Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 11.01.2024


Năng lượng

 • Động lực kinh tế để nhập khẩu dầu từ Bờ Vịnh Hoa Kỳ sang châu Á đã chấm dứt do chi phí đặt chỗ các siêu tàu chở dầu trên tuyến đã tăng cao trong bối cảnh lượng đặt chỗ cho các tàu này tăng vọt, các thương nhân cho biết trong tuần này. công ty môi giới tàu Simpson Spence & Young, chi phí thuê tàu chở dầu thô cực lớn (VLCC) có khả năng chở 2 triệu thùng dầu từ Mỹ đến châu Á đã tăng lên khoảng 10 triệu USD trong tuần này từ khoảng 8 triệu USD vào tuần trước do chi phí bảo hiểm tăng.
 • Các thương nhân và nhà phân tích cho biết việc Ả Rập Saudi giảm giá trong tháng 2 có thể bổ sung vào nhu cầu vận chuyển vì một số nhà máy lọc dầu dự kiến ​​sẽ điều chỉnh lượng hàng của họ vào tháng tới để mua thêm dầu của Saudi và tăng lượng mua tổng thể ở Trung Đông.
 • Các lĩnh vực dầu mỏ, khai thác mỏ và năng lượng của Ecuador đã hoạt động bình thường vào thứ Tư, Bộ năng lượng cho biết trong một tuyên bố, mặc dù bạo lực gia tăng mạnh mẽ trong tuần này khiến hơn 130 nhân viên nhà tù bị bắt làm con tin, cùng các vụ việc khác. Bộ cho biết sản lượng dầu thô là 492.343 thùng, trong đó các nhà sản xuất tư nhân chiếm 90.325 thùng.
 • Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết hôm thứ Tư rằng dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng trong tuần trước và tồn kho nhiên liệu tăng hơn dự kiến, với sản phẩm chưng cất tăng lên mức cao nhất trong hơn hai năm. EIA cho biết tồn kho dầu thô tăng 1,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 5/1 lên 432,4 triệu thùng, so với kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters về mức giảm 700.000 thùng.
 • Nga đang trên đà đạt kỷ lục khoan dầu năm thứ hai vào năm 2023, một bằng chứng nữa về khả năng phục hồi của quốc gia trước các lệnh trừng phạt của phương Tây. Ứớc tính đã khoan các giếng sản xuất dầu với tổng độ sâu 28.100 km (17.460 dặm) từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2023 – năm thứ hai liên tiếp sẽ đánh bại kỷ lục khoan thời hậu Xô Viết. Các nhà phân tích cho biết tỷ lệ khoan cao kỷ lục cho thấy các nhà sản xuất Nga đang cố gắng tối đa hóa sản lượng từ các mỏ dầu cũ để giữ cho tỷ lệ sản xuất không giảm.
 • Ấn Độ đang tạm dừng kế hoạch chi tới 600 triệu USD, tương đương 50 tỷ rupee Ấn Độ, để tăng cường dự trữ dầu thô chiến lược trong bối cảnh giá cả biến động khi chính phủ tìm cách giảm thâm hụt tài chính của đất nước. Ấn Độ cũng đã chọn tránh mua dự trữ xăng dầu chiến lược của mình trước khả năng giá dầu tiếp tục giảm trong bối cảnh triển vọng giá dầu giảm trong những tháng đầu năm 2024. Do đó, chính phủ Ấn Độ đã quyết định cho các công ty dầu mỏ và nhà máy lọc dầu thuê kho chứa chưa sử dụng và trống.
 • Ả Rập Saudi, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, đã ủng hộ một thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên hợp quốc vào tháng 12 nhằm chuyển đổi nền kinh tế toàn cầu sang các dạng năng lượng sạch hơn. Ả Rập Saudi cho biết việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch có thể tiếp tục song song với các biện pháp nhằm giảm lượng khí thải.
 • Công ty độc quyền về đường ống dẫn dầu do nhà nước Nga kiểm soát , cho biết hôm thứ Tư rằng xuất khẩu dầu thô của Nga qua đường ống của họ đã giảm 6,5% trong năm ngoái, trong khi tổng lượng dầu vận chuyển qua mạng lưới của họ vào năm 2023 vẫn không thay đổi.

Kim loại

 • Doanh số bán xe hybrid hoàn toàn chạy điện và plug-in (PHEV) trên toàn cầu đã tăng 31% vào năm 2023, giảm so với mức tăng trưởng 60% vào năm 2022. Doanh số bán xe điện toàn cầu năm ngoái phần lớn phù hợp với mức tăng trưởng 30% mà Rho Motion đã dự báo. Vào năm 2024, công ty dự báo mức tăng trưởng doanh số bán xe điện toàn cầu sẽ đạt từ 25% đến 30%.
 • Tỷ lệ nhôm tồn kho có nguồn gốc từ Nga trong các kho được Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) phê duyệt đã tăng lên 90,4% trong tháng 12 từ mức 78,8% trong tháng 11, dữ liệu trên trang web của sàn giao dịch này cho thấy hôm thứ Tư. Sự gia tăng này diễn ra sau lệnh hạn chế do Anh áp đặt từ ngày 15 tháng 12 đối với các thực thể và cá nhân của Vương quốc Anh nhận giao hàng thực tế các kim loại cơ bản do Nga sản xuất, một phần của các biện pháp trừng phạt rộng rãi hơn đối với Moscow

Nông sản

 •  Xuất khẩu lúa mì mềm của Liên minh Châu Âu giảm 11% xuống 15,84 triệu tấn kể từ đầu mùa vụ 2023-24 vào tháng 7, so với một năm trước. Xuất khẩu lúa mì của EU trong mùa này đã bị hạn chế do sự cạnh tranh mạnh mẽ của Nga, bao gồm cả ở Algeria, mặc dù khoảng cách so với mùa trước đã thu hẹp trong những tuần gần đây, một phần phản ánh các chuyến hàng của Pháp sang Trung Quốc.
 • Cảng Constanta ở Romania báo cáo xuất khẩu ngũ cốc kỷ lục vào năm 2023, một phần do các chuyến hàng từ Ukraine tăng đột biến. Cảng nằm trên Biển Đen đã xuất khẩu 36 triệu tấn ngũ cốc vào năm ngoái, tăng 50% so với 2022, Ukraine chiếm 14 triệu tấn, tương đương gần 40% tổng lượng kỷ lục.
 • Sản lượng ngũ cốc của Brazil dự kiến ​​đạt 306,4 triệu tấn. Cuộc khảo sát lần thứ 4 về vụ thu hoạch 2023/24, do Công ty Cung ứng Quốc gia (Conab) công bố vào thứ Tư, mức giảm mới về ước tính thu hoạch trong chu kỳ hiện tại. Nhìn chung, điều kiện thời tiết không ổn định, lượng mưa khan hiếm và phân bố kém kết hợp với nhiệt độ cao ở khu vực miền Trung, cộng với lượng mưa lớn ở khu vực phía Nam đã và đang kéo dài khiến việc gieo trồng vụ mùa bị chậm trễ, bên cạnh đó, ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sản xuất của cây trồng. 

Tin tức vĩ mô

 • Lực lượng Houthi đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái lớn nhất từ ​​trước đến nay nhằm vào các tàu ở Biển Đỏ vào thứ Ba, kích động các lực lượng Mỹ và Anh đang tuần tra tuyến đường thủy quan trọng. Vụ việc nhấn mạnh đến sự thất bại của Hoa Kỳ và các đồng minh trong việc ngăn chặn các cuộc tấn công của nhóm chiến binh được Iran hậu thuẫn. Theo Bloomberg News, Nhà Trắng đang cân nhắc tấn công quân sự vào các mục tiêu của phiến quân Houthi ở Yemen, bất chấp nguy cơ leo thang trong khu vực.
 • Chủ tịch Fed New York Williams: Lãi suất đủ hạn chế để đạt được mục tiêu giá 2%. Khi tin chắc lạm phát sẽ đạt mức 2%, Fed có thể cắt giảm lãi suất, với tốc độ giảm tùy theo điều kiện kinh tế. Có vẻ như chưa đến lúc phải làm chậm lại bảng cân đối kế toán (bây giờ), và cần phải lên kế hoạch để cuối cùng giảm dần tốc độ giảm bảng cân đối kế toán vào năm 2024.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM