Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 12.03.2024


Năng lượng

 • Thống đốc khu vực miền trung nước Nga hôm thứ Ba cho biết Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào một cơ sở nhiên liệu ở vùng Oryol, trong khi các quan chức ở khu vực Kursk, Tula và Belgorod cũng báo cáo về các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Ukraine trong những tháng gần đây đã tiến hành một loạt cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào các nhà máy lọc dầu và cơ sở năng lượng của Nga, một số trong số đó đã thành công và gây ra thiệt hại đáng kể cũng như gây ra tình trạng ngừng hoạt động.
 • Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết trong một thông cáo hôm thứ Hai rằng sản lượng dầu thô của Mỹ dẫn đầu sản lượng dầu toàn cầu trong năm thứ sáu liên tiếp, với mức sản lượng trung bình phá kỷ lục là 12,9 triệu thùng/ngày. Theo Thống kê Năng lượng Quốc tế (EIA), Hoa Kỳ đã sản xuất nhiều dầu thô hơn bất kỳ quốc gia nào vào bất kỳ thời điểm nào trong sáu năm liên tiếp vừa qua. EIA cho biết khó có khả năng kỷ lục này sẽ bị một quốc gia khác phá vỡ trong thời gian tới.
 • Saudi Aramco có kế hoạch đáp ứng đầy đủ khối lượng dầu thô theo hợp đồng cho hầu hết người mua châu Á vào tháng 4, nhưng sẽ giảm nguồn cung dầu nặng hơn cho khách hàng Trung Quốc và Ấn Độ do bảo trì mỏ dầu. Ít nhất một người mua Trung Quốc đã yêu cầu nâng thêm dầu thô Arab Medium và Arab Heavy nhưng yêu cầu của họ không được đáp ứng. Theo một nguồn tin, tại Ấn Độ, ít nhất một người mua đã nhận được toàn bộ khối lượng mà họ tìm kiếm, mặc dù có sự thay đổi về chủng loại do nguồn cung dầu thô nặng hơn giảm. Hiện chưa rõ nguồn cung dầu thô nặng hơn sẽ giảm bao nhiêu và mỏ dầu nào sẽ đóng cửa để bảo trì.
 • Giá xăng của Mỹ đã tăng tuần thứ hai liên tiếp, đạt mức trung bình 3,40 USD/gallon vào thứ Hai, tăng 6,2 cent so với một tuần trước, trong bối cảnh nhu cầu tăng, bảo trì nhà máy lọc dầu đang diễn ra và chuyển sang sử dụng xăng mùa hè. ặt khác, giá dầu diesel trung bình trên toàn quốc đã giảm 1,3 cent trong tuần qua và đứng ở mức 4,02 USD/gallon vào thứ Hai, thấp hơn 30 cent so với thời điểm này năm ngoái, theo  dữ liệu của GasBuddy.
 • Một nhóm chuyên gia ngành dầu mỏ từ tập đoàn năng lượng quốc gia Petrobras của Brazil đã tới Venezuela theo lời mời của Tổng thống Nicolas Maduro bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ đối với ngành dầu mỏ Venezuela. Theo  Bloomberg, phái đoàn Petrobras đã đến thăm một số mỏ dầu ở Hồ Maracaibo, khu vực sản xuất dầu hàng đầu ở Venezuela và là ưu tiên hợp lý của chính phủ vốn muốn đảo ngược tình trạng sản lượng sụt giảm trong nhiều năm.
 • Công ty kinh doanh năng lượng thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc Unipec hôm thứ Hai đã yêu cầu các cơ quan quản lý Hoa Kỳ cho cơ hội can thiệp vào yêu cầu từ nhà phát triển khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Venture Global LNG để kéo dài thời gian vận hành cho dự án xuất khẩu Louisiana của họ. Yêu cầu này được đưa ra trong bối cảnh tranh chấp đang diễn ra giữa Venture Global và khách hàng của cơ sở Calcasieu Pass, Louisiana, những người cho biết họ đã mất hàng tỷ đô la lợi nhuận từ hàng hóa chưa được giao theo hợp đồng dài hạn.

Kim loại

 • Giá quặng sắt kỳ hạn kéo dài mức giảm sang phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Hai, xuống mức thấp nhất trong hơn 4 tháng, do các yếu tố cơ bản yếu kém liên tục của nguyên liệu sản xuất thép quan trọng tại nước tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc. Hợp đồng quặng sắt được giao dịch nhiều nhất trong tháng 5 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) của Trung Quốc đã kết thúc giao dịch trong ngày thấp hơn 5,41% ở mức 831 nhân dân tệ (115,68 USD)/tấn, mức thấp nhất kể từ ngày 23 tháng 10 năm 2023. Một số nhà máy lại hoãn thời điểm nối lại sản xuất, hạn chế nhu cầu quặng tăng và dỡ bỏ hàng tồn kho tại các cảng. Thị trường bất động sản ở Trung Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng nợ và chưa có dấu hiệu cải thiện rõ ràng bất chấp nhiều biện pháp được Bắc Kinh đưa ra để vực dậy lĩnh vực này.
 • China Copper, một trong những nhà sản xuất kim loại hàng đầu của đất nước, muốn mua tài nguyên khoáng sản ở nước ngoài trong bối cảnh nguồn cung đồng khai thác eo hẹp và nhu cầu ngày càng tăng. Việc thiếu nguồn tài nguyên đồng dồi dào trong nước đã thúc đẩy các công ty Trung Quốc phải săn lùng ở nơi khác, với sự thiếu hụt nguồn cung bất ngờ trong năm nay càng góp phần thúc đẩy. China Copper nắm giữ mỏ Đồng Toromocho ở miền trung Peru, thông qua công ty mẹ là Tập đoàn Nhôm Trung Quốc (Chalco), tập đoàn kim loại khổng lồ thuộc sở hữu nhà nước..

Nông sản

 • Công ty tư vấn StoneX đã điều chỉnh ước tính sản lượng đậu nành của Brazil tăng 0,8% so với ước tính trước đó lên 151,55 triệu tấn. Ngay cả với sự điều chỉnh đó, sản lượng đậu tương vẫn được dự đoán sẽ thấp hơn 4% so với năm ngoái.
 • Tại Brazil, tuần này, nhiệt độ được dự báo sẽ quay trở lại mức cao hơn với nhiệt độ trên 65°F kèm theo mưa rải rác ở phía nam, theo Climatempo. Nhiệt độ sẽ tăng cao hơn – trên 86°F – ở Mato Grosso, Mato Grosso do Sul và Goias. Dự kiến ​​mỗi ngày sẽ có mưa với lượng tích tụ hơn 3 inch.
 • Theo Hệ thống Khí tượng Quốc gia Argentina, các vùng sản xuất đậu nành của Argentina có nhiệt độ thấp hơn bình thường trong tuần qua với dự báo sẽ có mưa xối xả trong tuần này. Vụ thu hoạch đậu nành ở Argentina dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong những ngày tới. Vụ mùa này được Sở giao dịch ngũ cốc Buenos Aires ước tính đạt 52,5 triệu tấn. 

Nguyên liệu công nghiệp

 • Sản lượng ca cao thấp hơn ở Bờ Biển Ngà, nước sản xuất ca cao lớn nhất thế giới, là yếu tố tăng giá ca cao. Dữ liệu hôm thứ Hai của chính phủ cho thấy nông dân Bờ Biển Ngà đã vận chuyển 1,22 triệu tấn ca cao đến các cảng từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 10 tháng 3, giảm -29% so với cùng kỳ năm ngoái. Cơ quan quản lý ca cao Bờ Biển Ngà cho biết hôm thứ Năm tuần trước rằng họ dự kiến ​​vụ giữa vụ của Bờ Biển Ngà, chính thức bắt đầu vào tháng 4 và là vụ thu hoạch nhỏ hơn trong hai vụ thu hoạch hàng năm, sẽ giảm -33% xuống 400.000 tấn từ mức 600.000 tấn năm ngoái.

Tin tức vĩ mô

 • Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã phác thảo tầm nhìn chính sách của mình cho nhiệm kỳ bốn năm thứ hai tiềm năng, công bố ngân sách trị giá 7,3 nghìn tỷ USD cho năm bầu cử nhằm thuyết phục những người Mỹ còn hoài nghi rằng ông có thể điều hành nền kinh tế tốt hơn Donald Trump. Danh sách mong muốn về ngân sách của ông cho thấy Biden muốn tăng thuế hàng nghìn tỷ USD đối với các tập đoàn và người có thu nhập cao để giúp cắt giảm thâm hụt và chi trả cho các chương trình mới hỗ trợ những người thu nhập thấp hơn đối phó với chi phí nhà ở và chăm sóc trẻ em cao. Quốc hội khó có thể áp dụng các biện pháp như đề xuất. Chiến dịch tranh cử của Biden đã nỗ lực làm rung chuyển mối lo ngại của cử tri về giá cả cao và hướng đi của nền kinh tế Mỹ.
 • Trung Quốc đã yêu cầu các ngân hàng tăng cường hỗ trợ tài chính cho China Vanke do nhà nước hậu thuẫn và kêu gọi các chủ nợ xem xét việc gia hạn nợ tư nhân, trong một sự can thiệp hiếm hoi từ chính quyền trung ương để giúp đỡ một tài sản đang gặp khó khăn công ty. Không giống như hai nhà phát triển đó là Country Garden và China Evergrande, Vanke được chính phủ hậu thuẫn, với 33,4% cổ phần thuộc sở hữu của Thâm Quyến Metro, một công ty do cơ quan quản lý tài sản nhà nước của Thâm Quyến nắm giữ. Các nhà phân tích cho biết đây cũng là một trong số ít các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc còn lại được các công ty xếp hạng tín dụng quốc tế đánh giá là cấp độ đầu tư, do đó, bất kỳ rắc rối trả nợ nào cũng có thể làm suy giảm niềm tin của thị trường. Tuy nhiên, vào cuối ngày thứ Hai, Moody’s đã rút lại xếp hạng nhà phát hành “Baa3” của Vanke và đặt tất cả các xếp hạng vào “xem xét để hạ cấp”.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM