Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 11.06.2024


Năng lượng

 • Các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền khác đã bán tổng cộng 194 triệu thùng trong sáu hợp đồng quyền chọn và tương lai quan trọng nhất trong bảy ngày kết thúc vào ngày 4 tháng 6. Doanh số bán quỹ đạt mức nhanh nhất trong bất kỳ tuần nào kể từ năm 2013. Nhà đầu tư bán ra Brent (-102 triệu thùng), NYMEX và ICE WTI (-53 triệu), dầu khí châu Âu (-17 triệu), diesel Mỹ (-15 triệu) và xăng Mỹ (-6 triệu). Việc bán mạnh các hợp đồng nhiên liệu đã lọc cho thấy các nhà đầu tư cũng đang phản ứng trước các dấu hiệu tiêu thụ trầm lắng và lượng tồn kho xăng và dầu diesel tăng cao.
 • Quân đội Ukraine hôm thứ Hai đã tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ tấn công vào một nhà máy lọc dầu vào tuần trước ở miền nam nước Nga và cho biết thiệt hại gây ra đã khiến ngành dầu mỏ Nga thiệt hại hơn nửa tỷ đô la sản lượng.
 • Theo dữ liệu từ Bộ tài chính Nga công bố hôm thứ Hai, doanh thu ngân sách của Nga từ dầu khí đã tăng 73,5% trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2024 so với 5 tháng đầu năm 2023.
 • Dữ liệu theo dõi tàu cho thấy hôm thứ Hai, một tàu chở dầu của Nga đã cố gắng lách các lệnh trừng phạt của Mỹ bằng cách lén lút chuyển hàng hóa dầu của mình sang một tàu khác ngoài khơi Singapore  .
 • Theo dữ liệu giám sát tàu chở dầu được Bloomberg xem xét, tàu Primorye, thuộc sở hữu của nhà điều hành đội tàu chở dầu Nga hiện đang bị trừng phạt là Sovcomflot, đã chất một lượng hàng khoảng 1 triệu thùng dầu tại cảng Novorossiysk của Nga trên Biển Đen và đi đến vùng biển Singapore. Tại đây, con tàu đã bí mật chuyển hàng dầu của mình sang một tàu chở dầu khác. 
 • Dữ liệu từ nền tảng tiết kiệm nhiên liệu GasBuddy cho thấy giá xăng tại Mỹ đã giảm nhiều nhất trong tuần trước, ghi nhận mức giảm hàng tuần hai con số cực kỳ hiếm trong mùa lái xe mùa hè. Giá xăng trung bình ở Mỹ đã giảm 10 cent trong tuần trước, xuống còn 3,40 USD/gallon tính đến thứ Hai. So với một tháng trước, giá xăng trung bình trên toàn quốc hiện nay đã giảm 23 cent và thấp hơn 18,2 cent/gallon so với thời điểm này năm ngoái.

Nông sản

 • Theo báo cáo USDA, bất chấp lượng mưa kỷ lục ở các vùng Trung Tây và những cơn mưa khó chịu liên tục gần như ngày này qua ngày khác, tiến độ trồng trọt vẫn tiếp tục vượt tiến độ 5 năm đối với cả ngô và đậu nành.
  • Tỷ lệ ngô được trồng là 85% so với mức trung bình 5 năm là 84%.
  • Đậu nành, với 87% được trồng, cũng cao hơn mức trung bình 5 năm là 84%.
  • Lúa mì vụ đông 89% lúa mì mùa đông đã đến tất cả 18 bang trồng trọt hàng đầu và cao hơn mức trung bình 5 năm là 86%. Vụ thu hoạch đã bắt đầu ở 8 bang trong số đó và đã hoàn thành 12%, cao hơn mức trung bình 5 năm là 6%.
  • Lúa mì vụ xuân ở sáu bang đang phát triển hàng đầu là 98%, cao hơn mức trung bình 5 năm là 96%. Tổng cộng 87% sản lượng thu hoạch ở các bang này là từ mặt đất, tăng từ mức 78% của tuần trước và cao hơn mức trung bình 5 năm là 83%.
 • Cơ quan Cảng biển Ukraina báo cáo rằng từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2024, các cảng Ukraine đã xử lý 45,8 triệu tấn, gần gấp đôi so với năm 2023. Như đã lưu ý trong báo cáo, USPA hiện đang nỗ lực mở rộng phạm vi vận chuyển hàng hóa và khôi phục vận tải container và phà. Tuyên bố nhấn mạnh: “Với tình hình an ninh thuận lợi, chúng tôi đang phấn đấu đạt được mức luân chuyển hàng hóa trung bình trước chiến tranh”.

Tin tức vĩ mô

Nga – Ukraine

 • Washington Post hôm thứ Hai dẫn lời các quan chức Bộ Ngoại giao đưa tin: Chính quyền Biden sẽ dỡ bỏ lệnh cấm cho phép một đơn vị quân đội Ukraine gây tranh cãi sử dụng vũ khí của Mỹ. Trung đoàn Azov, có nguồn gốc cực hữu và chủ nghĩa dân tộc cực đoan, là một phần của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine và được phát triển từ một tiểu đoàn được thành lập vào năm 2014 và chiến đấu chống lại phe ly khai được Nga hậu thuẫn.

Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương

 • Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr cho biết nước này nên chuẩn bị cho mọi tình huống xảy ra vì các mối đe dọa bên ngoài rõ rệt hơn do căng thẳng gia tăng ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Marcos nói trong bài phát biểu trước quân đội tại một trại quân sự ở tỉnh Isabela, ở khu vực phía bắc đối diện với hòn đảo được quản lý dân chủ được Bắc Kinh coi là lãnh thổ của mình.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM