Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 11.03.2024


Năng lượng

 • Nhập khẩu than của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ ít thay đổi hoặc giảm vào năm 2024 mặc dù dự kiến ​​nhu cầu chung đối với nhiên liệu gây ô nhiễm sẽ tăng, các quan chức từ các ngành công nghiệp. Sự tăng trưởng ảm đạm trong xuất khẩu của Trung Quốc có thể kìm hãm giá toàn cầu và làm gia tăng lo ngại về tình trạng dư cung, trong đó Indonesia, nước xuất khẩu than hàng đầu thế giới, dự kiến ​​sẽ tiếp tục thúc đẩy xuất khẩu từ mức kỷ lục.
 • Giám đốc điều hành Saudi Aramco cho biết hôm Chủ nhật gã khổng lồ dầu mỏ đang xem xét các cơ hội tiếp theo để đầu tư vào Trung Quốc, nơi ông cho biết nhu cầu dầu rất mạnh và đang tăng trưởng. Công ty nhà nước Aramco đang tăng cường sự hiện diện tại Trung Quốc trong một loạt thỏa thuận trong lĩnh vực lọc dầu và hóa dầu, một số trong số đó có kèm theo thỏa thuận tiêu thụ dầu thô.
 • Aramco đặt mục tiêu tăng sản lượng khí đốt lên 60% vào năm 2030 so với mức của năm 2021. Họ đang hợp tác với MidOcean ở Úc và có thể hợp tác với họ ở các khu vực khác tùy theo cơ hội và cũng đang thảo luận với một số công ty LNG tại Hoa Kỳ.
 • Các công ty năng lượng của Mỹ trong tuần này đã cắt giảm số lượng giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên đang hoạt động lần đầu tiên sau ba tuần, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết. Tổng số giàn khoan giảm 124 giàn hay 16,6% so với thời điểm này năm ngoái.
 • Nhật Bản vốn khan hiếm tài nguyên đang tăng cường nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng dài hạn từ các đồng minh thân cận Australia và Hoa Kỳ khi các hợp đồng quan trọng từ các nhà cung cấp bao gồm Nga sắp hết hạn vào đầu những năm 2030. LNG chiếm khoảng 1/3 sản lượng điện của Nhật Bản và là nước nhập khẩu lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc. Các vấn đề chính trị bao gồm các quy định mới về phát thải carbon ở Úc được đưa ra vào giữa năm 2023 và việc Tổng thống Joe Biden đình chỉ cấp phép xuất khẩu LNG mới của Hoa Kỳ vào tháng 1 đã không làm giảm nhu cầu của Nhật Bản đối với nguồn cung dài hạn từ các quốc gia đó.

Nông sản

 • Thủ tướng Ba Lan cam kết giảm thặng dư ngũ cốc trên thị trường nội địa trong các cuộc đàm phán với nông dân vào thứ Bảy. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Michal Kolodziejczak nói Thủ tướng đã nói với nông dân rằng sẽ có tiền đề loại bỏ vài triệu tấn ngũ cốc ra khỏi thị trường, đề xuất cắt giảm 4-5 triệu tấn. Nhưng lãnh đạo hiệp hội NSZZ RI Solidarnosc dành cho cá nhân nông dân, cho biết sau cuộc họp rằng các cuộc biểu tình sẽ tiếp tục và sẽ mạnh mẽ hơn.
 • Chỉ số giá thế giới của cơ quan lương thực Liên Hợp Quốc đã giảm trong tháng 2 trong tháng thứ bảy liên tiếp do giá tất cả các loại ngũ cốc chính thấp hơn bù đắp cho giá đường và thịt tăng. Chỉ số đạt trung bình 117,3 điểm trong tháng 2, giảm so với mức sửa đổi 118,2 điểm của tháng trước. Hướng tới năm 2024, cơ quan Liên hợp quốc dự báo sản lượng lúa mì tăng 1% so với một năm trước đó ở mức 797 triệu tấn nhờ thời tiết thuận lợi ở Bắc Mỹ và nước xuất khẩu hàng đầu là Nga, cũng như ở Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Doanh số xuất khẩu đậu tương của Mỹ trong tuần trước đã vượt quá mọi kỳ vọng thương mại lần đầu tiên kể từ tháng 11, nhưng điều đó hoàn toàn không đại diện cho mức độ quan tâm của người mua quốc tế gần đây. Tính đến ngày 29 tháng 2, khoảng 39,4 triệu tấn đậu nành của Hoa Kỳ đã được bán để vận chuyển trong năm 2023-24, bắt đầu từ ngày 1 tháng 9. Con số này chiếm 84% mục tiêu cả năm của USDA là 46,8 triệu tấn (1,72 tỷ giạ), đây là mức doanh số bán hàng cuối tháng 2 thấp thứ hai trong hơn một thập kỷ, sau 83% trong năm 2017-18.
 • Theo Bộ Tài nguyên Thiên nhiên Iowa, nhiệt độ tháng Hai ở Iowa trung bình cao hơn 12 độ so với bình thường trong năm nay, khiến nơi đây trở thành một trong những nơi ấm nhất kỷ lục. Theo Cơ quan Giám sát Hạn hán Hoa Kỳ, tình trạng hạn hán trên diện rộng trở nên tồi tệ hơn trong suốt tháng. Tháng Giêng là tháng ẩm ướt kỷ lục thứ 18, với lượng mưa trung bình trên toàn tiểu bang nhiều hơn khoảng 76% so với bình thường. Ngô, đậu nành, yến mạch, lúa mì, hạt cải dầu và lúa miến là một số loại cây trồng hàng đầu được trồng ở Iowa.

Tin tức vĩ mô

 • Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy, hoạt động cho vay của ngân hàng Trung Quốc có thể giảm mạnh trong tháng 2 so với mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 1 do các yếu tố mùa vụ, ngay cả khi ngân hàng trung ương tìm cách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế chậm chạp và chống lại áp lực giảm phát. Theo ước tính trung bình trong cuộc khảo sát của 21 nhà kinh tế, các ngân hàng Trung Quốc dự kiến ​​sẽ phát hành ròng 1,50 nghìn tỷ nhân dân tệ (208,52 tỷ USD) dưới dạng cho vay ròng mới bằng nhân dân tệ vào tháng trước, giảm mạnh so với mức 4,92 nghìn tỷ nhân dân tệ trong tháng 1. Nhiều người dự đoán rằng hoạt động cho vay trong tháng 2 sẽ giảm do các ngân hàng có xu hướng thu hẹp quy mô cho vay sau khi vội vàng cho vay trước vào đầu năm để giành thị phần.
 • Giá tiêu dùng của Trung Quốc tăng lần đầu tiên sau sáu tháng do chi tiêu liên quan đến Tết Nguyên đán, mang lại một số cứu trợ cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang vật lộn với tâm lý tiêu dùng yếu kém, trong khi giá tại nhà máy lại ngã lần nữa.cDữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia (NBS) cho thấy hôm thứ Bảy, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên còn quá sớm để kết luận rằng giảm phát ở Trung Quốc đã kết thúc.
 • Nền kinh tế Nhật Bản đã tránh được suy thoái kỹ thuật, theo dữ liệu chính phủ sửa đổi cho thấy hôm thứ Hai, mặc dù mức tăng trong quý 4 yếu hơn dự kiến ​​và làm nổi bật mối lo ngại về sự phục hồi kinh tế chậm chạp. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đã điều chỉnh của Nhật Bản tăng trưởng ở mức 0,4% hàng năm trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 so với quý trước. Việc điều chỉnh tăng giá được đưa ra trong bối cảnh thị trường ngày càng kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể bỏ lãi suất âm ngay trong tháng này.
 • Báo cáo việc làm được Bộ Lao động theo dõi chặt chẽ hôm thứ Sáu cũng cho thấy tiền lương tăng vừa phải trong tháng trước. Tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt sau khi giữ ở mức 3,7% trong ba tháng liên tiếp phản ánh sự sụt giảm hơn nữa trong việc làm trong hộ gia đình. Báo cáo hỗn hợp đã làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6.
CEO Trần Sơn Tùng SACT
CEO Trần Sơn Tùng
Trần Sơn Tùng sinh năm 1991 là CEO của Công ty CP Giao Dịch Hàng Hóa Đông Nam Á SACT với website hanghoaphaisinh.com. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư hàng hóa phái sinh. Với kiến thức chuyên sâu và hiểu biết thị trường nhạy bén, ông Trần Sơn Tùng đã giúp đỡ nhiều nhà đầu tư đạt được thành công trong lĩnh vực phái sinh hàng hóa. Năm 2022, CEO Trần Sơn Tùng cùng SACT được Sở Giao DỊch Hàng Hóa Việt Nam vinh danh là đơn vị có kết quả hoạt động TỐT trên thị trường. Trong năm 2023, ông Trần Sơn Tùng được mời làm diễn giả của nhiều sự kiện cũng như được VTV phỏng vấn về triển vọng của thị trường hàng hóa.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM