Logo SACT

(094) 543 5430
support@hanghoaphaisinh.com

CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tin tức hàng hóa tổng hợp ngày 14.12.2024


Năng lượng

 • Tồn kho thương mại các sản phẩm dầu thô và tinh chế tại các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đạt tổng cộng 2.841 triệu thùng vào cuối tháng 10 năm 2023, chỉ thấp hơn 1% so với trung bình theo mùa 10 năm. Với hàng tồn kho gần như ngang bằng với mức trung bình dài hạn, giá kỳ hạn dự kiến ​​cũng sẽ gần với mức trung bình dài hạn, điều này đã xảy ra.
 • Việc hạn chế sản xuất của Ả Rập Saudi và các đồng minh OPEC⁺ của nước này đã được bù đắp nhiều hơn bởi tăng trưởng sản lượng từ các công ty đá phiến của Mỹ và các nguồn khác cũng như mức tăng trưởng tiêu dùng yếu hơn. Sự sụt giảm giá đi kèm với sự sụt giảm trong chênh lệch giá kỳ hạn, do các nhà giao dịch dự đoán dầu thô sẽ vẫn sẵn có, thay thế những lo ngại trước đó về tình trạng thiếu hụt.
 • OPEC hôm thứ Tư vẫn giữ nguyên dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu trong năm nay và năm tới, với lý do hiệu quả kinh tế tốt hơn dự kiến ​​từ đầu năm đến nay và đổ lỗi cho “những lo ngại thái quá về tăng trưởng nhu cầu dầu” là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm giá dầu gần đây. Nhu cầu dầu dự kiến ​​sẽ được hỗ trợ bởi tăng trưởng GDP toàn cầu ổn định, trong bối cảnh hoạt động kinh tế ở Trung Quốc tiếp tục được cải thiện.
 • Phiến quân Houthi liên kết với Iran hôm thứ Tư đã bắn hai tên lửa từ lãnh thổ mà họ nắm giữ ở Yemen. Các cuộc tấn công của Houthi nhằm vào các tàu thương mại xung quanh các điểm nghẽn dòng chảy dầu quan trọng ở Trung Đông đã gia tăng trong những ngày gần đây.

Kim loại

 • Các công nhân tại mỏ khai thác đồng Antofagasta, Centinela của Chile và công ty đã đồng ý mở rộng các cuộc đàm phán để cho phép công nhân bỏ phiếu về một đề nghị hợp đồng mới. Nếu hai nhóm không đạt được thỏa thuận, công nhân sẽ đình công bắt đầu từ ngày 19 tháng 12.
 • Quặng sắt giảm sau khi cuộc họp chính sách của chính phủ được nhiều người theo dõi ở Trung Quốc kết thúc mà không có bất kỳ cam kết kích thích mới nào. Hội nghị công tác kinh tế thường niên của Đảng Cộng sản cho biết chính sách công nghiệp sẽ là ưu tiên hàng đầu trong năm tới, làm thất vọng các nhà đầu tư đang tìm kiếm nhiều biện pháp hơn để hỗ trợ nền kinh tế ốm yếu của đất nước.

Nông sản

 • Theo các nhà phân tích, vụ lúa mì mùa đông của Liên minh Châu Âu đã có một khởi đầu không mấy lý tưởng. Việc trồng trọt ở Pháp, nước sản xuất cây trồng lớn nhất, đã bị trì hoãn do độ ẩm quá cao, dự báo diện tích gieo hạt ở nước này sẽ giảm 5%. Việc trồng lúa mì mùa đông ở Liên minh Châu Âu có lẽ sẽ ngang bằng với năm ngoái và ngang bằng với mức trung bình 5 năm nếu không có mưa quá nhiều.
 • Ủy ban Châu Âu và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đang tranh cãi về số lượng lúa mì sẽ được thực hiện từ chiến dịch 2023-24. Ủy ban dự báo xuất khẩu lúa mì mềm của EU sẽ giảm 5% trong năm nay, trong khi USDA tin rằng tổng xuất khẩu lúa mì (lúa mì mềm và cứng) sẽ tăng 7%. Cho đến nay, xuất khẩu lúa mì mềm của EU đang giảm 14% so với tốc độ của năm ngoái.
 • Lô đậu nành đầu tiên nhập khẩu từ Nam Phi – 39.300 tấn – đã cập cảng Nansha ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, gần đây. Nam Phi đã trở thành quốc gia châu Phi thứ tư xuất khẩu đậu nành sang Trung Quốc, sau Ethiopia, Benin và Tanzania, theo Cơ quan An toàn Hàng hải Quảng Châu.
 • Trung Quốc và Nam Phi đã ký một thỏa thuận vào tháng 6 năm ngoái về việc kiểm dịch đậu nành nhập khẩu vào Trung Quốc, khi hợp tác nông nghiệp giữa Trung Quốc và châu Phi ngày càng phát triển trong những năm gần đây.
 • Các nhà chức trách đã phê duyệt 51 giống ngô và đậu nành biến đổi gen để sản xuất thương mại ở Trung Quốc sau 3 năm thử nghiệm trồng các loại cây này. Thông tư cho biết các loại cây trồng được phê duyệt bao gồm 37 giống ngô biến đổi gen và 14 giống đậu nành biến đổi gen, đã được lai tạo để có khả năng kháng thuốc diệt cỏ hoặc côn trùng mạnh hơn và tạo ra năng suất cao hơn.
 •  Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ xác nhận doanh số bán 125.000 tấn đậu nành vụ mới của Hoa Kỳ tới các điểm đến chưa xác định, việc giao hàng cho vụ mùa này còn rất xa trong năm tiếp thị 2024/25 bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2024 .

Nguyên liệu công nghiệp

 • Vào thứ Tư, tồn kho cà phê Robusta do ICE giám sát ở mức 3.465 lô, cao hơn những tuần trước đó và cao hơn mức thấp kỷ lục 3.374 lô được đăng vào ngày 31 tháng 8.  
 • Bộ Thực phẩm Ấn Độ đã chỉ đạo các nhà máy đường địa phương ngừng sử dụng nước mía và xi-rô để sản xuất ethanol trong năm cung cấp 2023/24 nhằm tăng lượng đường dự trữ. Các chuyên gia hàng hóa của Green Pool cho biết điều này có thể bổ sung thêm 2 triệu tấn đường vào nguồn cung nội địa của Ấn Độ.  

Tin tức vĩ mô

 • Cục Dự trữ Liên bang đã giữ nguyên lãi suất vào thứ Tư và giám đốc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết việc thắt chặt chính sách tiền tệ lịch sử có thể sẽ kết thúc do lạm phát giảm nhanh hơn dự kiến ​​và cuộc thảo luận về việc cắt giảm chi phí đi vay sắp diễn ra.
 • Giá sản xuất của Mỹ bất ngờ không thay đổi trong tháng 11 trong bối cảnh hàng hóa năng lượng rẻ hơn và áp lực lạm phát cơ bản tại cổng nhà máy đã giảm bớt. Báo cáo từ Bộ Lao động hôm thứ Tư cũng cho thấy giá dịch vụ không thay đổi trong tháng thứ hai liên tiếp, củng cố sự lạc quan rằng lạm phát tổng thể sẽ tiếp tục giảm và cho phép Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm tới.
 •  Việc làm ở Úc vượt xa kỳ vọng trong tháng thứ hai trong tháng 11, tuy nhiên tỷ lệ thất nghiệp vẫn tăng lên mức cao nhất trong 1 năm rưỡi do nhiều người đi tìm việc hơn, làm tăng thêm dấu hiệu nới lỏng lao động.
 • Sản xuất công nghiệp khu vực đồng Euro giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 10, với mức giảm mạnh nhất đối với hàng hóa vốn như máy móc, củng cố các dấu hiệu khảo sát cho thấy khu vực đồng tiền chung này đang suy thoái.

Viết một bình luận

Về chúng tôi

Giới thiệu về SACT

Chính sách điều khoản

Chính sách bảo mật

Tin tuyển dụng

Site map

Hotline: 024-7304-8884

support@hanghoaphaisinh.com

Liên hệ

Công ty CP Giao dịch Hàng hoá Đông Nam Á (SACT)

Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Trụ sở chính: CT36A, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

CN HN1: 25 Sunrise B , The Manor Central Park, Hoàng Mai, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM