ở Ukraine và sẽ cần phải đảm bảo nguồn cung cấp đạn dược đáng kể từ các quốc gia khác ngoài. Các quan chức phương Tây và Ukraine cho biết Iran cung cấp máy bay không người lái tự sát cho Nga – một cáo buộc bị Tehran phủ nhận – và Bắc Triều Tiên đã cung cấp đạn pháo và tên lửa cho Moscow. Cả hai đều phủ nhận rằng những vụ chuyển giao như vậy đã diễn ra.

Châu Mỹ

 • Hoa Kỳ “không còn là nền kinh tế quá nóng nữa” với thị trường việc làm đã hạ nhiệt sau thời kỳ đại dịch và theo nhiều cách đã trở lại trạng thái trước cuộc khủng hoảng sức khỏe, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trong bài phát biểu trước Quốc hội cho thấy lý do cần cắt giảm lãi suất đang trở nên mạnh mẽ hơn.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM