Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 11.04.2024


Năng lượng

 • Nhập khẩu dầu thô Mexico hàng tuần của Mỹ giảm xuống mức thấp kỷ lục vào đầu tháng 4, do công ty năng lượng nhà nước Pemex của Mexico cắt giảm xuất khẩu để cung cấp thêm cho các nhà máy lọc dầu trong nước. Nhập khẩu giảm xuống 209.000 thùng/ngày (bpd) trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 4. Nhập khẩu trung bình khoảng 733.000 thùng/ngày vào năm 2023. Sự thay đổi đáng kể trong xuất khẩu, mức xuất khẩu thấp trong tháng 4 và tháng 5 có thể sẽ tiếp tục trong những tháng tới, có nghĩa là các nhà máy lọc dầu và thương nhân Mỹ có thể phải mua thêm dầu từ dầu mỏ chất lượng tương tự từ Canada hoặc Venezuela.
 • Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak đã gặp người đứng đầu các công ty dầu khí địa phương vào thứ Tư, hướng dẫn yêu cầu họ tối đa hóa nguồn cung xăng và dầu diesel cho thị trường nội địa, theo một tuyên bố đăng trên kênh Telegram của chính phủ. Tuyên bố nói thêm rằng Bộ năng lượng cho biết nguồn cung trên thị trường nhiên liệu Nga vẫn ổn định.
 • Chính phủ Nga đang xem xét khả năng đưa ra một số nới lỏng các tiêu chuẩn môi trường nhiên liệu nghiêm ngặt để cho phép sử dụng xăng chất lượng thấp trước tình trạng thiếu nhiên liệu có thể xảy ra. Theo tính toán của các nguồn tin, có thể mang lại thêm 10%, tương đương khoảng 300.000 tấn đến 350.000 tấn xăng mỗi tháng cho thị trường nội địa, đủ để đáp ứng nhu cầu theo mùa đang tăng lên.
 • Khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Nga chiếm gần 26% lượng khí đốt nhập khẩu của Tây Ban Nha trong tháng 3, tăng từ mức 14,4% một năm trước đó, xác nhận rằng quốc gia này là trung tâm nhập khẩu khí đốt quan trọng của Nga vào châu Âu.

Kim loại

 • Mỏ đồng Las Bambas của Peru, thuộc sở hữu của MMG của Trung Quốc, đang phải đối mặt với tình trạng phong tỏa mới trên tuyến đường vận chuyển quan trọng sau khi các cuộc đàm phán thất bại về việc quyên góp cho các dự án phát triển địa phương, một lãnh đạo cộng đồng cho biết hôm thứ Tư. Peru là một trong những nhà sản xuất đồng hàng đầu thế giới và Las Bambas, nơi thường cung cấp 2% nguồn cung toàn cầu. Cuộc biểu tình đã quay trở lại sau khi các thành viên cộng đồng từ chối lời đề nghị của công ty đóng góp 270.000 đô la hàng năm vào năm 2024 và 2025 cho các chương trình phát triển địa phương – một nửa những gì người biểu tình đang yêu cầu.
 • Theo thống kê của SMM, sản lượng nhôm của Trung Quốc là 3,555 triệu tấn trong tháng 3 (31 ngày), tăng 4,19% so với cùng kỳ năm trước. Sản lượng nhôm trung bình hàng ngày trong nước không đổi so với tháng trước ở mức 114.900 tấn. Vào tháng 3, việc sản xuất và vận chuyển các nhà máy luyện nhôm đã trở lại bình thường do tác động giảm dần từ kỳ nghỉ lễ CNY. Tỷ trọng sản lượng nhôm lỏng tăng 9,6% theo tháng và 1,4 % theo năm lên khoảng 73,88%.

Nông sản

 • Các khu vực nông nghiệp trọng điểm của Argentina sẽ có mưa và nhiệt độ giảm trong những ngày tới, sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires cho biết hôm thứ Tư, kỳ vọng sẽ giúp hạn chế sự lây lan của một loại côn trùng đã gây hại cho vùng nông nghiệp trồng ngô của cả nước. Các nhà sản xuất nông nghiệp của nước này gần đây đã bắt đầu thu hoạch vụ đậu tương và ngô niên vụ 2023/24. Những cơn mưa dự kiến ​​cũng được dự báo sẽ có lợi cho việc trồng lúa mì niên vụ 2024/25, bắt đầu vào nửa cuối tháng Năm.
 • Theo báo cáo của Interfax, từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 4, Nga đã xuất khẩu 1,197 triệu tấn ngũ cốc để xuất khẩu, giảm 22,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu lúa mì giảm 24,8% và đạt 954 nghìn tấn so với 1,268 triệu tấn một năm trước đó. Ngô được vận chuyển ít hơn 67% – 68,4 nghìn tấn.
 • Các nhà xuất khẩu lúa mì chủ chốt, trong đó có Ukraine, sẽ giảm lượng cung trong niên vụ mới. Các nhà nhập khẩu sẵn sàng chờ giao lúa mì vì nhu cầu ngày càng tăng. Nhu cầu tăng được hỗ trợ bởi dự báo sản lượng giảm tại EU, Mỹ và Ukraine, là tất cả các nước xuất khẩu chủ chốt. Trong khi mùa trước Ukraine xuất khẩu nhiều do tồn kho lớn thì năm nay sẽ không vượt quá 1 triệu tấn do các cảng đang hoạt động. Đồng thời, diện tích gieo trồng ngày càng bị thu hẹp, lúa mì sẽ được thu hoạch ít hơn. Những ước tính đầu tiên về tiềm năng xuất khẩu lúa mì Ukraina trong niên vụ mới đã giảm 3-4 triệu tấn.
 • Vụ thu hoạch đậu nành mới của Brazil tăng khoảng 5% trong khoảng thời gian từ ngày 28 tháng 3 đến ngày 5 tháng 4, đang tiến đến giai đoạn cuối. Tuy nhiên, các bang nằm xa hơn về phía bắc của đất nước đang duy trì tốc độ chậm hơn do mưa.

Nguyên liệu công nghiệp

 • Cecafe báo cáo rằng xuất khẩu cà phê xanh tháng 3 của Brazil tăng +41% so với cùng kỳ lên 3,9 triệu bao. Brazil là nước sản xuất cà phê Arabica lớn nhất thế giới. 

Tin tức vĩ mô

 • Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm thứ Tư nói với cựu Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu rằng sự can thiệp bên ngoài không thể ngăn cản “sự đoàn tụ gia đình” giữa hai bờ eo biển Đài Loan và rằng không có vấn đề gì mà không thể ngăn cản được.
 • Fitch đã hạ triển vọng xếp hạng tín dụng quốc gia của Trung Quốc xuống tiêu cực vào thứ Tư, với lý do rủi ro đối với tài chính công khi nền kinh tế phải đối mặt với sự bất ổn ngày càng tăng trong quá trình chuyển đổi sang các mô hình tăng trưởng mới. Bản điều chỉnh triển vọng của Fitch phản ánh tình hình thách thức hơn trong tài chính công của Trung Quốc liên quan đến nguy cơ tăng trưởng chậm lại và nợ nhiều hơn.
 •  Lạm phát tiêu dùng của Trung Quốc hạ nhiệt hơn dự kiến ​​​​trong tháng 3, trong khi giảm phát giá sản xuất vẫn tiếp tục, duy trì áp lực buộc các nhà hoạch định chính sách phải tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn khi nhu cầu vẫn yếu. Dữ liệu của Cục Thống kê Quốc gia (NBS) cho thấy hôm thứ Năm, dữ liệu của Cục Thống kê Quốc gia (NBS) cho thấy giá tiêu dùng tăng 0,1% trong tháng 3 so với một năm trước đó.
 •  Giá tiêu dùng của Mỹ tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 3 do người Mỹ tiếp tục trả nhiều tiền hơn cho xăng dầu và tiền thuê nhà, khiến thị trường tài chính dự đoán Cục Dự trữ Liên bang sẽ trì hoãn cắt giảm lãi suất cho đến tháng 9. Cục Thống kê Lao động của Bộ Lao động cho biết, chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,4% trong tháng trước sau khi tăng cùng mức trong tháng 2. Giá xăng tăng 1,7% sau khi tăng 3,8% trong tháng 2. Chi phí nơi ở, bao gồm tiền thuê nhà, tăng 0,4%, ngang bằng với mức tăng trong tháng Hai.
 • Thương mại hàng hóa toàn cầu sẽ phục hồi trong năm nay, nhưng chậm hơn so với dự kiến ​​trước đó, sau lần suy giảm thứ ba trong 30 năm vào năm 2023, Tổ chức Thương mại Thế giới cho biết hôm thứ Tư.Cơ quan thương mại có trụ sở tại Geneva cho biết việc giảm bớt áp lực lạm phát sẽ giúp khối lượng giao dịch hàng hóa tăng 2,6% vào năm 2024 và 3,3% vào năm 2025, sau khi giảm 1,2% vào năm ngoái. WTO trước đó đã dự báo mức tăng 3,3% vào năm 2024.
 • Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang: Xu hướng chung là giảm một nửa tốc độ thu hẹp bảng cân đối kế toán, việc cắt giảm lãi suất vào một thời điểm nào đó trong năm nay là phù hợp.
 • Ba người con trai của thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel ở Dải Gaza hôm thứ Tư. Quân đội Israel xác nhận đã thực hiện vụ tấn công, mô tả ba người con trai là đặc vụ trong cánh vũ trang Hamas. ba người con trai—Hazem, Amir và Mohammad—đã thiệt mạng khi chiếc ô tô họ đang lái bị đánh bom ở trại Al-Shati ở Gaza. Hamas cho biết bốn người cháu của ông Haniyeh, ba gái và một trai, cũng thiệt mạng trong vụ tấn công.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM