Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 11.07.2024


Nông sản

  • Theo lệnh, chính phủ đã cho phép Tổng công ty Lương thực Ấn Độ (FCI) do nhà nước điều hành bắt đầu cung cấp lúa mì từ kho dự trữ của mình từ tháng tới với giá 23.250 rupee (279 đô la) một tấn, thấp hơn gần 12% so với giá thị trường mở hiện hành. FCI vẫn chưa quyết định số lượng lúa mì mà họ dự định bán trên thị trường mở. Reuters đưa tin vào tháng trước rằng Ấn Độ đang chuẩn bị bắt đầu nhập khẩu lúa mì sau sáu năm gián đoạn để bổ sung lượng dự trữ cạn kiệt và giữ giá.
  • Theo các chuyên gia của Trung tâm SovEcon, giá mua lúa mì Nga có hàm lượng protein 12,5% tại các cảng nước sâu đã giảm 16% xuống còn 15.250 RUB/tấn (chưa bao gồm VAT) từ tháng 6 đến tháng 7. Đây là đợt giảm giá đáng kể nhất kể từ ít nhất tháng 9 năm 2023. Giá đồng rúp đang giảm dưới áp lực từ điều kiện thị trường toàn cầu bất lợi và triển vọng cải thiện về vụ thu hoạch của Nga. Vào tháng 7, SovEcon đã nâng ước tính sản lượng lúa mì lên 1,7 triệu tấn lên 33,2 triệu tấn cho miền Nam và 3,4 triệu tấn lên 84,1 triệu tấn cho toàn bộ nước Nga.

Tin tức vĩ mô

Châu Á – Thái Bình Dương

  • Trong bản cập nhật hàng ngày về hoạt động quân sự của Trung Quốc trong 24 giờ qua và được công bố vào sáng thứ Năm, Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết họ đã phát hiện 66 máy bay quân sự Trung Quốc hoạt động xung quanh hòn đảo này. Bộ này cho biết trong số đó, 39 chiếc đã bay về phía nam và đông nam Đài Loan, mặc dù trước đó đã tuyên bố phát hiện 36 máy bay đang hướng đến Tây Thái Bình Dương để tập trận với tàu sân bay Sơn Đông của Trung Quốc.
  • Hàn Quốc sẽ triển khai vũ khí laser để bắn hạ máy bay không người lái của Triều Tiên trong năm nay, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai và vận hành loại vũ khí này trong quân đội, cơ quan mua sắm vũ khí của nước này cho biết.
  • Một tàu khu trục của hải quân Nhật Bản đã có hành động hiếm hoi khi đi vào vùng biển lãnh thổ của Trung Quốc gần Đài Loan vào đầu tháng này mà không thông báo cho Trung Quốc và làm dấy lên “mối quan ngại nghiêm trọng” từ Bắc Kinh, các phương tiện truyền thông Nhật Bản đưa tin.

Châu Âu

  • Hoa Kỳ và Đức cho biết trong một tuyên bố chung vào thứ Tư rằng Hoa Kỳ sẽ bắt đầu triển khai năng lực hỏa lực tầm xa tại Đức vào năm 2026 nhằm thể hiện cam kết của mình đối với NATO và hệ thống phòng thủ châu Âu. Hai nước cho biết, “các đợt triển khai theo đợt” của Hoa Kỳ là để chuẩn bị cho việc triển khai lâu dài các năng lực như vậy, bao gồm SM-6, tên lửa hành trình Tomahawk và vũ khí siêu thanh đang phát triển có tầm bắn xa hơn so với các năng lực hiện tại ở châu Âu.
  •  Lô máy bay chiến đấu F-16 đầu tiên do Hoa Kỳ chế tạo đã được chuyển đến Ukraine từ Đan Mạch và Hà Lan và sẽ bay trên bầu trời Ukraine vào mùa hè này, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cho biết. Các thành viên NATO đã công bố việc chuyển giao thêm năm hệ thống Patriot và các hệ thống phòng không chiến lược khác để giúp Ukraine. Nhiều thông báo viện trợ hơn nữa dự kiến ​​sẽ được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh tuần này ở Washington, đánh dấu kỷ niệm 75 năm thành lập liên minh.
  • Một căn cứ phòng không mới của Hoa Kỳ ở miền bắc Ba Lan, được thiết kế để phát hiện và đánh chặn các cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo như một phần của lá chắn tên lửa rộng lớn hơn của NATO, đã sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, liên minh quân sự phương Tây thông báo. Phát biểu bên lề hội nghị thượng đỉnh NATO ở Washington, người đứng đầu liên minh Jens Stoltenberg cho biết sự sẵn sàng của căn cứ này là một bước quan trọng đối với an ninh xuyên Đại Tây Dương trước mối đe dọa ngày càng gia tăng từ tên lửa đạn đạo.

Kinh tế

  • Powell và các quan chức Fed khác cho biết họ sẽ không cắt giảm lãi suất cho đến khi họ có thêm niềm tin rằng lạm phát đang hướng tới mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, Powell nói với các nhà lập pháp rằng dữ liệu gần đây rất khả quan và ông nhấn mạnh rằng rủi ro đối với thị trường việc làm hiện ngang bằng với rủi ro lạm phát cao – khi Fed có ý định đạt được cả mục tiêu ổn định giá cả và mục tiêu việc làm đầy đủ.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM